Skip to content Skip to footer
ศิริชัย ดีไซน์ โฮเทล โรงแรมเก่าแก่ที่สุดในกันตัง คู่กันตังมาเกือบ 70 ปี
ศิริชัย ดีไซน์ โฮเทล โรงแรมเก่าแก่ที่สุดในกันตัง คู่กันตังมาเกือบ 70 ปี ถูกออกแบบใหม่ ที่ยังคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณแห่งเมืองท่ากันตัง ผ่านงานดีไซน์เก๋ๆ ที่พักเล็กๆ ราคาน่ารักๆ แค่หลักร้อย แต่แห่งนี้อยู่ใจกลางกันตัง สะดวกกับการเดินทาง แถมเป็นโรงแรมที่เน้นเรื่อง Green หรือการรักษ์โลก ตามรีวิวตรังไปชมที่พักแห่งนี้กัน เริ่มจากด้านหน้าโรงแรม Sirichai design hotel กันก่อน ด้าน ขวาเป็นประตูทางเข้าโรงแรม ด้านซ้ายเป็นคาเฟ่ ทางเข้าโรงแรม เป็นปูนขัดมันสีแดงเป็นพื้นเดิมตั้งแต่ปี พศ. 2510 ตามความเชื่อคนจีน เป็นลักษณะของความโชคดีและมั่งคั่ง การดีไซน์ต่างๆ มีป้ายบอกเรื่องราวความเป็นมา อย่าจุดนี้เป็นโต๊ะหินอ่อนอายุกว่า 100 ปี นำเข้าจากปีนัง ใช้ในร้านน้ำชาสมัยก่อน ถูกวางด้วยลูกยาง ที่เป็นอำเภอที่มีต้นยางต้นแรกของไทย ประตูเหล็กโรงแรมเดิมที่ถูกรื้อถอนออกไป บ้านเรือนในตรังนิยมใช้ประตูแบบนี้ ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน การตกแต่งส่วนต่างๆ สวยงามมีที่มาที่ไปจริงๆ พนักงานต้อนรับอย่างดี ป้ายศิริชัย ถูกเก็บรักษาไว้พร้อมภาพถ่ายของโรงแรมช่วงเปิดบริการวันแรก จักรยานสามล้อสีแดง ยานพาหนะในอดีตของชาวกันตัง การตกแต่งด้านหลังโรงแรม เก๋ไก๋ ถ่ายรูปสวย…
เที่ยวทะเลตรัง 2 วัน 1 คืน พักที่ ศิริชัย ดีไซน์ โฮเทล กันตัง
เที่ยวทะเลตรัง 2 วัน 1 คืน ทะเลตรังช่วงนี้ปังมาก โดยเฉพาะเกาะกระดาน น้ำใสมาก มาดูกันว่าทำไมถึงได้รางวัลชายหาดที่ดีที่สุดของโลก ทริปนี้เราพักที่ ศิริชัย ดีไซน์ โฮเทล กันตัง เพราะอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ (ห่างจากท่าเรือควนตุ้งกูไม่ถึง 30 กม.) อยู่ใกล้ร้านอาหารอร่อยๆ มากมายอีกด้วย เที่ยวทะเลตรัง 2 วัน 1 คืนครั้งนี้เหินฟ้าพักที่ ที่พักหลักร้อย แต่การออกแบบเขาดีมาก “ศิริชัย ดีไซน์โฮเทล” ทริปนี้ได้ไปเกาะกระดานด้วยนะ ก่อนไปทะเล เรามาเช็คอินที่โรงแรมศิริชัยก่อน ศิริชัย ดีไซน์ โฮเทล ที่พักที่เก่าแก่ที่สุดในกันตัง แต่ถูกออกแบบมาใหม่ เก๋ไก๋มาก ด้านล่างที่พักมีคาเฟ่ กาแฟอร่อย ขนมโบราณ งานดีมาก ไม่ต้องไปไหนไกล มีกิจกรรมสกรีนเสื้อลายตรังในแบบของเรา ตัวเดียวในโลก ห้องพัก สะอาดสวยงาม บรรยากาศด้านหลังห้องพัก มื้อเช้าร้านโลคอลอยู่ติดกับที่พักเลย ออกทริปได้ เดินทางมาไม่ถึง 1 ชม. ก็ถึงเกาะกระดานแล้ว ถ่ายรูปเล่นๆ…
