Skip to content Skip to footer

ศิริชัย ดีไซน์ โฮเทล โรงแรมเก่าแก่ที่สุดในกันตัง คู่กันตังมาเกือบ 70 ปี

ศิริชัย ดีไซน์ โฮเทล โรงแรมเก่าแก่ที่สุดในกันตัง คู่กันตังมาเกือบ 70 ปี ถูกออกแบบใหม่ ที่ยังคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณแห่งเมืองท่ากันตัง ผ่านงานดีไซน์เก๋ๆ ที่พักเล็กๆ ราคาน่ารักๆ แค่หลักร้อย แต่แห่งนี้อยู่ใจกลางกันตัง สะดวกกับการเดินทาง แถมเป็นโรงแรมที่เน้นเรื่อง Green หรือการรักษ์โลก ตามรีวิวตรังไปชมที่พักแห่งนี้กัน เริ่มจากด้านหน้าโรงแรม Sirichai design hotel กันก่อน ด้าน ขวาเป็นประตูทางเข้าโรงแรม ด้านซ้ายเป็นคาเฟ่ ทางเข้าโรงแรม เป็นปูนขัดมันสีแดงเป็นพื้นเดิมตั้งแต่ปี พศ.…

เที่ยวทะเลตรัง 2 วัน 1 คืน พักที่ ศิริชัย ดีไซน์ โฮเทล กันตัง

เที่ยวทะเลตรัง 2 วัน 1 คืน ทะเลตรังช่วงนี้ปังมาก โดยเฉพาะเกาะกระดาน น้ำใสมาก มาดูกันว่าทำไมถึงได้รางวัลชายหาดที่ดีที่สุดของโลก ทริปนี้เราพักที่ ศิริชัย ดีไซน์ โฮเทล กันตัง เพราะอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ (ห่างจากท่าเรือควนตุ้งกูไม่ถึง 30 กม.) อยู่ใกล้ร้านอาหารอร่อยๆ มากมายอีกด้วย เที่ยวทะเลตรัง 2 วัน 1 คืนครั้งนี้เหินฟ้าพักที่ ที่พักหลักร้อย แต่การออกแบบเขาดีมาก “ศิริชัย ดีไซน์โฮเทล” ทริปนี้ได้ไปเกาะกระดานด้วยนะ…

Frenchie milk tea คาเฟ่สไตล์มินิมอล ที่ชานมไข่มุกเริ่มต้น 19 บาท

Frenchie milk tea คาเฟ่เปิดใหม่ มีชานมไข่มุกเริ่มต้น 19 บาท ไปแล้วต้องไปทักเจ้าของร้าน น้องเต้าหู้ พันธุ์เฟรนซ์บูลด๊อกด้วยนะ ใช่แล้วชื่อร้านก็มาจากน้องเขานี่แหละ น้องน่ารักมาก คาเฟ่เป็นสไตล์มินิมอลเล็กๆ ชาเขียว อร่อย ชามะม่วงเบาดองก็สดชื่น บรรยากาศร้าน ถ่ายรูปอยู่ดีๆ เจ้าของร้านมาสอบถามว่าเด็กๆ บริการดีไหม 555 มาแล้วต้องทักทายน้องเต้าหู้เจ้าของร้านหน่อย น้องเต้าหู้ น้องน่ารักมาก เชื่องมากๆ ก่อนจะไปรีวิวอาหารขอเล่นกับน้องแปป เครื่องดื่ม ขนมปังปิ้ง เครื่องดื่มเยอะมาก เริ่มต้น…

ภูธารรีสอร์ท ที่พักสวยติดสายธารที่กว้างขวาง น้ำไม่ลึก เล่นน้ำได้สบายๆ ไปเป็นคู่ก็ได้ เป็นครอบครัวก็ดี

