Skip to content Skip to footer
Garvitus Bar ตกแต่งแนวคริสมาสต์ให้มาถ่ายรูปเช็คอินกัน
Garvitus Bar ตกแต่งแนวคริสมาสต์ให้มาถ่ายรูปเช็คอินกันแล้ว นอกจากเครื่องดื่มยังมีเมนูอาหารเด็ดๆเพียบเลย ตามรีวิวตรังมาชมกันเลย ไฮไลท์ ร้านตกแต่งธีมคริสมาสต์สวยงามหลายจุด บรรยากาศดีมีหลายโซน อาหารเด็ดๆเยอะเลย วากิลทาร์ทาร์ อร่อยมาก ซิกเนเจอร์คือ ยำ Garvitus และข้าวผัดน้ำพริก Garvitus สเต็กปลาทะเลแกงระแวง ต้องห้ามพลาด เครื่องดื่มต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์ บาร์เทนเดอร์หล่อ 555 GARVIT มาจากการสลับสับอักษรของคำว่า GRAVITY แปลว่า แรงดึงดูด US แปลว่า พวกเรา กลายเป็น GARVITUS BAR บาร์ที่ดึงดูดให้พวกเรามาสนุกด้วยกัน บาร์ที่สร้างจากความชอบส่วนตัวของเจ้าของร้าน ล้วนๆ ที่อยากมีสถานที่สักแห่งที่จบครบในที่เดียว ใครจะดื่มดื่มได้ ใครจะกินอาหารหนักก็กินได้ เขาอยากให้มีสักที่ที่รวมความชอบอันหลากหลายของชาวแก๊งไว้อย่างลงตัว เพราะเขาเชื่อว่าความชอบที่หลากหลายมันดึงดูดกันและกัน แต่ก่อนไปดูอาหาร พาไปชมบรรยากาศร้านกันก่อนดีกว่า บรรยากาศตรงหน้าร้าน ประตูตกแต่งคริสมาสต์ บรรยากาศโซนด้านใน โซนด้านหน้าร้าน บรรยากาศโซนบาร์ ตกแต่งประดับประดาสวยงาม บรรยากาศร้าน โซนด้านหลังก็มีให้นั่งชิลๆ ชอบการตกแต่งตรงนี้เหมือนกล่องของขวัญยักษ์เลย จะมาเดี่ยว มาเป็นคู่ หรือเป็นทีม ดีงามหมดเลย…
ตำนานบะหมี่อีกเจ้าของชาวตรัง โกอี๊ดบะหมี่ลิ้นชัก
ตำนานบะหมี่อีกเจ้าของชาวตรัง โกอี๊ดบะหมี่ลิ้นชัก แม้จะย้ายมาเปิดที่ควนปริง แต่ความอร่อยก็ยังเหมือนเดิม จุดเด่นคือบะหมี่เส้นสดที่อยู่ในลิ้นชักของเขานี่แหละ โกอี๊ด ตำนานบะหมี่เส้นสดเมืองตรัง ฉายาบะหมี่ลิ้นชัก คือต้องเก็บไว้ในลิ้นชักเพราะทำเส้นสดๆเดี๋ยวมันจะเสีย ก่อนหน้านี้จะเป็นลิ้นชักไม้แต่เกิดรถชนพัง มาเป็นลิ้นชักสแตนเลสแทน เส้นขาวเนียวนุ่มอร่อยจริงๆ ทำเส้นสดทุกวัน ไม่มีสีเจือปน ลีลาการทำเส้นหมี่ ทำเร็วมากๆ ไม่ต้องรอนาน ดูเส้นกันชัดๆ แยกออกมาบนโต๊ะ เกี๊ยวที่เก็บไว้ ไม่เอามาโชว์หน้าร้านเหมือนกัน สับไก่ รอใส่ในบะหมี่ จริงๆมีเมนูข้าวด้วยนะ มาแล้วน่ากินมาก จะแห้งหรือน้ำ จัดให้ได้หมด สั่งทั้งคู่เลย เราชอบบะหมี่แห้ง แยกน้ำ ใส่น้ำพอขลุกขลิก น้องก้วยสั่งบะหมี่น้ำ สั่งกลับบ้านก็เยอะ ใครสายบะหมี่ไปอุดหนุนแกได้ ไม่แพง กินสองคนไม่ถึงร้อย เวลาเปิด-ปิด : 6.30-15.00 น. (ทุกวัน) พิกัด : ตรงข้ามทางแยกเข้าวัดนาป้อ Google map : https://goo.gl/maps/kbfeStyGESdPUUzR8
