Skip to content Skip to footer
Guava เป็นร้านอาหาร American & Mexican ในตัวเมืองจังหวัดตรัง
Guava เป็นร้านอาหาร American & Mexican ในตัวเมืองจังหวัดตรัง มีทีเด็ดทั้งทาโก้, เบอร์ริโต้, พิซซ่าซอสโฮมเมดรสชาติเข้มข้น และสเต็กและมีผักกริลตามแบบฉบับกวาวา ตามรีวิวตรังไปดูกันดีกว่า รีวิวตรังจะพาไปร้าน Guava ร้านอาหาร TEX-MEX เจ้าเด็ดในเมืองตรังที่มีอาหาร American & Mexican แบบเจาะลึกเลย ก่อนจะดูอาหารกันต่อ ขอพาไปชมบรรยากาศร้านกันซักหน่อย หน้าร้าน บรรยากาศด้านในคือดีมาก ถ่ายจากมุมบน การตกแต่งของร้าน โซนด้านล่าง มีโซฟาด้วย เคาน์เตอร์ร้าน บรรยากาศด้านบน นาโชส์ พร้อมเครื่องเคียงถึง 5 อย่าง เป็นทีเด็ดของร้านเลย ไม่ใช่มีแค่ทาโก้ นาโชส์ นะแต่ที่กวาวา เขาลึกด้าน TEX-MEX เลย มีพวกกระทะร้อนด้วย น่าจะเป็นร้านเดียวในตรังนะที่มี Fat Boy Burger คำโตๆ Tacos กุ้ง ที่นี่ก็เด็ดมาก Hawaiian Pizza Poaches Chicken Wasabi…
ซอคเกอร์คาเฟ่ cafe & restaurants คาเฟ่ที่วังวิเศษ ติดสนามบอล มีปิ้งย่างชาบู
คาเฟ่เปิดใหม่ที่วังวิเศษ จ.ตรัง ซอคเกอร์คาเฟ่ cafe & restaurants พื้นที่ค่อนข้างกว้าง บรรยากาศดีมีจุดถ่ายรูป และโซนนั่งหลายจุด มีโซนห้องแอร์ด้วย อาหารมีครบเลยทั้งอาหารไทย อีสาน สเต็ก รวมถึงปิ้งย่างและชาบู ไฮไลท์ คาเฟ่ติดสนามบอล มีโซนนั่งดูบอลด้วย พื้นที่กว้างพอสมควร มีหลายโซนเลย มีโซนห้องแอร์ด้วย แต่บรรยากาศดีสุดจะเป็นช่วงเย็น ด้านนอกจะไม่ร้อน อาหารไทย อีสาน สเต็ก มีหมด ราคาไม่แรง จานเดียวเริ่มต้นที่ 50 ปิ้งย่างชาบูมีสองเซ็ต เซ็ตเล็ก(2-3คน) 259 และ เซ็ตใหญ่ (5-6 คน) 689 ลดอีก 20% เหลือ 500+ คุ้มมาก เครื่องดื่มก็ไม่แพง เอสร้อน 30 บาทเอง เย็น 40 ไปดูบรรยากาศร้านกันก่อนเลย ตรงนี้เป็นด้านหน้าร้าน ตกแต่งสวยงาม เข้ามาด้านในเป็นชิงช้า มีหลายโซนเลย ขึ้นไปชั้นบน อีกโซนใกล้ชิดธรรมชาติ…
ทะเลตรัง Update 2023
Summer นี้ ชวนมาเที่ยวทะเลตรัง ช่วงนี้ทะเลตรัง ทั้งน้ำทะเลใส หาดทรายขาว และปะการังสวยมากๆ เราจะพาพาเพื่อนๆ ไปชมความสวยงามของท้องทะเลตรัง (Update 2023) ตามเกาะต่างๆ โดยเฉพาะถ้ามาช่วงวันธรรมดา จะได้แช๊ะภาพสวยๆแบบไม่ต้องแย่งใคร ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปชมกันเลย ทริปนี้ เราพาเพื่อนๆมาเที่ยวทะเลตรังตามเกาะต่างๆ จะสวยขนาดไหน ตามไปชมกัน เริ่มต้นกันที่ “เกาะกระดาน” นับว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง หาดทรายขาวละเอียด ตัดกับสีน้ำทะเล สวยมาก มานั่งเล่น ปิกนิกริมทะเล ก็ชิลล์ไปอี้ก มาเที่ยวทะเลทั้งที