Frenchie milk tea คาเฟ่สไตล์มินิมอล ที่ชานมไข่มุกเริ่มต้น 19 บาท
Frenchie milk tea คาเฟ่เปิดใหม่ มีชานมไข่มุกเริ่มต้น 19 บาท ไปแล้วต้องไปทักเจ้าของร้าน น้องเต้าหู้ พันธุ์เฟรนซ์บูลด๊อกด้วยนะ ใช่แล้วชื่อร้านก็มาจากน้องเขานี่แหละ น้องน่ารักมาก คาเฟ่เป็นสไตล์มินิมอลเล็กๆ ชาเขียว อร่อย ชามะม่วงเบาดองก็สดชื่น บรรยากาศร้าน ถ่ายรูปอยู่ดีๆ เจ้าของร้านมาสอบถามว่าเด็กๆ บริการดีไหม 555 มาแล้วต้องทักทายน้องเต้าหู้เจ้าของร้านหน่อย น้องเต้าหู้ น้องน่ารักมาก เชื่องมากๆ ก่อนจะไปรีวิวอาหารขอเล่นกับน้องแปป เครื่องดื่ม ขนมปังปิ้ง เครื่องดื่มเยอะมาก เริ่มต้น 19 บาท ร้านชานมไข่มุก ก็ต้องสั่งชานมไข่มุกมาลองก่อนเลย ถ้าใครไม่ชอบหวาน สั่งหวานน้อยได้ ชามะม่วงเบาดอง ชาเย็นหอมหวาน นมโกโก้สตรอเบอรี่ ชาเขียวอร่อยมาก โกโก้วิปครีม นมสดโกโก้ลาวา บ๊วยโซดา ชากุหลาบน้ำผึ้งมะนาวบุกขาว น่ากินทุกอย่างเลย มีขนมปังปิ้งด้วยนะ เนยราดนมก็ดี ปังปิ้งบานาน่าช็อค ปังปิ้งนมชมพูใส่มาชเมโล่ มีเครื่องดื่มและขนมปัง ราคาเบาๆ มาเล่นกับผมได้นะครับ ผมไม่ดุ เวลาเปิด-ปิด :…
ภูธารรีสอร์ท ที่พักสวยติดสายธารที่กว้างขวาง น้ำไม่ลึก เล่นน้ำได้สบายๆ ไปเป็นคู่ก็ได้ เป็นครอบครัวก็ดี
ไปพักที่ ภูธารรีสอร์ท มาแล้วชอบมาก อยู่สตูลแต่ก็อยากแนะนำเพื่อนๆไปชมกัน ที่พักสวยติดสายธารที่กว้างขวาง น้ำไม่ลึก เล่นน้ำได้สบายๆ ไปเป็นคู่ก็ได้ เป็นครอบครัวก็ดี ที่พักที่เราไปเป็นโซนเปิดใหม่ สวยจึ้งมาก เจอทั้ง ลำธาร และสายหมอกฟินมาก ภูธารรีสอร์ท ที่พักสวยๆ ท่ามกลางขุนเขา และสายน้ำ ใกล้น้ำตกวังสายทองด้วยนะ ไฮไลท์ ที่พักโซนใหม่ สวย และเป็นส่วนตัว อยู่ท่ามกลางหุบเขาติดลำธาร มีเซ็ตหมูกระทะ เซ็ตอาหารน่ากินมาก ตกแต่งสวยงาม ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสวยๆ เช่นน้ำตกวังสายทอง ช่วงนี้เจอหมอกตอนเช้าบ่อยมาก ลำธารกว้างมาก มีกิจกรรมล่องแก่ง ATV สัตว์เลี้ยงเข้าได้ มีสุนัขแมวเยอะ น้องไม่ดุเลย คนรักสัตว์ต้องชอบมากๆ มีคาเฟ่ในตัว ที่พักสวยมาก มีน้องหมาน่ารักๆ ด้วย ตัวนี้คือน้องฮาชิ ตอนเช้ามีหมอกให้ชมด้วย ช่วงนี้มีโอกาสเจอบ่อย ไปถึงก็มีน้องๆ มาต้อนรับ เดินข้ามสะพานเพื่อไปที่พัก ลำธารกว้างมาก น้ำไม่ลึก เด็กๆ เล่นได้ ภาพมุมสูง จะเห็นคนมาล่องแก่งบ่อยมาก มีห้องพักหลากหลาย เริ่มต้น…
