Skip to content Skip to footer

ร้านเอ้กอีเอ้กเอ้ก (Egg E Egg Egg) ร้านอาหารบรรยากาศครอบครัว

ร้าน เอ๊กอีเอ๊กเอ๊ก (Egg E Egg Egg) เป็นร้านเล็กๆ บรรยากาศครอบครัว ผสมธรรมชาติ แต่ฝีมือเจ้าของร้านไม่ธรรมดา อยากรู้เรื่องราวของเธอและ อาหารที่เธอทำ ตามนายหัวป๊อปแห่งรีวิวตรัง มากันเลย

วีณา เอื้อศิริพรฤทธิ์ หรือพี่จิ๋ม เป็นลูกสาวของเจ้าของร้านภัตตาคารโกยาว ร้านอาหารจีนชื่อดังของเมืองตรัง ซึ่งเด็กๆก็ได้คลุกคลีกับการทำอาหาร จนชื่นชอบในการทำอาหาร และก่อนที่จะมาเป็นร้าน Egg E Egg Egg พี่จิ๋มชอบเปิดบ้าน จัดปาร์ตี้ ทำอาหารเรียกเพื่อนๆ มากิน เนื่องจากฝีมือในการทำอาหารดี เพื่อนๆ เลยเชียร์ให้เปิดร้าน ทำให้พี่จิ๋มเปิดร้าน แต่ไม่อยากมีลูกน้อง เพราะอยากได้บรรยากาศแบบครอบครัวกันเองๆ เหมือนทำอาหารให้คนในครอบครัวทาน และเปิดแค่ครึ่งวันเช้าแรกๆ ทำแค่ไข่กระทะ ข้าวต้มปลา ข้าวแกงกะหรี่ไก่ จนพัฒนามาหลายเมนู และขยับขยายร้าน จนถึงปัจจุบันนี้

มาชมบรรยากาศร้านกันก่อน ออกแนววินเทจนิดๆ เก่าๆ มีดนตรีฟังสบายๆ และมีความรู้สึกเหมือนนั่งกินในบ้าน

ด้านนอกก็มีโต๊ะ และสวน สามารถนั่งทานได้เหมือนกัน

สวนผมว่ารกไปนิดนึง ซึ่งเจ้าของร้านมีแผนที่จะจัดสวนใหม่อยู่

มีต้นกระบองเพชรเยอะมาก หากใครชอบก็แวะมาดูกันได้

เมนูและราคา จริงๆมีหลายเมนูกว่านี้เช่น ชุดอาหารเช้า, Egg Tost , ข้าวต้มปลา, ข้าวไข่ข้น, ข้าวต้มปลา, โรตีแกงกระหรี่ ฯลฯ

และมีเมนูประจำวันอาทิตย์ คือขนมจีนน้ำยาปู หรือ เมนูที่ตามใจคนทำคือ เนื้อตุ๋นน้ำแดงซึ่งปรุงอย่างซุปหูฉลาม วันไหนโชคดีก็จะมีเมนูนี้มาให้ทานกัน

และอาหารเด็ดที่เป็น signature ของที่นี่คือ แกงกะหรี่ไก่ อาจเสิร์ฟกับข้าวหรือโรตีก็แล้วแต่ลูกค้า ผมชอบโรตีเลยสั่งโรตีมาครับ ชุดนี้ 80 บาท โรตีกรอบๆ กินคู่กับแกงกะหรี่สูตรเด็ด ตัดด้วยรสชาติอาจาด อร่อยมากๆ

ไก่ชิ้นโตๆ เนื้อนุ่มๆ

จานต่อไปข้าวไข่ข้นปู ราคา 100 บาท

ให้ปูมาเยอะพอสมควร

ราดซอสนิดนึงเพื่อเพิ่มรสชาติ

และสำหรับคนชอบเนื้อต้องไม่พลาดเมนูนี้ นั่นคือ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อ เนื้อที่นี่นุ่มมาก ซึ่งเป็นสูตรลับของภัตตาคารโกยาว ไม่ได้ใช้สารเคมี แต่มีกรรมวิธีของเขา ทำให้ออกมาไม่เหนียวเลย ฟินสุดๆ มีไม่กี่ที่ในไทยที่ทำได้แบบนี้ ที่ตรังน่าจะมีที่เดียว

ตบท้ายด้วยของหวาน เผือก แป๊ะก๊วยและสาคู

ราคาอาจสูงกว่าที่อื่น แต่ด้วยความเป็นลูกเจ้าของภัตตคาร ทำให้ชอบซื้อวัตถุดิบดีๆ เกรด A มาทำ พี่จิ๋มเล่าว่าหากใช้วัตถุดิบแบบนี้ไปขายที่ภัตาคารราคาจะแพงกว่านี้ 3 เท่า

วัตถุดิบที่นี่ดีแค่ไหน และฝีมือพี่จิ๋มจะเด็ดแค่ไหน ต้องลองมาชิมดูครับ

พิกัด : 12/14 ถ.รักษ์จันท์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง ตรัง (ซอยหน้า รพ. ตรัง)


ร้านเปิด: 7.00 – 13.00 น. ปิดวันจันทร์ (ควรโทรไปถามก่อนว่าเปิดไหม)

โทร: 081 536 3200

facebook: egg e egg egg


เพิ่มเพื่อน