Skip to content Skip to footer

บ้านสีดาวเรือง บ้านที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ และสายธารน้ำตกของหมาดเย็น

บ้านสีดาวเรือง ที่ไม่ได้มีดอกดาวเรือง แต่เป็นบ้านที่รอต้อนรับผู้มาเยือนด้วยรอยยิ้ม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ และสายธารน้ำตกที่หมาดเย็น ชายสูงอายุผู้แสนใจดี สร้างขึ้นมาเองด้วยสองมือและหัวใจ ใช้เวลาเป็นสิบกว่าปีหยิบหินทีละก้อนมาทำเป็นธารน้ำ และตั้งชื่อว่า น้ำตกบัณฑิต

บ้านสีดาวเรือง

บ้านสีดาวเรือง เป็นบ้านของหมาดเย็น ซึ่งก่อตั้งหรือสร้างทุกอย่างขึ้นมาด้วยตัวเอง และเปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวให้ผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมได้อีกด้วย และที่มาของชื่อบ้านศรีดาวเรือง ก็เพราะว่าเมื่อก่อนที่นี่ปลูกดอกดาวเรืองเยอะนั่นเองค่ะ

บ้านสีดาวเรือง

จุดเด่นของที่นี่ก็จะเป็นธารน้ำตก ที่หมาดเย็น สร้างขึ้นมาเอง ค่อยๆ สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรงและสองมือของตัวเอง ด้วยความรักและความสุข

บ้านสีดาวเรือง

ไม่ใช่แค่น้ำตกสวย แต่ที่นี่ยังร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ อย่างเช่นตรงจุดนี้ จะเห็นว่ามีต้นไม้สูงใหญ่ร่มรื่นและสวยมาก มีชิงช้าไว้ให้นั่งพัก นั่งเล่น อีกด้วย

บ้านสีดาวเรือง

น้ำตกที่นี่อาจไม่ได้ใหญ่ ไม่ได้สูงมากนัก แต่ขอชื่นชมจากใจเลยค่ะ เพราะมันไม่ง่ายและไม่น่าเชื่อเลยจริงๆค่ะว่าน้ำตกแห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นมาเองด้วยเพียงสองมือของหมาดเย็น มันทั้งสวยงามและมหัศจรรย์จริงๆ ค่ะ

บ้านสีดาวเรือง

ทางเข้าก็ตกแต่งได้อย่างสวยงาม น่ารัก และการมาเที่ยวหรือมาเยี่ยมชมที่นี่ จริงๆไม่ได้มีค่าใช่จ่ายนะคะ จะมีก็แต่เพียงตู้บริจาค ซึ่งก็แล้วแต่นักท่องเที่ยวหรือผู้มาเยือนจะให้เลยค่ะ

บ้านสีดาวเรือง

ถึงน้ำตกที่นี่จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็สวยไม่น้อยเลยจริงๆ แถมน้ำยังใส น่าเล่นมากๆอีกด้วยค่ะ

บ้านสีดาวเรือง

และที่หมาดเย็นได้ตั้งชื่อว่าน้ำตกบัณฑิต ก็เพราะน้ำตกแห่งนี้ หมาดเย็นได้เป็นคนสร้างหรือประดิษฐ์ขึ้นมาเองค่ะ

บ้านสีดาวเรือง

มุมที่เป็นน้ำตกชั้นๆก็มีนะคะ ถึงจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ข้อดีก็คือน้ำไม่ลึก ลงเล่นน้ำได้สบายใจเลยจ้า

บ้านสีดาวเรือง

หากเปรียบชีวิตคนเราเหมือนดั่งสายน้ำ ที่มันไม่อาจไหลย้อนกลับได้ เรื่องราวต่างๆที่เราเคยทำผิดพลาดหรือแก้ไขไม่ได้ อย่าเก็บมันเอาไว้ให้ทุกข์ใจเลยค่ะ ทิ้งให้มันไหลกับสายน้ำ แล้วมาเริ่มต้นใหม่ ทำใหม่ให้ดีกว่าเดิมกันดีกว่าค่ะ

บ้านสีดาวเรือง

ที่นี่อุดมสมบรูณ์มากๆเลยค่ะ มาเที่ยวที่นี่ ได้ครบเลย ได้ชมได้สัมผัสธรรมชาติ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ได้เล่นน้ำตกสวยๆน้ำใสๆเย็นๆ เป็นการพักผ่อนที่ดีต่อใจและกายจริงๆค่ะ

บ้านสีดาวเรือง

ตรงจุดนี้มีสระน้ำหรือบ่อน้ำขนาดใหญ่มาก และยังมีโต๊ะกับเก้าอี้ไว้ให้นั่งชม นั่งพัก กันได้ตามสบายเลยค่ะ

บ้านสีดาวเรือง

และนี่ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่สายรักธรรมชาติไม่ควรพลาดเลยค่ะ มาแล้วรับรองว่าจะต้องตกหลุมรักธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอนค่ะ บ้านศรีดาวเรืองแห่งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติอันน่าหลงใหลที่รอให้ทุกคนมาสัมผัสอยู่นะคะ

พิกัด : ใกล้น้ำตกโตนตก อ.ปะเหลียน จ.ตรัง


เพิ่มเพื่อน