ต้องได้กินอาหารทะเลสดๆ แบบจัดเต็ม Seafood ที่ตรัง ปังมาก มีครบทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา อย่าได้พร่อง อยากชิมอาหารทะเล สดๆ ฟินๆ ที่ตรัง ต้องมาแล้วล่ะ อีกมุมหนึ่งของเกาะกระดาน ถ่ายรูปเล่น แช๊ะอินที่เกาะกระดาน จึ้งเว่อร์ ขอนไม้ ที่ใครมาเที่ยวก็ต้องแช๊ะภาพเก็บไว้ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงเกาะกระดาน ชิงช้ามีอยู่หลายจุดเลย วิวหาดทรายขาว…
Summer ทั้งที ต้องหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนจริงๆ ทับวารินทร์รีสอร์ท เกาะไหง
Summer ทั้งที ต้องหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนจริงๆ ทับวารินทร์รีสอร์ท เกาะไหง ให้ความรู้สึกสงบท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ แต่ไม่เหงานะ เพราะยังมีกิจกรรมให้ทำ รอบนี้รีวิวตรังจองแพ็คเกจผ่านเพจที่พักโดยตรง คุ้มมาก ราคารวมอาหารเช้า อาหารเย็นแล้ว แถมฟรีอุปกรณ์ดำน้ำตื้น เรือคายัคอีกด้วย จุดดำน้ำสวยๆเยอะเลย ตามมาดูกัน เกาะไหงจริงๆ อยู่กระบี่นะ แต่เดินทางจากตรังใกล้มาก เป็นรีสอร์ทอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เป็นรีสอร์ทที่ไม่วุ่นวาย เหมาะกับการมาพักผ่อน แต่มีกิจกรรมให้ทำเยอะ มีกิจกรรมดำน้ำที่ เกาะม้า อ่าวม่วง เกาะเชือก ดูแหลมเจ้าแม่กวนอิม สนใจเกี่ยวกับทริปท่องทะเลต่างๆ สามารถสอบถามที่พักได้เลย มีจุดถ่ายรูปธรรมชาติๆ มีห้องพักเยอะเลย จากท่าเรือปากเมง หากเดินทางโดยเรือหางยาว จะใช้เวลาประมาณ 45 นาที เดินทางโดยสปีดโบ้ท จะใช้เวลาประมาณ 20 นาที แปปเดียวถึงแล้ว ที่พักสวย น้ำใสมาก ว้าวมาก มาดูฟรอนต์กันก่อน ดื่ม Welcome Drink พาชมบรรยากาศด้านหน้ารีสอร์ท จุดนั่งเล่นเยอะมาก เป็นส่วนตัวเลย มีหลากหลายจุด ตรงนี้นั่งสบายเลย มาดูในห้องกันบ้าง…
ร้านแซ่บๆ บ้านใต้คลอง ที่ห้วยยอด บรรยากาศดี มีวิวน้ำไหล
อากาศร้อนๆ แบบนี้ รีวิวตรังได้ไปลอง ร้านแซ่บๆ บ้านใต้คลอง ที่ห้วยยอด ตกแต่งแบบบ้านๆ มิกซ์แอนด์ไม่ค่อยแมทซ์เท่าไหร่ แต่บรรยากาศดี มีวิวน้ำไหล อาหารรสชาติโอเค ราคาไม่แรงจ้า ไปดูบรรยากาศร้านกันก่อน ร้านบรรยากาศดี อยู่ติดคลอง สามารถลงไปเล่นน้ำที่คลองได้ มาดูอาหารกันบ้าง พิกัด : ขับจากสี่แยกอันดามันไปทางกระบี่เจอปูนอินทรีกลับรถ เลี้ยวซ้าย Google map : https://goo.gl/maps/W5SnfyYBvPUec5Xn6 เวลาเปิด-ปิด : 10.00น. - 19.00 น. โทร : 080 862 1606
ร้าน VTแหนมเนือง สาขาตรัง เรียกว่าเป็นที่สุดแห่งอาหารเวียดนามในตรังเลยก็ว่าได้
