Skip to content Skip to footer

จุดเช็คอินสีชมพูในเมืองตรัง

สายชมพูต้องมา พาไปเที่ยวจุดเช็คอินสีชมพูในเมืองตรัง เดินเที่ยวชิลๆ กัน พิกัดแรก เป็นห้างขายยา จ. จิน จุ้น เป็นห้างขายยาโบราณ อยู่ในย่านเมืองเก่ามี เป็นมรดกทางสถาปัตยกรรมแห่งหนึ่งของตรังอยู่ข้างๆ อาคารร้านสิริบรรณ พิกัดที่ 2 ใกล้ๆ ท่าเรือปากเมงก็มีร้านสีชมพูสวยๆ ก็คือจาระวีคาเฟ่ เจ้านี้โดดเด่นเรื่องชมพูอยู่แล้ว ขนาดเรือยังสีชมพู เมื่อมาทำคาเฟ่ก็จัดสีชมพู หวานๆ เต็มร้านกันไปเลยจ้า เมนูของที่นี่ก็จัดจานมาสวยน่ารับประทาน และน่าถ่ายรูป เสิร์ฟบนโต๊ะชมพู พิกัดที่ 3 ร้านชามิงโก้ อยู่หน้าหมู่บ้านศรีตรัง…

เที่ยวชุมชนบ้านนาหมื่นศรี ตรัง

หากคิดถึงท้องนา ในจ.ตรัง ก็ต้องมาชุมชนคุณธรรมนาหมื่นศรี ที่นี่มีจุดเด่นที่เป็นผืนนาขนาดใหญ่อยู่หลายจุด แต่นอกจากท้องนายังมีถ้ำเขาช้างหาย มีกลุ่มผ้าทอที่สืบทอดมา 100 กว่าปี และวิถีชีวิตที่น่าสนใจอีกมากมาย ทริปเที่ยวชุมชนบ้านนาหมื่นศรีนี้ เริ่มต้นกันที่ทุ่งนาหมื่นศรี อยู่บริเวณหน้าถ้ำเขาช้างหาย เป็นทุ่งนาบริเวณกว้าง เข้ามาเดินถ่ายเล่นกับท้องนายามเช้า บรรยากาศดีมากๆ ห่างจากทุ่งนาหมื่นศรีไม่ไกลก็เป็นกลุ่มทอผ้านาหมื่นศรี ที่นี่ใช้การทอแบบโราณมากว่า 100 ปี โดยใช้กี่พื้นเมืองและกี่กระตุก มีการทอผ้าอยู่ตลอดในช่วงกลางวัน สามารถเข้าไปชมได้ ด้านบนเป็นพิพิธภัณฑ์ และมีจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ถ้าเราไปยืนเสื้อผ้าของเราก็จะเป็นลายทอนั้นๆ ไปศึกษาลายทอประเภทต่างๆ มีเกมต่อภาพลายผ้า เพื่อเรียนรู้ภูมิปัญญาของคนรุ่นก่อน ใครสนใจผ้าทอสามารถมาซื้อได้ที่อาคารด้านหน้า มีสินค้าหลากหลายประเภทให้เลือก…

บุกเกาะสุกร กินแตงโมขึ้นชื่อเมืองตรัง

อยากกินแตงโมอร่อยๆ ก็ต้องไปเกาะสุกร และนี่คือโอกาสดีที่จะได้ลองลิ้มชิมรสของดีเกาะสุกรกัน นอกจากมากินแตงโมยังกินของดีของเกาะสุกร ชมวิถีชีวิตอีกเพียบ ค่าใช้จ่าย ค่าเรือ 30 บาทต่อคน (6.00-1900 น.) เหมาซาเล้งในเกาะ 400 บาท / 5 คน หรือเช่ามอเตอร์ไซค์ประมาณ 200-300 บาทขึ้นอยู่กับระยะเวลา หลายคนคงทราบดีว่าถ้าจะกินแตงโมต้องของเกาะสุกร จ.ตรัง แตงโมมีหลากหลายสาพันธุ์ ปลูกแต่ละที่ก็ให้รสชาติไม่เหมือนกันอีก มีทั้งปลูกตรงหัวหน้า ปลูกตรงหาด ปลูกในนา ทั้งหมดมีให้ดูที่เกาะสุกรช่วงนี้ นอกจากแตงโมยังมีอาหารขึ้นชื่ออีกมากมาย ทริปนี้มากับ…

