Skip to content Skip to footer

ทริปกัมพูชา อาณาจักรแห่งมนต์เสน่ห์

ทริปกัมพูชา

กัมพูชา  อาณาจักรที่มีเสน่ห์ดั่งต้องเวทมนตร์เมื่อได้มาเยือน มีนครวัด นครธมอันเลื่องชื่อ และปราสาทอีกมากมายที่น่าสนใจ เราจะพาเพื่อนๆไปชมมรดกโลกที่เป็นเพื่อนบ้านเรากันครับ

การเดินทางโดยไปลงเสียมเรียบ ถ้าอยากจองตั๋วถูกๆ ต้องจองกับ Traveloka เลย จองง่าย ชำระเงินง่าย และสามารถจองที่พัก และกิจกรรม แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้ด้วยนะ

ทริปกัมพูชา

เริ่มทริปที่นครวัด เมืองมรดกโลก นอกจากด้านนอกจะมีความสวยงามแล้ว สถาปัตยกรรมด้านในสวยงามมาก แสงกระทบกับพื้นผิวที่เป็นลวดลายต่างๆ เกิดเงาและมิติที่สวยงาม

ทริปกัมพูชา
ทริปกัมพูชา
ทริปกัมพูชา
ทริปกัมพูชา

อาคารกว้างใหญ่มากเดินกันเหนื่อย ขอพักแปปนะครับ

ทริปกัมพูชา

วันรุ่งขึ้นเข้าสู่ประสาทบายน เป็นปราสาทหินของอาณาจักรเขมร อยู่ในบริเวณของใจกลางนครธม จุดเด่นของที่นี่คือ รูปหน้าหันสี่ทิศ จำนวน 37 หอ มีมุมสวยๆถ่ายรูปมากมาย

ทริปกัมพูชา
ทริปกัมพูชา
ทริปกัมพูชา

ลานพระเจ้าขี้เรื้อน ที่นครธม ที่ชื่อแบบนี้ เพื่อเดิมลานนี้มีประติมากรรมลอยตัวรูปบุคคลนั่งชันเข่า ศิลปแบบบายนตั้งอยู่แต่เนื่องจากชาวเขมรเห็นว่าเทวรูปองค์นี้ มีรอยกระดำกระด่างเหมือนคนเป็นโรคเรื้อน
สอดคล้องกับตำนานพื้นถิ่นที่ว่า มีพระมหากษัตริย์ขอมพระองค์หนึ่งทรงเป็นโรคเรื้อน
เพราะไม่หลับนอนกับนางนาคที่ปราสาทพิมานอากาศ แล้วเอาดาบฟันนางนาคจนเลือดนางนาคกระเซ็นมาต้องพระวรกาย ทำให้พระองค์กลายเป็นโรคเรื้อน

ทริปกัมพูชา

ชมพระอาทิตย์ตกที่ ปราสาทแปรรูป เป็นปราสาทบนฐานเป็นชั้นเพื่ออุทิศให้กับพระเจ้าราเชนทรวรมันเอง ตั้งขึ้นที่ริมฝั่งบารายตะวันออก

ทริปกัมพูชา

ปราสาทแปรรูปยามค่ำคืน

ทริปกัมพูชา

ไปต่อกันที่ปราสาทตาพรหม จุดเด่นของที่นี่เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ขึ้นตามปราสาท ดูแปลกตา สวยงาม น่าถ่ายรูปครับ

ทริปกัมพูชา
ทริปกัมพูชา

ที่รากไม้เมื่อมองดีๆ ก็อาจเจอรูปแกะสลักด้วยนะ

ทริปกัมพูชา

วันสุดท้ายไปที่เบ็งมาเลีย สถานที่ที่ยังไม่มีคนรู้จักมากนัก ไปช่วงฤดูฝน ก้อนหินจะเต็มไปด้วยมอส แลดูสดชื่นมีสะพานสามารถเดินชมซากปรักหักพัง ที่นี่ยังมีความดิบๆอยู่

ทริปกัมพูชา

ทริปนี้สนุก นอกจากได้ความรู้เรื่องประวัติศาสตร์แล้วยังได้ความรู็ในการถ่ายภาพอีกด้วย เพราะทริปนี้ไปกับ FOTOJOUNEY บริการดี ที่พัก 4-5 ดาว อาหารหรูๆ มีบริการสอนถ่ายรูปฟรีตลอดทริป


เพิ่มเพื่อน