เรียกว่าเป็นที่สุดแห่งอาหารเวียดนามในตรังเลยก็ว่าได้ ร้าน VTแหนมเนือง สาขาตรัง นอกจากแหนมเนืองยังมีทั้งอาหารเหนือ อาหารอีสาน และยกขบวนความอร่อยมาอีกเพียบ มีอะไรเด็ดๆ มาชมกัน ร้าน VT แหนมเนือง สาขาตรัง ติดกับทางเข้าลานจอดรถห้างสิริบรรณช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ แหนมเนือง อาหารอีสาน อาหารเหนือ ยำ ส้มตำ กินเล่น มีเยอะเลยที่นี่ ก่อนไปดูเมนูต่อไป ขอพาเพื่อนๆ ไปชมบรรยากาศร้านกันก่อนเลย มีโซนในร้านมีแอร์ และโซนนอกร้าน ถ่ายรูปกับฉากสวยๆ ไปดูอาหารกันต่อเลย แหนมเนือง มาแล้วต้องสั่งนะ เป็นไฮไลท์ของเขา น้ำจิ้มเขาเด็ด ตำข้าวโพดไข่เค็ม อร่อยลงตัว กุ้งพันอ้อยมาเป็นชิ้นใหญ่ๆ ยกครดไปเลยจ้า ชุดอาหารเหนือ แคปหมูน้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว หมูยอ ยำหมูยอ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อก็น่ากิน อันนี้เราชอบมาก กุ้งกระเบื้อง กรอบๆ ด้านในมี Texture กุ้งนิดๆ กินเพลินมาก ปอเปี๊ยะก็กรอบอร่อย ข้าวคลุกกะปิ การจัดจานต่างๆ โดยรวมแล้วอร่อย ไม่ผิดหวังเลย เพื่อนๆ…
Limoncino ร้านอาหารอิตาลีแบบต้นตำรับ ที่อยู่ใจกลางเมืองตรัง
Limoncino ร้านอาหารอิตาลีแบบต้นตำรับ ที่อยู่ใจกลางเมืองตรัง โด่งดังเรื่องพิซซ่า, Afternoon Tea, อาหาร มีเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย และมี Italian Bar ชั้น 2 รีวิวตรังจะพาเพื่อนๆ ไปชมบรรยากาศและอาหารต่างๆ บอกเลยว่าเด็ดมาก ตามมาชมกันเลย Limoncino Ristorante e Enoteca เป็น ร้านอาหารอิตาเลียนและไวน์บาร์แบบ Fine Dining สไตล์คลาสสิคที่เจ้าของ พี่บอมบ์และพี่กอล์ฟได้รับแรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยวในประเทศอิตาลีและหลงใหลในรสชาติอาหาร เครื่องดื่ม สถาปัตยกรรมการตกแต่งรวมถึงวัฒนธรรมต่างๆ เลยกลายเป็นที่มาของการเปิดร้านอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม มาไว้ที่จังหวัดตรัง บ้านเกิด  ที่มาของชื่อร้าน Limoncino เกิดจากความประทับใจในรสชาติและวัฒนธรรมการดื่ม Limoncino (เครื่องดื่มหลังอาหารที่ทำจากเลมอน) ที่ชาวอิตาเลียนจะต้องเสริฟ์ให้แขกที่มาเยี่ยมบ้านทานหลังมื้ออาหารเพื่อให้มั่นใจว่าแขกจะกลับบ้านไปด้วยความสุขซึ่งเป็นการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่ทั้งสองเคยได้รับจากชาวอิตาเลียนและอยากส่งต่อความสุขนี้ให้ผู้มาเยือนได้รับผ่านเครื่องดื่มชนิดนี้ ร้านตั้งอยู่บน ถนนพระราม 6 ระหว่งหอนาฬิกา และสถานีรถไฟตรัง ภายนอกก็ตกแต่งสวยงาม มีกระจกสีรูปเลมอนช่อใหญ่ตรงมุมตึก เพื่อให้เป็นที่จดจำของผู้คนที่ผ่านไปมา บรรยากาศร้านตอนกลางวันก็สวย สะอาด อบอุ่น บรรยากาศร้าน พนักงานบริการดี น่ารัก มาดูอาหารกันบ้าง ร้านนี้จุดเด่นเลยคือพิซซ่า ที่เขาว่าอร่อยเป็นเบอร์หนึ่งในตรังเลย…