วังเทพทาโร สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องห้ามพลาด เป็นเส้นทางมงคล และได้เรียนรู้เกี่ยวกับไม้เทพทาโร
วังเทพทาโรเป็นอีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องห้าม…พลาด เมื่อมาถึงห้วยยอด จ.ตรัง เป็นเส้นทางมงคล และได้เรียนรู้เกี่ยวกับไม้เทพทาโร รวมถึงงานศิลปะ และผลิตภัณฑ์จากไม้เทพทาโร ที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายจ้าา มาถึงก็ต้องถ่ายกับป้ายกราบแผ่นดินก่อนเลย มังกรจากไม้เทพทาโร ตัวใหญ่มากกก ที่นี่มีกลอนเตือนใจมากมาย มาชิมชาเทพทาโร รสชาติแปลกๆ แต่ชอบ ฟังครูจรูญ แก้วละเอียด ซึ่งเป็นปราชญ์ชาวบ้านและเป็นเจ้าของที่ดินแห่งนี้เล่าเรื่องและความเป็นมา บัลลังก์มังกร หรือ มังกรเหินฟ้า เดินชมรอบๆ บริเวณนี้รายรอบด้วยลำธาร สามารถเล่นน้ำได้ มานั่งประชุมท่ามกลางธรรมชาติก็ได้ ลอดท้องมังกร เสริมสิริมงคล จุดมหัศจรรย์คือถ้ายืนจุดนี้จะเห็น พ่อและแม่มังกรรวมกันกลายเป็นมังกรตัวใหญ่ตัวเดียวกัน แม่มังกร สามารถมาขออธิษฐานได้ เพราะไม้เทพทาโร คือท่อนไม้เทวดา เชื่อว่ามีเทวดาอยู่ในเนื้อไม้ เดินทางเข้าไปที่ศูนย์ OTOP ของที่นี่ มีผลิตภัณฑ์จากไม้เทพทาโรมากมาย น่าสนับสนุนครับ เพราะเข้าชมที่นี่ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทุกครั้งที่มีคนมากล่าวลา คุณจรูญ แก้วละเอียด ซึ่งถูกยกย่องให้เป็นปราชญ์ท้องถิ่น จะอวยพรเสมอว่า ขอให้มีพลังดุจมังกร Google map : https://goo.gl/maps/pFxhKxuHb2cDNxWZA
กินติ่มซำ ดูวิวทะเลชิวๆ ที่ร้าน เลตรัง สาขาปากเมง
อยากกินติ่มซำ แล้วดูวิวทะเลชิวๆ ไหม? เรามีร้านมาแนะนำ ร้าน เลตรัง สาขาปากเมง ไฮไลท์ ร้านเลตรัง ขึ้นชื่อเรื่องติ่มซำอยู่แล้ว แต่นอกจากสาขาในเมือง เขานำติ่มซำมาเปิดที่สาขาปากเมงแล้วนะ ทำให้เราได้ไปกินติ่มซำอร่อยๆ พร้อมชมวิวทะเลไปด้วย ทั้งฟินทั้งชิวไปเลยครับ ราคา : ถูกมากเข่งละ 20-25 บาทเอง พิกัด : ร้านเลตรัง สาขาปากเมง อยู่ใกล้ท่าเรือปากเมงเลย เมนูห้ามพลาด หอยจ้อปูที่เนื้อปูแน่นที่สุดในสามโลก ข้าวต้มแห้ง ซาลาเปาลาวา หมูย่างเมืองตรัง ที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ บรรยากาศร้านน่านั่ง รายล้อมด้วยธรรมชาติ มีไฟสวยงามตอนกลางคืน ราขาเข่งละ 20-25 บาทเท่านั้นเอง สำหรับใครที่เป็นอิสลามที่นี่ก็มีอาหารสำหรับอิสลามเช่น หอยจ้อ, ติ่มซำไก่ ซึ่งติ่มซำไก่สาขาในเมืองไม่มีขาย ต้องมากินที่นี่เท่านั้น ร้านเลยตรังอยู่ตรงกลางภาพ อยู่ในทำเลที่ดีไม่มีต้นไม้บัง สามารถเห็นวิวทะเลชัดเจน แบบเปิดโล่งรับลมก็มี ตัวอาคารยกสูงเพื่อให้เห็นวิวรอบๆ ชัดเจนขึ้น ทำให้เราได้ทานติ่มซำ พร้อมชมบรรยากาศทะเลชิวๆ เมนูเด็ดหอยจ๊อปู ดูเนื้อปูซิ เน้นๆ เต็มปากเต็มคำ ข้ามต้มแห้ง…
