Skip to content Skip to footer

ร้านตัวป่วนตรัง ออกเมนูใหม่มารวดเดียว 18 เมนู ทั้งคาวและหวาน น่ากินมากๆ

ร้านตัวป่วนตรัง ออกเมนูใหม่มารวดเดียว 18 เมนู ทั้งคาวและหวาน น่ากินมากๆ โดยเฉพาะเมนูปังเย็นนี่โดนใจสายหวานแบบสุดๆ และยังมีข้าวผัดจานใหญ่ มาทั้งทีก็มาแบบเบิ้มๆ กันไปเลย กรรเชียงปู หรือทะเลก็ให้มาแน่นเว่อร์ จะน่าทานขนาดไหนไปชมกันเลยค่ะ มาดูบรรยากาศร้านกันหน่อย บรรยากาศด้านนอกมีต้นไม้เขียวๆ หน้าเคาน์เตอร์ 18 เมนูใหม่ชอบเมนูไหนกันบ้าง แต่ละเมนูน่ากินมาก ข้าวผัดปูพี่บิ๊กจานใหญ่มากขอบอก มีแบบจานเล็กให้เลือกด้วยนะ ไม่ได้มีเฉพาะข้าวผัดปูนะ ข้าวผัดรวมพี่บิ๊กก็มีจ้า ใครอยากกินเผ็ด แบบฉบับใต้ๆ ต้องแกงคั่วผักรวมนี่เลย ข้าวล่องใต้ หมูทอดมาพร้อมน้ำพริก แกงคั่วและผักต่างๆ ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อนมาแล้ว เข้มข้นแต่ก็ได้ความหอมของมะพร้าวอ่อน ดีงามมาก กุ้งแม่น้ำเผา น้ำจิ้มดีงาม สายปูนิ่มแนะนำยำมะม่วงปูนิ่มเลย เกาหยุก ของหรอยเมืองตรังหาทานยาก ใครมาร้านตัวป่วนตรังอย่าลืมสั่งนะคะ ราดหน้าซุปเปอร์ตัวป่วน ต้มยำไข่ตุ๋นตัวป่วน อีกเมนูทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยฟิน เครื่องแน่นหน้าแน่น เลือกไม่ถูกเลย กินคาวและตบท้ายด้วยของหวานซะหน่อย 4 เมนูใหม่ ที่เพิ่มความครีมมี่แบบละมุนๆ เครื่องดื่มเมนูใหม่ สายครีมมี่ น่ากินไปหมดเลย มัจฉะครีมมี่ ชาไทยครีมมี่ โกโก้ครีมมี่…

Read more

ปอดควาย 1845 ร้านปอดควายขนาดเล็ก ราคาย่อมเยาว์แค่ 10 บาท

ปอดควายขนาดใหญ่เกินไป กินคนเดียวไม่หมด ปัญหาระดับชาติ บัดนี้ได้รับการแก้ไขแล้ว "ปอดควาย 1845" ร้านปอดควายขนาดเล็ก ราคาย่อมเยาว์แค่ 10 บาท เพิ่งเปิดใหม่ไม่นานมานี้ ต้องบอกว่าอร่อยมาก อร่อยทุกไส้ มีกว่า 10 ไส้ ไม่อยากอวยเยอะ อยากให้ลองไปชิมเองจะรู้ว่าหรอยจริง 1845 ปอดควาย ร้านเล็กๆ ในซอย แต่ว่าหรอยจริง แถม 10 บาทเอง คำไม่ใหญ่ กำลังดี รสชาติแต่ละอย่าง ต้องบอกว่าต่างจากที่เคยกินเลย อย่างไส้สังขยา ที่นี่ก็เปลี่ยนคัสตาร์ด อย่างไส้ถั่ว เอาสูตรดังเดิมจากจีน ที่ใส่น้ำตาลด้วย แต่ไม่หวานจนเลี่ยน เพราะเขาใส่เกลือด้วย ไอศกรีม ไม่ขาย แต่แจกฟรี สำหรับคนซื้อเป็นกล่อง 2 กล่อง ไส้เยอะ อร่อยทุกไส้เลย แต่ละไส้น่ากินมาก เขาบอกไส้ปลาแห้งจะอร่อยมาก แต่วันนี้ไม่มีครับ โอเคขอบคุณมาก ต้องมาซ้ำอีกซินะ 555 ไส้คัสตาร์ด และฝอยทอง ไส้ฝอยทอง บรรยากาศด้านใน…