เมมโมรี่เฮาส์ ร้านนั่งชิลล์บรรยากาศดีๆ ดนตรียุค 90s
เมมโมรี่เฮาส์ ย้ายไปบ้านควนแล้ว !! มุมถ่ายรูปเยอะมาก บรรยากาศดีกว่าเดิม กว้างกว่าเดิม สวยกว่าเดิม ใครกำลังมองหาร้านนั่งชิลล์บรรยากาศดีๆ ดนตรียุค 90s ลองไปดูร้านเมมโมรี่เฮาส์ แอท บ้านควน ไปชมบรรยากาศกัน พาไปชมร้านตั้งแต่ตอนกลางวันกันเลย อยากให้ร้านเต็มๆ แบบไม่มีคน ร้านเปิด 5 โมงเย็นนะ บรรยากาศด้านหน้า โซนด้านในกว้างมาก มุมติดเวที โซนด้านในอีกโซน อีกโซนที่นั่งได้หลายคน ตกแต่งออกแนวคลาสสิค มุมนี้สวยดี บาร์ด้านใน มุมนี้ก็สวย บรรยากาศสวยมาก จุดถ่ายรูปเขาเยอะจริงๆ มาดูอาหารกันบ้างดีกว่า ข้าวเกรียบฟรีทุกวัน เมี่ยงปลากะพง ปูนิ่มคั่วพริก ตกแต่งมาน่ากินมาก หมึกให้มาตัวใหญ่มากๆ กุ้งทอดซอสมะขาม ทอดมันกุ้งพรีเมี่ยม ปลาช่อนลุยสวน ปีกไก่เมมโมรี่ เป็นไก่สูตรทางร้าน ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว ยำเมมโมรี่ ทีเด็ดของทางร้านเลย ต้มโคล้งปลาช่อน อาหารมีเยอะมากๆ เอามาให้ดูแค่เด็ดๆ เท่านั้น เครื่องดื่มทีเด็ดของทางร้าน ตกแตงสวยงาม หรือเป็นถังก็ดี บาร์เทนเดอร์แต่งชุดสวยงาม นั่งกินชิลๆ หน้าบาร์…
รีวิว ร้านอิ่มดี ในเครือธรรมรินทร์ อาหารหลากหลาย ห้องแอร์ คุณภาพมาตรฐาน

ไม่กี่วันที่ผ่านมา ผมได้ไปแถวๆโรงแรมธรรมรินทร์ธนา เห็นร้านอาหารชื่ออิ่มดี ที่อาคารเอสวัน เอเวนิว ติดกับโรงแรมธรรมรินทร์ธนา เลยตัดสินใจแวะเข้าไปดู บรรยากาศภายนอกเป็นร้านที่ล้อมรอบด้วยกระจก ดูเรียบๆ ไม่ค่อยสะดุดตาเท่าไหร่ แต่มีอะไรเหนือความคาดหมายพอสมควร

KACHONG HILLS TENTED RESORT, TRANG สัมผัสที่พักสุดบูธิคท่ามกลางธรรมชาติป่า เขาและราชาน้ำตกของจังหวัดตรัง
KACHONG HILLS TENTED RESORT, TRANG สัมผัสที่พักสุดบูธิคท่ามกลางธรรมชาติป่า เขาและราชาน้ำตกของจังหวัดตรัง เปิดตัวห้องพักสไตล์ใหม่กับห้อง Mountain View Pool Suite กะช่องฮิลล์ เต๊นท์ รีสอร์ท ตรัง ที่พัก Glamping สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่แรกและยื่นหนึ่งในจังหวัดตรัง