ถ่าย Pre-Wedding เมืองตรัง ให้เพื่อนรัก
"เมิงมาเที่ยวบ้านกู" นี่เป็นคำพูดหลังจากที่ทราบว่าเพื่อนรักของผมจะแต่งงาน ด้วยความที่เที่ยวในจังหวัดตรังมาหลายปี เห็นหลายที่สวยๆ เลยชวนเพื่อนมาเที่ยวตรัง และถ่าย Pre-Wedding ให้ซะเลย ตรังมีที่สวยๆ มากมาย ช่างภาพหรือว่าที่บ่าวสาวลองมาเที่ยว มาถ่ายรูปกันดูนะ นอกจากได้รูปสวยๆ ยังได้เที่ยว ได้กินของอร่อยๆ เพียบ เริ่มต้นทริปด้วย สวนพฤกษศาสตร์สากลภาคใต้ (ทุ่งค่าย) เป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์ไม้ สัตว์ป่า และแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวตรัง มาตรังก็ต้องลงเกาะกันหน่อย เกาะที่เราพาเพื่อนไปคือ เกาะกระดาน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่มีชายหาดสวยที่สุดในทะเลตรัง ว กลับมาต่อที่แถวหาดปากเมง ตรงอุโมงค์ต้นสน ทะเลสองห้อง เป็นแอ่งน้ำจืดธรรมชาติขนาดใหญ่ เหมืองมรกต เหมืองเก่าลำภูรา ห้วยยอด ที่เลื่องลือ เรื่องความสวยงามของธรรมชาติ น้ำสีเขียวมกรกต อ่างเก็บน้ำคลองท่างิ้ว หรือ เขื่อนท่างิ้ว นาหมื่นศรี สตรีทอาร์ตย่านกันตัง และที่ขาดไปไม่ได้นั่นคือ สถานีรถไฟกันตัง เป็นสถานีสุดท้ายของรถไฟสายอันดามัน g
Chef’s Grill Factory ร้านสเต็กคุณภาพ ยิ่งได้สัมผัสกลิ่นการย่างด้วยไม้ฟืน
Chef’s Grill Factory ร้านอาหารเด็ดอีกร้านของตรัง สเต็กคุณภาพ ยิ่งได้สัมผัสกลิ่นการย่างด้วยไม้ฟืนนั้น ฟินมากๆ มีอะไรเด็ดๆบ้าง ตามรีวิวตรังมาชมกัน ไฮไลท์ มีการย่างสเต็กด้วยไม้ฟืน ได้กลิ่นหอมพิเศษ ชุด Party Set ใหญ่มาก มาเยอะ หลากหลาย อร่อยทั้งนั้นเลย สเต็กแซลมอนมะม่วงน้ำดอกไม้หนึ่งเดียวในตรัง มาแล้วต้องชิม เราชอบซุปเห็ดทรัฟเฟิลสุด กลมกล่อม ดีงามไปหมดทุกอย่าง แนะนำจริงๆ บรรยากาศดีทั้งโซนด้านใน และด้านนอก มีที่จอดรถด้านหลังกว้างมาก Chef’s Grill Factory ร้านอาหารที่เน้นคุณภาพ แห่งเมืองตรัง อาหารแต่ละอย่างต้องบอกว่าใส่ใจจริงๆ ทั้งคุณภาพวัตถุดิบ และขั้นตอนการปรุง ทำออกมาได้ดีมาก บรรยากาศร้านยามค่ำคืน บรรยากาศด้านในร้าน ด้านนอกจะตกแต่งเป็นธรรมชาติมากๆ มี Welcome Drink ด้วยนะ อาหารเริ่มมาแล้ว เฟตตูชินี่เพสโต้กุ้ง โดยกุ้งเป็นกุ้งลายเสือใช้ 15 ตัวโล สดๆ จากกันตัง นอกจากรสชาติจะดีงาม การจัดจานเขายังสวยอีกด้วย ซุปเห็ดทรัฟเฟิล อันนี้คือดีงามมาก…