Read more

อิงเล เกาะสุกรตรังรีสอร์ท (Inglay Koh Sukorn Trang Resort) ห้องพักดีมาก แถมติดทะเลด้วย

อิงเล เกาะสุกรตรังรีสอร์ท (Inglay Koh Sukorn Trang Resort) ที่พักเปิดใหม่ที่เกาะสุกร ห้องพักดีมาก แถมติดทะเลด้วย ช่วงนี้เกาะสุกรฝั่งที่พักน้ำน่าเล่นซะด้วยซิ เราเลยไปลองเที่ยวซะหน่อย พร้อมทำกิจกรรมต่างๆบนเกาะสุกร ทั้งสงบ ทั้งสนุก ตามมาดูกันเลย ที่พักอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือมากนัก เดินทางสะดวก (หลังคาสีส้มเด่นๆ ติดทะเลเลย) เวลคัมดริ้งค์ น้ำสมุนไพร มาถึงขอเดินชายหาดก่อนเลย ทรายดีมาก น้ำช่วงนี้เล่นได้นะ ใสระดับหนึ่งแต่ไม่ได้ใสเท่าเกาะกระดาน แต่จะใสกว่าฝั่งตะวันตก ที่พักติดทะเลเลยจ้าช่วงนี้หาดขาว น้ำสวยด้วย นั่งชิลๆ ริมทะเลที่แท้ทรู ถ่ายรูปเล่น ที่พักมี 2 ห้องเหมือนๆ กันจ้า อุ๊ยน่ารักมาก เราไป 2 เพจ 2 ห้องจ้า รีวิวตรังกับ Decemblr : คนเบลอ ละเมอเที่ยว มาดูบรรยากาศในห้องพักกันก่อน Facilities : อ่างอาบน้ำ, ทีวี, ตู้เย็น,Internet Wi-fi บรรยากาศห้องพัก มีโซฟาเล็กๆ…

Read more

ร้านแว่นตา SPECS OPTIC ร้านแว่นตา งบเบาๆ แห่ง จ.ตรัง

รีวิวตรังมาแนะนำร้านแว่นตา งบเบาๆ แห่ง จ.ตรัง ร้านแว่นตา SPECS OPTIC กรอบพร้อมเลนส์เริ่มต้นเพียง 490 บาทเท่านั้น ร้านแว่นตา SPECS OPTIC ตรงข้ามศาลากลางหลังเก่า หน้าซอยพัทลุง 5 (ป้ายในภาพมีการปรับสีให้สดขึ้น) เลนส์สั่งตัดใหม่ทุกตัวตามค่าสายตาของแต่บุคคล กรอบแว่นมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ กรอบแว่นสายตาแบรนด์เนม ลด70% บริการตรวจวัดสายตาฟรี มีใบรับประกันสินค้าให้ทุกออเดอร์ ได้รับสินค้ามีคุณภาพ 100% ผู้เชี่ยวชาญดูแลเองทุกเคส การันตีด้วย 12 สาขาเชื่อถือได้แน่นอนค่ะ บรรยากาศหน้าร้าน บรรยากาศในร้าน บรรยากาศร้านสะอาด เดินสะดวก มีให้เลือกเยอะ สติ๊กเกอร์สีฟ้า 490 บาท ได้กรอบแว่นพร้อมเลนส์ เลนส์สั่งตัดใหม่ทุกตัวตามค่าสายตาของแต่บุคคล มีใบรับประกันสินค้าให้ทุกออเดอร์ ได้รับสินค้ามีคุณภาพ 100% มีให้เลือกเยอะมากกกก ตัวอย่างบางแบบ แว่นสวยๆ เยอะเลย ที่เห็นนี้ก็ 490 หมดเลยนะ มีลายน่ารักๆ แบบนี้ด้วย หลายลายเลย แว่นประเภทอื่นๆ ก็มีให้เลือก แว่นกรองแสงสีฟ้าสำหรับคนอยู่หน้าจอนานๆ…