จุดถ่ายรูปสไตล์จีนในตรัง 8 จุด

จุดถ่ายรูปสไตล์จีนในตรัง 8 จุด ให้เพื่อนๆ ไปถ่ายรูปกี่เพ้ากัน และช่วงตรุษจีน จุดแรกที่ศาลเจ้าท่ามก๋งเยี่ย เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ ที่ชาวตรังเคารพนับถือ และหลายคนเดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาขอพรที่นี่ มุมนี้เป็นโต๊ะที่ 7 ควรมาถ่ายช่วงสายๆ แสงจะลอดหน้าต่างมากำลังสวยเลย ด้านนอกศาลเจ้าก็เป็นสไตล์จีน ช่วงสายๆ จะมีเงาพาดผ่าน สามารถถ่ายรูปได้ จุดที่ 2 ศาลเจ้าไท่หนานเทียนกง ศาลเจ้าแห่งนี้ได้อัญเชิญองค์เทพเจ้าอู่ฟู่เชียนส่วย หรือเทพเจ้าห้าตระกูลจากไต้หวันมาประดิษฐานยังศาลเจ้าที่สร้างขึ้นใหม่ ซึ่งภาพวาดบนผนังงดงามมาก จุดที่ 3 สตรีทอาร์ตสไตล์จีนข้างร้านสีฟ้า ภาพนี้พูดแล้วขนลุก พี่เอ๋เจ้าของร้านเล่าว่าอาจารย์แมวศิลปินชื่อดังของตรังมาวาดดอกเหมยที่เป็นสัญลักษณ์ของความสุขให้พี่เอ๋ พอเริ่มวาดตัวสั่นๆ…

เที่ยวตรัง ฟีลญี่ปุ่น

ช่วงนี้ไปญี่ปุ่นไม่ได้ แต่มาเที่ยวตรังได้นะ เราลองหาที่ๆ ถ่ายรูปออกฟีลญี่ปุ่นมาฝากกัน ทริปนี้เราจะไปเที่ยวตรังฟีลญี่ปุ่นๆ กัน มีที่ไหนบ้างมาชมกันเลย จุดแรกที่เราจะไปก็คือ นามึซิ (นาหมื่นศรี) มีหมาชิบะมาต้อบรับอย่างอบอุ่น มันใช่หรอ?? 555 ที่นี่เป็นฟีลทุ่งหญ้า แบบเกี่ยวแล้วก็เทห์ดี แบบเขียวๆ ก็สดชื่น ฟีลแบบแห้งๆ หน่อยๆ ชาวบ้านแถบ นามึซิ กำลังเลี้ยงสัตว์เลี้ยงของเขาอย่างตั้งใจ คนนิจิวะ ป้าบอกอะไรเจอกันครั้งแรกก็ขึ้นว่ะกับป้าซะแล้ว จุดต่อไปคือ นาคะซึ (นาข้าวเสีย) ที่นี่มีภูเขาที่มโนไปเองว่าคือฟูจิเมืองตรัง แดดอ่อนๆยามเช้าที่นาคะซึ มันช่างดีจริงๆ…

เที่ยวบ้านแหลม ทำภารกิจเอาพิซซ่ามาแจกเด็ก

วันนี้พาทุกคนไปเที่ยวบ้านแหลมกัน และทำภารกิจเอาพิซซ่ามาแจกเด็ก ถึงบ้านแหลมแล้ว เดินทางจากในเมืองไป 1 ชม.พอดี พิกัด : https://goo.gl/maps/YvdU8GEAgia55fpB7 ระหว่างรอเด็กๆ ไปชวนเพื่อนๆมากิน เราชมวิวไปพลางๆ ถ่ายรูปเล่นไปพลางๆ เด็กๆ มาแล้ว ใครอยากกินพิซซ่าบ้าง? จะกินพิซซ่าหน้าไก่ ไหนเต้นไก่ย่างถูกเผาให้ดูก่อน 5555 ได้กินอิ่มอร่อยกันทุกคน เด็กๆ กินอิ่มหมดแล้ว แต่ยังมีพิซซ่าอยู่ เลยชวนกันไปให้ผู้ใหญ่แถวๆนี้ สิ่งที่น่าแปลกคือเราคิดว่าเด็กๆ แถวนี้ไม่เคยกินพิซซ่า ปรากฏว่ามีบางคนเคยกิน แต่ผู้ใหญ่แถวนี้ส่วนใหญ่ไม่เคยกิน เขาบอกว่าอร่อยกันทุกคนเลย เราก็ปลื้มใจ…

