Skip to content Skip to footer

หนีร้อนไปนอนตรัง 5 สถานที่เที่ยวคลายร้อนใน จ.ตรัง

เข้าสู่หน้าร้อนทีไร ใจก็ต้องหาที่เที่ยวดับร้อน มาให้หัวใจกระชุ่มกระชวยซะหน่อย วันนี้จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง ทั้งที่ฮิต และที่สงบๆ ที่หลายคนยังไม่รู้จัก ให้เพื่อนๆได้รู้กัน พร้อมแล้วไปลุยตรังกันเลย

การเดินทางนั้น ก่อนอื่นจองตั๋วเครื่องบินไปตรังผ่านแอพ Traveloka สะดวก รวดเร็ว เวลาจ่ายเงินก็ง่าย ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็จองได้

น้ำตกโตนเต๊ะ

สมญา “ราชาน้ำตกแดนใต้” ไม่ใช่ได้มาเพราะโชคช่วย ด้วยความที่น้ำตกโตนเต๊ะสูง เห็นได้ชัดจากระยะไกล และมีโซนให้ได้เล่นมากมาย ที่นี่มักเป็นที่นิยมมาท่องเที่ยว เล่นน้ำ ทานข้าว หรือถ่ายรูป

แต่ช้าก่อนหากเล่นด้านล่างจะไม่เห็นความสูงของน้ำตกชัดๆ ต้องเดินป่าขึ้นไป ซึ่งก็มีทางเดินที่ไม่ลำบากนัก สามารถขึ้นไปเพื่อเล่นน้ำด้านบน และชมความสูงของน้ำตกได้ ส่วนสายชิล ไม่ชอบเดินป่า ก็เล่นน้ำด้านล่าง เซลฟี่ นอนชิวๆกันไป

น้ำตกโตนตก

ราชาคู่กับราชินี ฉันใด โตนเต๊ะก็ต้องคู่กับโตนตกฉันนั้น ใช่แล้วครับ น้ำตกโตนตก สมญานาม “ราชินีแห่งน้ำตกแดนใต้” ที่ไหลมาจากเทือกเขาบรรทัดเป็นรูปทรงสวยงาม ที่นี่น้ำตกไหลลงมาแรง ไม่ค่อยนิยมเล่นน้ำนัก มานั่งสัมผัสละอองน้ำที่ผ่านตัวจะฟินกว่า หรือจะนั่งทานข้าวชมวิวก็ดี

น้ำตกพ่าน

แม้น้ำตกพ่านจะไม่ดังเหมือนราชาและราชินีน้ำตกตามด้านบน แต่หากเปรียบเปรยแล้วมันคงเป็นเพชรที่เก็บไว้ในกล่องกล่องกํามะหยี่อย่างดีของราชินี เพราะที่นี่มีความสวยงาม แต่นักท่องเที่ยวยังน้อย จุดเด่นคือ น้ำตกไหลกระจาย มีแอ่งน้ำต่างๆ

ซึ่งในช่วงหน้าร้อนนี้น้ำจะใส น่าเล่นน้ำมาก มีหลายจุดให้เล่น หรือจะนั่งชมน้ำตกที่รายล้อมเราอยู่ก็ได้ มีเก้าอี้ไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย การนำอาหารมาทานที่นี่กับครอบครัว จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีครับสงบ บรรยากาศดี ฟินแน่นอน

บ้านศรีดาวเรือง

ไม่ไกลจากน้ำตกโตนตก จะมีบ้านหลังหนึ่งซึ่งชายสูงอายุผู้ใจดีนามว่า หมาดเย็น ได้สร้างน้ำตกขึ้นมาเอง ฟังไม่ผิดหรอกครับ เขาใช้เวลาสิบกวาปีหยิบก้อนหินทีละก้อน มาทำเป็นธารน้ำ ชื่อว่าน้ำตกบัณฑิต แม่น้ำตกที่นี่จะไม่สูงมาก แต่ก็เป็นลำธาร มีแบ่งชั้นเล็กน้อย เป็นอีกสถานที่ๆดีสำหรับมานอนพักผ่อน ชิวๆ ฟังเสียงน้ำไหล หรือร้อนจนทนไม่ไหวก็ลงเล่นน้ำก็ได้ ไม่ว่ากัน

เกาะกระดาน

พูดถึงตรังไม่พูดถึงทะเลก็กระไรอยู่ เกาะกระดานที่ชายหาดขาว น้ำใส เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดับร้อนที่ดี ลมพัดโชยเย็นๆ นอนพักริมหาด ฟังเสียงคลื่นก็ได้ หรือดำน้ำดูปะการังหน้าหาดก็ดี ที่พักมีให้เลือกมากมาย มาผ่อนคลายที่นี่ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวสำหรับคนรักทะเล

เป็นไงบ้างครับกับ สถานที่คลายร้อนในเมืองตรังที่นำมาฝากกัน ร้อนๆแบบนี้ลองไปเที่ยวกันดูนะครับ ฟินจนไม่อยากกลับแน่นอน