Read more

พิชิตยอดเขาหินล้านปี ซีโร่คาร์บอนที่บ้านมุงเหนือ พิษณุโลก

20 Meaningful Routes Ready Set Zero ก่อนไปเส้นทางนี้ นายหัวป๊อปยอมรับเลยว่ากลัวมาก แต่สุดท้ายก็เอาชนะใจตัวเองได้ นอกลู่นอกตรัง EP. ครั้งนี้ขอพาเพื่อนๆ ไปพิษณุโลก เส้นทางสุดจัด สุดโหด สุดลุย กับเส้นทาง “ พิชิตยอดเขาหินล้านปี ซีโร่คาร์บอนที่บ้านมุงเหนือ ” ไฮไลท์ ปีนยอดเขาหินปูนล้านปี สัมผัสความสวยงามแบบ 360 องศา รับประทานอาหารเช้า “ข้าวห่อใบตอง” บนยอดเขาสูงเสียดฟ้า กินเมนู Local ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ชมสถานที่ท่องเที่ยวพิษณุโลกอื่นๆ อีกมากมาย เส้นทางในความมหัศจรรย์นั้น คือ 1 ใน 20 เส้นทางท่องเที่ยวที่ปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Carbon Neutral) แบบคนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างเรา กับเส้นทาง 5 สายแบบซ้ำจำเจ! เส้นทางสายลุย เส้นทางสายชิล เส้นทางสายลึก (ประวัติศาสตร์) เส้นทางสายชิม เส้นทางสายสุขภาพ เริ่มต้นทริปโดยมาแวะนมัสการพระพุทธชินราช ณ…

Read more

วิถีมดตะนอย

หาดมดตะนอย เป็นอีกหาดที่นายหัวป๊อปชอบไป ไม่ได้มีจุดเด่นเรื่องน้ำใส(ใสบางช่วง) แต่ได้ความสงบ ชมวิถีชีวิตชาวบ้านที่นี่ น้องๆ แข่งกันปั่นจักรยาน เล่นฟุตบอลที่ชายหาด วันไหนอากาศดีๆ ได้เห็นดวงอาทิตย์ตกสวยๆ อีกด้วย #รีวิวตรัง #เที่ยวตรัง #หาดมดตะนอย

Read more

Giraffe โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก มาเปิดที่ตรังแล้วจ้า

มาเปิดที่ตรังแล้ว!! Giraffe โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก เจ้าดังมาเปิดแถว ถ.เพลินพิทักษ์ มีหลักสูตรดีๆ เพียบเลย เหมาะสำหรับน้องๆ 4-10 ขวบที่อยากเก่งภาษาอังกฤษ หากอยากลงคอร์สไหนก็มีแบบทดสอบให้ทำ คอร์ส kinder club : ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก ผ่านกิจกรรมการเรียนภาษาอังกฤษ ที่จะได้ทำ workshop สนุกๆทุกสัปดาห์ คอร์ส ABC Starter : รู้จักหน้าตาของ alphabet ทั้ง 26 ตัว พร้อมคำศัพท์ ด้วยการสอนที่แตกต่างสไตล์ยีราฟ พร้อมฝึกสนทนาในชีวิตประจำวัน คอร์ส Spelling : สะกดคำภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ อ่านภาษาอังกฤษได้ด้วยตนเอง คอร์ส Grammar : สร้างประโยคได้โดยไม่ต้องท่องจำ ก้าวข้ามความยากของหลักภาษาได้ ยีราฟตรัง สอนภาษาอังกฤษเด็ก 4-10 ขวบ สถานที่ดีงาม ใจกลางเมืองตรัง มีของน่ารักๆ ให้น้องๆ เพียบ แต่งตัวเป็นยีราฟแล้วหนึ่ง การตกแต่งด้านใน เคาน์เตอร์ก็น่ารัก มีโซน…