น้ำตกอ่างทอง ปิกนิกสัมผัสบรรยากาศชิวๆ

น้ำตกอ่างทอง เขาปรับปรุงใหม่แล้วนะ เดินจากตัวเมืองตรังไปแค่ 20 นาทีก็ได้สัมผัสบรรยากาศชิวๆ ดับร้อนกันแล้ว น้ำตกอ่างทอง แต่อยู่ในเมืองตรัง บรรยากาศดี ที่สำคัญเขาปรับปรุงใหม่สวยงามน่าเที่ยวมากขึ้น พิกัด : ขับไปสิเกา วิ่งจากตัวเมืองไปประมาณ 20 นาที เส้น 4046 Google map : https://goo.gl/maps/ka9MBpGm8Vc6MbcT8 น้ำตกอ่างทอง ตกแต่งสวยงาม เห็นได้ชัด จุดเช็คอินอยู่ทางขวามือ มาแล้วต้องถ่ายนะ ตรงนี้เราว่าสวยมากเลย ทำเป็นอ่างสีทองฉากหลังกิ่งไม้สวยอีกต่างหาก บรรยากาศน้ำตกอ่างทอง…

บ้านกิ่งแก้ว ที่พักติดหาดสำราญ เป็นส่วนตัว เน้นความสงบ บรรยากาศดีมาก

เราไปบ้านกิ่งแก้วที่หาดสำราญมา เป็นที่พักติดทะเลแบบส่วนตัว เน้นความสงบ บรรยากาศดีมากๆ เลยอยากจะมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกัน ไฮไลท์ ที่พักติดทะเล ชมพระอาทิตย์ตกดินหน้าริมหาดส่วนตัว เช่าเหมาหลัง ราคาไม่แรง เริ่มต้น 3,000 บาท (แล้วแต่จำนวนคน) สัมผัสบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติและวิถีชีวิตชาวเล ปิ้งย่างอาหารทะเล ห้องดีมาก เพิ่มเตียงเสริมได้เยอะ เหมาะสำหรับเที่ยวครอบครัว หมู่คณะ หรือจะมาเป็นคู่ก็ได้นะ มีจุดกางเตนท์ หรือจัดกิจกรรมขนาดเล็ก-ปานกลาง (งานแต่ง งานเลี้ยง) สามารถเป็นที่พักแบบ Long stay หรือจะ…

เที่ยวชุมชนมดตะนอย ชุมชนสงบ ธรรมชาติสวย

มดตะนอย คงเป็นคำที่ไม่คุ้นหูของใครหลายคน แต่ชุมชนนี้มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่หาไม่ได้ที่ไหน ททท. ชวนมาเที่ยวเมืองรอง และท่องเที่ยวแบบ Go Local มาเที่ยวชุมชนมดตะนอย จ.ตรังกัน

กะบับไก่ชีสพัทยาในตำนาน มาเปิดสาขาที่ตรังแล้ว

กะบับไก่ชีสพัทยาในตำนาน กะบับชีสพ่นไฟเจ้าดังจากเมืองพัทยา มีสาขาที่ตรังแล้ว ดีงามมาก เอามาปรับสูตรมีไส้หมูย่างเมืองตรังด้วยนะ มีอะไรเด็ดๆ อีกบ้างมาดูกัน ไฮไลท์ โรลไก่ดั้งเดิม 60 บาท โรลเนื้อโคตรชีสเหมาะสำหรับสายเนื้อเลย อยากจัดเต็มต้องกะบับไก่โคตรชีสซ่า มีแบบโรล แบบถาด และสลัดแยกแป้ง ไส้หมูย่างเมืองตรังใส่พริกเล็กน้อยดีงาม ร้านบรรยากาศปลอดโปร่ง คนสั่ง Delivery เยอะมาก สังผ่านแอพเดลิเวอรี่ต่างๆ ได้เลย เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.30 – 20.00 น.…