เรียนรู้วิถีชีวิต ทำพิซซ่าเตาดิน คั่วกาแฟ พายเรือคายัค ที่สวนของพ่อ จ.ตรัง
วันหยุดนี้ หากไม่รู้จะไปที่ไหน ลองไป สวนของพ่อ จ.ตรัง มันดีงามมาก พาเด็กๆ ออกห่างจากหน้าจอ ไปเรียนรู้วิถีชีวิต การละเล่นสมัยก่อน ทำพิซซ่าเตาดิน คั่วกาแฟ พายเรือคายัค ส่วนผู้ใหญ่อย่างเราก็พักผ่อน และมีนวดผ่อนคลายด้วยนะ ที่นี่นวดเก่งมาก เพราะเจ้าของเรียนแพทย์แผนไทยประยุกต์มาโดยตรง แนะนำเลย จากนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่เคยเข้าไป ตอนนี้ก็น่าจะกว่า 5 ปีแล้ว ได้หวนคืนไป สวนของพ่อ อ่าวตงอีกครั้ง มีการพัฒนาขึ้นมาก เปลี่ยนจากมือพ่อ มามือลูก แต่บรรยากาศอบอุ่นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือกิจกรรมเยอะมาก เข้ามาด้านในเพื่อจะมาทำพิซซ่ากันก่อนเลย มือน้อยๆ บนแป้งพิซซ่า กิจกรรมหลัก ทำพิซซ่าเตาดิน ต้องจองล่วงหน้านะ เด็กๆ แต่งหน้าเอง พิซซ่า ใส่เตาถ่าน หอมอร่อย รอไม่นานนัก กินอาหารชมวิวไป น้องบอก 10/10 เลยค่าา ก็ฝีมือตัวเองนิ 55 มีอาหารตามสั่งง่ายๆ บริการอีกด้วย เช่นกระเพรา เครื่องแกง นมหมีน้ำผึ้ง ให้อาหารปลา เทแบบนั้นเลยหรอ…
เที่ยวทะเลหน้า Low Season
อยากเจอทะเล อยากเจอเขา ก็ลองไปปากเมง เดินชิวๆ ริมทะเล ชมเขาเมง ช่วงนี้กำลังสงบ มีฮีลจิตใจได้ดีเลย เที่ยวทะเลหน้า Low Season จะเจอขยะที่พัดจากทะเลมาที่หาดพอสมควร น้ำดื่มตรัง เป็นน้ำดื่มบรรจุกระป๋องอลูมิเนียม สามารถรีไซเคิลได้ 100% ช่วยลดลดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว แถมออกแบบมาสำหรับตรังโดยเฉพาะ ชอบลวดลายมาก ที่นี่จัดงานสีสันปากเมงช่วง 1-2 ต.ค. ด้วย การแสดงบนเวที ดนตรีดูบีดู บู๊ธอาหาร ของฝากมากมาย พร้อมงานวิ่งบีชฮาล์ฟมาราธอน PMB21 ด้วย สามารถอุดหนุนได้ที่งานนี้ได้เลย #รีไซเคิล100% #ดื่มน้ำแบบไม่สร้างขยะ #ลดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว เที่ยวทะเลหน้า Low ก่อนจะเข้าหน้าไฮซีซั่น ท่าเรือปากเมงใหม่ก็เสร็จแล้วรอเตรียมรับนักท่องเที่ยว ดื่มน้ำแบบไม่สร้างขยะ ด้วยการดื่มน้ำตรัง นอกจากนี้เป็นน้ำดื่มที่ลายน่ารักมาก มีพะยูน เขาเมง ท่าเรือปากเมง แถมกระป๋องยังรีไซเคิลได้ ช่วยลดขยะ มาถ่ายรูปกับรูปปั้นพะยูน เดินเล่นที่อุโมงค์ต้นสน เดินเหนื่อยๆ พักดื่มน้ำซะหน่อย นอกจากสดชื่นแล้ว ยังช่วยลดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว ช่วงนี้นักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก แวะถ่ายรูปริมทาง ถ่ายรูปบริเวณป่าสน…