รีวิวตรังขอพาทุกท่านไปอัพเดทที่พักสุดเอ็กซ์คลูซีฟท่ามกลางธรรมชาติบนพื้นที่ป่าสีเขียวสุดกว้างใหญ่กับที่พักโซนใหม่ ฉบับปี 2024 กับห้อง Mountain View Deluxe Room และ Mountain View Pool Suite ดีงามมาก สระว่ายน้ำส่วนตัวกว้างมาก พร้อมสัมผัสธรรมชาติผืนป่าและเทือกเขาบรรทัดกจากในห้องกันไปเลย ที่นี่ยังติดน้ำตกกะช่องที่สวยมากๆ อีกด้วย รีวิวตรังจะพาไปชมกันบรรยากาศกันแบบละเอียดๆ เลย KACHONG HILLS TENTED RESORT, TRANG สัมผัสที่พักสุดบูธิคท่ามกลางธรรมชาติป่า เขาและราชาน้ำตกของจังหวัดตรัง กับห้องพักสไตล์ใหม่ห้อง KACHONG MOUNTAIN VIEW POOL SUITE ไฮไลท์ สระว่ายน้ำขนาดยาว มีมุมให้นั่งชิลล์บนสระน้ำ…
AMENLA CLINIC คลินิกเสริมความงามเปิดใหม่ในตรัง
มีคลินิกเสริมความงามมาเปิดใหม่ในตรังจ้า ชื่อ AMENLA CLINIC เป็นคลินิคที่ขยายสาขามาจากนครศรีธรรมราช เดี๋ยวเราจะไปรีวิวดูว่าที่นี่มีดีอย่างไรบ้าง ไฮไลท์ คลินิกแพทย์เป็นเจ้าของเอง คุณหมอเอมเป็นแพทย์ปริญญาโททางด้านผิวหนังโดยตรง เป็นอาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์และการปรับรูปหน้า ก่อนทำหัตถการ คุณหมอจะประเมินใบหน้าของคนไข้ก่อนทุกครั้ง ใช้ตัวยาที่มาตรฐาน สั่งจากบริษัทยาโดยตรง แกะกล่องให้ดูต่อหน้า และสามารถนำกล่องยากลับบ้านได้ ได้รับรางวัลยอดใช้ฟิลเลอร์ระดับประเทศ รีวิวเพียบ ลูกค้าประทับใจ ต่างบอกต่อให้กัน บรรยากาศหน้าเคานเตอร์ AMENLA CLINIC คุณหมอและทีมงาน โซนห้องรับแขก ผลิตภัณฑ์ที่ทางคลินิกใช้ รางวัลการันตี จริงๆ มีเยอะกว่านี้ ลองไปดูที่คลินิคก่อนตัดสินใจทำก็ได้ โซนรอด้านหน้าห้องหัตถการ ก่อนทำหัตถการ คุณหมอจะประเมินใบหน้าของคนไข้ก่อนทุกครั้ง บางครั้งหมอก็ไม่ได้จะทำให้เสมอไปถ้าใบหน้าเราไม่เหมาะที่จะทำ ต้องลองมาคุยกับหมอก่อน ใช้ตัวยาที่มาตรฐาน สั่งจากบริษัทยาโดยตรง คุณหมอเอมสวยมาก เป็นแพทย์ปริญญาโททางด้านผิวหนังโดยตรง เป็นอาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์และการปรับรูปหน้า ใช้ผลัตภัณฑ์คุณภาพ แกะกล่องให้ลูกค้าดูทุกครั้ง แกะกล่องให้ดูต่อหน้า และสามารถนำกล่องยากลับบ้านได้ พร้อมไหม หมอเอมดูแลดีมาก คลินิกเปิดทำการทุกวัน 11.00-20.00 น. ยกเว้นวันพุธ พิกัด : ถ. วิเศษกุล เยื้องๆ…
ร้านตัวป่วนตรัง ออกเมนูใหม่มารวดเดียว 18 เมนู ทั้งคาวและหวาน น่ากินมากๆ