Read more

ร่มปาล์มชายคลอง ร้านบรรยากาศดี ราคามิตรภาพ

ร่มปาล์มชายคลอง ร้านบรรยากาศดี ราคามิตรภาพ มีทั้งตามสั่ง และอาหารอีสาน อยู่แถวท่างิ้ว อ.ห้วยยอด มีอะไรเด็ดๆ บ้างตามนายหัวป๊อป รีวิวตรังมาดูกัน ไฮไลท์ บรรยากาศดี ร่มปาล์มสมชื่อ ตอนเที่ยงก็ไม่ร้อน มีสายน้ำไหลรอบๆ มีหลายโซน ราคามิตรภาพ อาหารส่วนตัวชอบจัดจ้าน ที่นี่ยังไม่ค่อยจัดเท่าไหร่ แต่บอกเขาได้นะถ้าชอบจัดจ้าน นายหัวป๊อป รีวิวตรังมาเยือนร้าน ร่มปาล์มชายคลอง เขามีทั้งตามสั่งและอาหารอีสาน วันนี้มาลองอาหารอีสานอย่างเดียว โซนอาคาร ชมสายน้ำ โซนด้านหลัง บรรยากาศดีมากนะ ไปตอนเที่ยงก็ร่มรื่นไม่ร้อน มาตอนเที่ยงแนะนำนั่งที่ร่มปาล์มจะดีกว่า ร่มสบาย ฟังเสียงสายน้ำลำคลอง โต๊ะริมน้ำ ชิงช้า บรรยากาศ มาดูอาหารกันบ้าง ส้มตำปูปลาร้า 30 ไม่แพงนะ ลาบ หมูตกครก หมูจะติดหวาน ตัดกับส้มตำ แต่โดยรวมยังมีความติดหวาน ต้มแซ่บ ส่วนตัวอยากให้รสจัดจ้านกว่านี้หน่อย เขาอาจเห็นเราสั่งแต่ของเผ็ดๆ เลยกลัวเรากินไม่ได้มั้ง 555 วันนี้มาลองชิม base ของทางร้าน ไม่ได้บอกให้ปรุงเพิ่มอะไร ถ้าใครชอบไม่จัดมาก…

Read more

บ้านธรรมชาติย่านตาวขาว ชมสวนดาหลา ดูการทำข้าวยำสมุนไพร

ไปเที่ยวบ้านธรรมชาติย่านตาวขาว ชมสวนดาหลา ดูการทำข้าวยำสมุนไพร และน้ำดอกดาหลา พี่เอ๋เจ้าของบ้านใจดีมากๆ ใครจะไปต้องนัดหมายล่วงหน้านะ รีวิวตรัง จะพาไปชมบ้านธรรมชาติ ย่านตาวขาว พี่เอ๋เข้าของบ้านน่ารักและใจดีมากๆ ทีเด็ดที่ต้องกินเลยก็คือข้าวยำสมุนไพร น้ำดอกดาหลา บรรยากาศหน้าบ้าน รายล้อมด้วยธรรมชาติ มีป้ายเจ้าบ้านที่ดีและรางวัลต่างๆมากมาย มีของฝากทั้งน้ำยำและน้ำดาหลาด้วยนะ ไปชมสวนดาหลา เก็บดอกดาหลา และสมุนไพรไปทำข้าวยำ การตกแต่งโต๊ะอาหาร อุปกรณ์พร้อมทำข้าวยำ ข้าวยำออกมาแล้ว ข้าวก็ทำมาพิเศษ กุ้งฝอยที่ใช้ก็มาจากหาดสำราญที่อุดมสมบูรณ์ ชิมชาดอกดาหลา น้ำดอกดาหลา การตกแต่งบ้าน ใครสนใจไปเยี่ยมชมบ้านธรรมชาติ หรืออยากกินข้าวยำอร่อยๆ น้ำดอกดาหลาติดต่อพี่เอ๋ไปได้เลย รับจองเฉพาะ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลาทำการ - วันศุกร์ 7:30-12:00 น. - วันเสาร์ 7:30-17:00 น. - วันอาทิตย์ 7:30-12:00 น. กรุณาโทรนัดล่วงหน้า (รับจำนวนจำกัด) ติดต่อ : พี่เอ๋ 081 696 8519 พิกัด :…

Read more

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี สาขาตรัง กับปรมาจารย์ด้านเนื้อตุ๋นที่ได้เชฟกระทะเหล็ก

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี สาขาตรัง เปิดแล้ว กับปรมาจารย์ด้านเนื้อตุ๋น ที่ได้เชฟกระทะเหล็ก นำของดีของหรอย มาให้คนตรังได้ชิมกัน เนื้อหม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น เนื้อเด็ดจริง แกงแพะ แกงเนื้อ ข้าวหมกแพะ ข้าวสูตรจากอินเดีย ข้าวหมกเนื้อ ข้าวหมกไก่ กระเพราะเนื้อวากิว บรรยากาศร้าน ถ่ายรูปกับนายหมีเชฟกระทะเหล็ก เวลาเปิด-ปิด : 9.00 น. - 15.00 น. พิกัด : ถ.จริงจิตร เยื้องโรงงานศรีตรัง (ตรงข้ามช.ดีเซล) Google map : https://maps.app.goo.gl/kv4FtzdfnGzCn11d9

Read more