ไปพักที่ ภูธารรีสอร์ท มาแล้วชอบมาก อยู่สตูลแต่ก็อยากแนะนำเพื่อนๆไปชมกัน ที่พักสวยติดสายธารที่กว้างขวาง น้ำไม่ลึก เล่นน้ำได้สบายๆ ไปเป็นคู่ก็ได้ เป็นครอบครัวก็ดี ที่พักที่เราไปเป็นโซนเปิดใหม่ สวยจึ้งมาก เจอทั้ง ลำธาร และสายหมอกฟินมาก ภูธารรีสอร์ท ที่พักสวยๆ ท่ามกลางขุนเขา และสายน้ำ ใกล้น้ำตกวังสายทองด้วยนะ ไฮไลท์ ที่พักโซนใหม่ สวย และเป็นส่วนตัว อยู่ท่ามกลางหุบเขาติดลำธาร มีเซ็ตหมูกระทะ เซ็ตอาหารน่ากินมาก ตกแต่งสวยงาม ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสวยๆ เช่นน้ำตกวังสายทอง ช่วงนี้เจอหมอกตอนเช้าบ่อยมาก…

เมมโมรี่เฮาส์ ร้านนั่งชิลล์บรรยากาศดีๆ ดนตรียุค 90s

เมมโมรี่เฮาส์ ย้ายไปบ้านควนแล้ว !! มุมถ่ายรูปเยอะมาก บรรยากาศดีกว่าเดิม กว้างกว่าเดิม สวยกว่าเดิม ใครกำลังมองหาร้านนั่งชิลล์บรรยากาศดีๆ ดนตรียุค 90s ลองไปดูร้านเมมโมรี่เฮาส์ แอท บ้านควน ไปชมบรรยากาศกัน พาไปชมร้านตั้งแต่ตอนกลางวันกันเลย อยากให้ร้านเต็มๆ แบบไม่มีคน ร้านเปิด 5 โมงเย็นนะ บรรยากาศด้านหน้า โซนด้านในกว้างมาก มุมติดเวที โซนด้านในอีกโซน อีกโซนที่นั่งได้หลายคน ตกแต่งออกแนวคลาสสิค มุมนี้สวยดี บาร์ด้านใน มุมนี้ก็สวย บรรยากาศสวยมาก…

รีวิว ร้านอิ่มดี ในเครือธรรมรินทร์ อาหารหลากหลาย ห้องแอร์ คุณภาพมาตรฐาน

ไม่กี่วันที่ผ่านมา ผมได้ไปแถวๆโรงแรมธรรมรินทร์ธนา เห็นร้านอาหารชื่ออิ่มดี ที่อาคารเอสวัน เอเวนิว ติดกับโรงแรมธรรมรินทร์ธนา เลยตัดสินใจแวะเข้าไปดู บรรยากาศภายนอกเป็นร้านที่ล้อมรอบด้วยกระจก ดูเรียบๆ ไม่ค่อยสะดุดตาเท่าไหร่ แต่มีอะไรเหนือความคาดหมายพอสมควร

KACHONG HILLS TENTED RESORT, TRANG สัมผัสที่พักสุดบูธิคท่ามกลางธรรมชาติป่า เขาและราชาน้ำตกของจังหวัดตรัง

KACHONG HILLS TENTED RESORT, TRANG สัมผัสที่พักสุดบูธิคท่ามกลางธรรมชาติป่า เขาและราชาน้ำตกของจังหวัดตรัง เปิดตัวห้องพักสไตล์ใหม่กับห้อง Mountain View Pool Suite กะช่องฮิลล์ เต๊นท์ รีสอร์ท ตรัง ที่พัก Glamping สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่แรกและยื่นหนึ่งในจังหวัดตรัง รีวิวตรังขอพาทุกท่านไปอัพเดทที่พักสุดเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางธรรมชาติบนพื้นที่ป่าสีเขียวสุดกว้างใหญ่กับที่พักโซนใหม่ ฉบับปี 2024 กับห้อง Mountain View Deluxe Room และ Mountain View…