ร้านตัวป่วนตรัง ออกเมนูใหม่มารวดเดียว 18 เมนู ทั้งคาวและหวาน น่ากินมากๆ โดยเฉพาะเมนูปังเย็นนี่โดนใจสายหวานแบบสุดๆ และยังมีข้าวผัดจานใหญ่ มาทั้งทีก็มาแบบเบิ้มๆ กันไปเลย กรรเชียงปู หรือทะเลก็ให้มาแน่นเว่อร์ จะน่าทานขนาดไหนไปชมกันเลยค่ะ มาดูบรรยากาศร้านกันหน่อย บรรยากาศด้านนอกมีต้นไม้เขียวๆ หน้าเคาน์เตอร์ 18 เมนูใหม่ชอบเมนูไหนกันบ้าง แต่ละเมนูน่ากินมาก ข้าวผัดปูพี่บิ๊กจานใหญ่มากขอบอก มีแบบจานเล็กให้เลือกด้วยนะ ไม่ได้มีเฉพาะข้าวผัดปูนะ ข้าวผัดรวมพี่บิ๊กก็มีจ้า ใครอยากกินเผ็ด แบบฉบับใต้ๆ ต้องแกงคั่วผักรวมนี่เลย ข้าวล่องใต้ หมูทอดมาพร้อมน้ำพริก แกงคั่วและผักต่างๆ ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อนมาแล้ว เข้มข้นแต่ก็ได้ความหอมของมะพร้าวอ่อน ดีงามมาก กุ้งแม่น้ำเผา น้ำจิ้มดีงาม สายปูนิ่มแนะนำยำมะม่วงปูนิ่มเลย เกาหยุก ของหรอยเมืองตรังหาทานยาก ใครมาร้านตัวป่วนตรังอย่าลืมสั่งนะคะ ราดหน้าซุปเปอร์ตัวป่วน ต้มยำไข่ตุ๋นตัวป่วน อีกเมนูทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยฟิน เครื่องแน่นหน้าแน่น เลือกไม่ถูกเลย กินคาวและตบท้ายด้วยของหวานซะหน่อย 4 เมนูใหม่ ที่เพิ่มความครีมมี่แบบละมุนๆ เครื่องดื่มเมนูใหม่ สายครีมมี่ น่ากินไปหมดเลย มัจฉะครีมมี่ ชาไทยครีมมี่ โกโก้ครีมมี่…
ปอดควาย 1845 ร้านปอดควายขนาดเล็ก ราคาย่อมเยาว์แค่ 10 บาท
ปอดควายขนาดใหญ่เกินไป กินคนเดียวไม่หมด ปัญหาระดับชาติ บัดนี้ได้รับการแก้ไขแล้ว "ปอดควาย 1845" ร้านปอดควายขนาดเล็ก ราคาย่อมเยาว์แค่ 10 บาท เพิ่งเปิดใหม่ไม่นานมานี้ ต้องบอกว่าอร่อยมาก อร่อยทุกไส้ มีกว่า 10 ไส้ ไม่อยากอวยเยอะ อยากให้ลองไปชิมเองจะรู้ว่าหรอยจริง 1845 ปอดควาย ร้านเล็กๆ ในซอย แต่ว่าหรอยจริง แถม 10 บาทเอง คำไม่ใหญ่ กำลังดี รสชาติแต่ละอย่าง ต้องบอกว่าต่างจากที่เคยกินเลย อย่างไส้สังขยา ที่นี่ก็เปลี่ยนคัสตาร์ด อย่างไส้ถั่ว เอาสูตรดังเดิมจากจีน ที่ใส่น้ำตาลด้วย แต่ไม่หวานจนเลี่ยน เพราะเขาใส่เกลือด้วย ไอศกรีม ไม่ขาย แต่แจกฟรี สำหรับคนซื้อเป็นกล่อง 2 กล่อง ไส้เยอะ อร่อยทุกไส้เลย แต่ละไส้น่ากินมาก เขาบอกไส้ปลาแห้งจะอร่อยมาก แต่วันนี้ไม่มีครับ โอเคขอบคุณมาก ต้องมาซ้ำอีกซินะ 555 ไส้คัสตาร์ด และฝอยทอง ไส้ฝอยทอง บรรยากาศด้านใน…