ชาบูครูบอม ชาบูสายพานแห่งเดียวในห้วยยอด 289 บาทต่อคน
เหตุเกิดจากเล่นเกมส์ชาบูหม้อไฟ เลยอยากกินชาบูขึ้นมา เลยแวะมาลองกินร้านนี้ ชาบูครูบอม ร้านอยู่แถว หนองช้างแล่น อ.ห้วยยอด น่าจะเป็นชาบูสายพานแห่งเดียวในห้วยยอด 289 บาทต่อคน ตามรีวิวตรังมาดูกันว่าหรอยหม้าย ไฮไลท์ เป็นชาบูสายพาน มีเมนูพิเศษแต่ละวันไม่เหมือนกัน มีราคาเดียว 289 บาท net ไม่บวกเพิ่ม ของค่อนข้างหลากหลาย ของสดดี ที่จอดรถเยอะ ห้วยยอดมีร้านชาบูสายพานแล้ว มาดูหน่อยว่าเป็นยังไง เล่นเกม #ร้านหม้อไฟแห่งความสุข สุดท้ายอยากกินชาบูขึ้นมาจริงๆ บ้านอยู่แถวห้วยยอด เลยหากินใกล้ๆนี่แหละ จุดเด่นคือ เมนูพิเศษ ที่แต่ละวันอาจแตกต่างกันไป น้ำมีให้เลือก 3 แบบ น้ำใส น้ำดำ และต้มยำ เราชิมน้ำดำ และ ต้มยำ ต้มยำเราว่าโอเค เปรี้ยวนำนิดหน่อย น้ำดำสวยตัวเราว่าพอผ่าน ปกติชอบน้ำดำมาก และหายากในตรังที่ทำน้ำดำถูกจริตเรา แต่คนอื่นอาจชอบแบบนี้ก็ได้นะ คหสต. บรรยากาศร้านกว้าง พนักงานบริการดีมากก ด้านบริการต้องขอชมจริงๆ การตกแต่งร้าน การจัดโต๊ะ มาดูอาหารบางส่วนบนสายพานกันดีกว่า กุ้งมีเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง แต่ของเขาสดนะ…
กงสี ทีบาร์ สาขาตรังคริสเตียน เป็นร้านที่ชอบรสชาติมากๆ แถมบรรยากาศสาขานี้ สวยงาม น่านั่งน่าถ่ายรูป
กงสี ทีบาร์ สาขาตรังคริสเตียน เป็นร้านที่ชอบรสชาติมากๆ แถมบรรยากาศสาขานี้ สวยงาม น่านั่งน่าถ่ายรูป ราคาเริ่มต้น 19 บาทเอง ตามรีวิวตรังไปดูกันเลย ไฮไลท์ รสชาติไม่หวานบาดคอ หวานน้อยกลมกล่อม หวานเย็นโบราณ คือซิกเนเจอร์ ต้องลอง หอมอร่อยจริง ชาพีช ส้มยูซุ สดชื่นมาก เลือกระดับความหวานได้ มีท้อปปิ้งให้เลือกเยอะ บรรยากาศดี ออกแบบร้านได้สวย ราคาเริ่มต้น 19 บาท ราคาเฉลี่ย 20 กว่าบาท มีเมนูเจด้วยนะ กงสีทีบาร์ สาขาตรังคริสเตียน คาเฟ่ตรังเปิดใหม่ล่าสุด ขายเครื่องดื่ม และชานมไข่มุก ไปชมบรรยากาศร้านกันก่อนดีกว่า บรรยากาศดีมาก ตกแต่งสวยงาม ร้านอยู่ตรงข้ามตรังคริสเตียนเลย ด้านในตกแต่งสวยงามมาก ถ่ายรูปเล่นซะหน่อย น้องกวางน่ารักๆ จุดถ่ายรูปตรงกลางร้าน จุดนั่งเล่นหลังร้าน เด็กๆ ชอบมานั่งเล่นกัน จุดนั่งด้านหลังร้าน เป็นแสงสวยๆ ขอถ่ายด้วยหน่อย มาดูเครื่องดื่มกันดีกว่า กาแฟโบราณบราวน์ซูก้า อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ หวานเย็นโบราณ…