AMENLA CLINIC คลินิกเสริมความงามเปิดใหม่ในตรัง

มีคลินิกเสริมความงามมาเปิดใหม่ในตรังจ้า ชื่อ AMENLA CLINIC เป็นคลินิคที่ขยายสาขามาจากนครศรีธรรมราช เดี๋ยวเราจะไปรีวิวดูว่าที่นี่มีดีอย่างไรบ้าง ไฮไลท์ คลินิกแพทย์เป็นเจ้าของเอง คุณหมอเอมเป็นแพทย์ปริญญาโททางด้านผิวหนังโดยตรง เป็นอาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์และการปรับรูปหน้า ก่อนทำหัตถการ คุณหมอจะประเมินใบหน้าของคนไข้ก่อนทุกครั้ง ใช้ตัวยาที่มาตรฐาน สั่งจากบริษัทยาโดยตรง แกะกล่องให้ดูต่อหน้า และสามารถนำกล่องยากลับบ้านได้ ได้รับรางวัลยอดใช้ฟิลเลอร์ระดับประเทศ รีวิวเพียบ ลูกค้าประทับใจ ต่างบอกต่อให้กัน บรรยากาศหน้าเคานเตอร์ AMENLA CLINIC คุณหมอและทีมงาน โซนห้องรับแขก ผลิตภัณฑ์ที่ทางคลินิกใช้ รางวัลการันตี จริงๆ มีเยอะกว่านี้ ลองไปดูที่คลินิคก่อนตัดสินใจทำก็ได้…

ร้านตัวป่วนตรัง ออกเมนูใหม่มารวดเดียว 18 เมนู ทั้งคาวและหวาน น่ากินมากๆ

ร้านตัวป่วนตรัง ออกเมนูใหม่มารวดเดียว 18 เมนู ทั้งคาวและหวาน น่ากินมากๆ โดยเฉพาะเมนูปังเย็นนี่โดนใจสายหวานแบบสุดๆ และยังมีข้าวผัดจานใหญ่ มาทั้งทีก็มาแบบเบิ้มๆ กันไปเลย กรรเชียงปู หรือทะเลก็ให้มาแน่นเว่อร์ จะน่าทานขนาดไหนไปชมกันเลยค่ะ มาดูบรรยากาศร้านกันหน่อย บรรยากาศด้านนอกมีต้นไม้เขียวๆ หน้าเคาน์เตอร์ 18 เมนูใหม่ชอบเมนูไหนกันบ้าง แต่ละเมนูน่ากินมาก ข้าวผัดปูพี่บิ๊กจานใหญ่มากขอบอก มีแบบจานเล็กให้เลือกด้วยนะ ไม่ได้มีเฉพาะข้าวผัดปูนะ ข้าวผัดรวมพี่บิ๊กก็มีจ้า ใครอยากกินเผ็ด แบบฉบับใต้ๆ ต้องแกงคั่วผักรวมนี่เลย ข้าวล่องใต้ หมูทอดมาพร้อมน้ำพริก แกงคั่วและผักต่างๆ…

ปอดควาย 1845 ร้านปอดควายขนาดเล็ก ราคาย่อมเยาว์แค่ 10 บาท

ปอดควายขนาดใหญ่เกินไป กินคนเดียวไม่หมด ปัญหาระดับชาติ บัดนี้ได้รับการแก้ไขแล้ว "ปอดควาย 1845" ร้านปอดควายขนาดเล็ก ราคาย่อมเยาว์แค่ 10 บาท เพิ่งเปิดใหม่ไม่นานมานี้ ต้องบอกว่าอร่อยมาก อร่อยทุกไส้ มีกว่า 10 ไส้ ไม่อยากอวยเยอะ อยากให้ลองไปชิมเองจะรู้ว่าหรอยจริง 1845 ปอดควาย ร้านเล็กๆ ในซอย แต่ว่าหรอยจริง แถม 10 บาทเอง คำไม่ใหญ่ กำลังดี รสชาติแต่ละอย่าง ต้องบอกว่าต่างจากที่เคยกินเลย…