ตลาดหัวพานแหลมไทร ตลาดเล็กๆ ที่บรรยากาศดีมาก
ณ วันที่ฟ้าครึ้มๆ แต่ยังเห็นแสงยามเย็น นายหัวป๊อปรีวิวตรังได้ไปที่แหลมไทร ชาวบ้านแนะนำว่าตอนเย็นไปที่หัวพานซิ มีตลาดนะ มีหรือที่ผมจะไม่ฟังคำแนะนำ ไปแล้วบรรยากาศดีมาก ปกติที่นี่มีขายอยู่ร้านเดียว แต่ตอนนี้มีขึ้นมาจนกลายเป็นตลาดเล็กๆ กินแบบบ้านๆ แต่วิวที่นี่ดีมาก ไปชมกันเลยครับ ท่าเรือแหลมไทร หรือชาวบ้านเรียกหัวพาน ตอนนี้มีตลาดเล็กๆ ที่ชาวบ้านมาขายของกัน วันนั้นที่นายหัวป๊อปไป เป็นช่วงเย็น ฝั่งหนึ่งดวงอาทิตย์กำลังตก แต่ฝั่งหนึ่งฟ้าครึ้มฝนตก เลยถ่ายพาโนมาฝากกัน ชาวบ้าน รวมถึงเด็กๆ มาขายของกัน เด็กชายก็ซนตามประสา ปล. ช่วงนี้ไปถ่ายทะเลเยอะ เท้าเป็นแผลเลยใส่ถุงเท้าเหมือนนักเรียนเลย 55 บรรยากาศตลาด ชมวิว และวิถีชีวิต ที่นั่งแบบบ้านๆ แต่ได้ฟีลนะ เด็กน้อยขายขนมจีน แม้จะมีไม่กี่ร้านแต่มีของให้เลือกเยอะอยู่นะ ซูชิก็มี ข้าวคลุกกะปิ เมื่อก่อนมีแค่เจ้านี้เจ้าเดียว ตอนนี้ขยาย หลายคนมาขายกันเต็ม เรียบง่าย แต่ได้ฟีล ขนมบ้านๆ ที่หากินไม่ได้ทั่วไป กินแบบบ้านๆ ไม่ต้องพิธีเยอะ ช่วงแสงเย็น แต่ฟ้าอีกฝั่งครึ้ม วันนั้นบรรยากาศทึมๆนิด แต่โดยรวมแล้วชอบมาก นั่งกินชิลๆ บรรยากาศตลาดยามเย็น แบบบ้านๆแบบนี้นายหัวป๊อปชอบมาก…
Kambum made with Love cafe คาเฟ่เปิดใหม่ที่วังวิเศษ บรรยากาศร้านน่ารักมาก
คาเฟ่เปิดใหม่ที่วังวิเศษ บรรยากาศร้านน่ารักมาก อาหารเขาก็ดีด้วยนะ ร้านชื่อ Kambum made with Love cafe เป็นคาเฟ่โทนสีขาว ที่มีทั้งอาหารไทย อีสาน สปาเก็ตตี้ เบเกอรี่ เครื่องดื่ม กาแฟ ไฮไลท์ ตกแต่งร้านน่ารัก น่านั่งน่าถ่ายรูป ขนมทำเองสดใหม่ น่ากินมาก อาหารหลักก็มีทั้งไทย อีสาน สปาเก็ตตี้ต่างๆ ครบเลย มีห้องจัดเลี้ยง มีที่จอดรถ ร้านแก้มบุ๋ม หรือ Kambum made with Love เป็นคาเฟ่โทนสีขาวดูเหมือนเล็กแต่ด้านในกว้าง และมีโวนห้องประชุมด้านหลังด้วย ก่อนไปดูอาหาร มาดูบรรยากาศร้านกันก่อนเลย หน้าร้านจะมีจุดให้นั่งถ่ายรูป บรรยากาศตัวร้าน หน้าร้าน บรรยากาศด้านในร้าน บรรยากาศด้านในโซนบาร์ นั่งชิลล์ๆ มุมบาร์ อีกมุม มาดูอาหารกันบ้าง ก๋วยเตี๋ยวแห้งน่ากินมาก หมูแดงหอมอร่อยถึงเครื่อง ยังมีหมูสับแผ่นใหญ่พร้อมลูกชิ้นอีกเยอะเลย กุ้งชุบแป้งทอดมากินเล่นก่อน วัตถุดิบสดๆ ปรุงอย่างดี แกงส้มไข่ชะอม ชะอมทำมาดีเลย แถมเครื่องแกงส้มจัดจ้านตามสไตล์ปักษ์ใต้…