Skip to content Skip to footer

Expresso ร้านกาแฟ อร่อย คุณภาพดีราคาถูก

ผมมาร้าน Expresso ครั้งแรก สิ่งที่ทำให้ผมประหลาดใจอย่างหนึ่งก็คือ เจอคนรู้จักเข้ามาซื้อเยอะมาก แต่ละคนมีธุรกิจของตัวเอง เงินเดือนสูงๆทั้งนั้น แต่ทำไมเขามาเข้าร้านนี้ซึ่งราคาแก้วละประมาณ 30-40 บาทเท่านั้นเอง ผมเลยเชื่อว่าร้านนี้ไม่ได้ดีแค่ราคาแล้ว คุณภาพต้องดีด้วยแน่ๆ เลยขอรีวิวร้านนี้ซะหน่อย

Expresso น่าจะมาจากคำว่า Express ที่แปลว่าด่วน และคล้องกับคำว่า Espresso ที่เป็นชื่อกาแฟ เพราะกาแฟที่นี่เน้นสำหรับคนที่เร่งรีบ หรือซื้อกลับบ้านนั่นเอง แต่จุดเด่นของร้านไม่ได้มีแค่นั้น ที่นี่เน้นคุณภาพดีแต่ราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด ตามมาชมกันครับ ร้านอยู่ตรงแยกวังยาว ตรงข้ามธนาคารอิสลาม

ก่อนอ่านรีวิวนี้ ดื่มกาแฟซักแก้วก่อนครับ

ร้าน Expresso เป็นร้านที่คุณตู่ซึ้งเป็นพี่ชายได้สร้างไว้ให้คุณแม่และน้องชายดูแล และคุณแม่คนเก่งผู้ผ่านโลกมากมายท่านนี้รู้ดีว่าคุณภาพดีและราคาถูกเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ตาม

กาแฟที่นี่มาจากเครื่องชงกาแฟมูลค่าหลายแสนบาท และทางร้านมีสูตรเฉพาะของตนเอง

ไปถึงก็ถามเลยครับแนะนำเมนูไหน เมนูไหนอร่อยสุดครับ เขาบอกว่าอร่อยทุกเมนู ผมไม่ค่อยเชื่อคำพูดเหล่านี้ของแม่ค้านัก เลยจัดมาพิสูจน์ให้เพื่อนๆได้ทราบ ให้เยอะที่สุดเท่าที่ท้องอันน้อยนิดผมจะรับไหว

เริ่มต้นด้วยคาปูชิโน่ กับของหวานที่หลากหลาย กาแฟรสชาติกลมกล่อมดีครับ ขนมเปียกปูนอร่อย ส่วนเค้กผมว่าหวานเกินไป

ตามด้วยชาดำเย็น แก้วนี้ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญด้านชาดำเย็นอย่างเพื่อนผมที่ไปด้วยกันทานครับ เขาบอกว่าชาดำเย็นร้านนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนร้านอื่น รสชาติเข้มดี

ตามด้วยโกโก้กับเค้กช็อกโกแลต รสชาติเข้มข้นดีครับ หวานกำลังดี

อเมริกาโน่ร้อน รสชาติไม่เหมือนที่อื่นเช่นกัน เหมือนได้กลิ่นถั่วนิดๆ หอมมัน อร่อยดีครับ

เค้กหอมนุ่มดีครับ ขนมทุกอย่างสามารถสั่งกลับบ้านได้เพราะเป็นกล่องหรือเป็นห่ออยู่แล้ว

มาถึงเมนูที่หลายคนชื่นชอบรวมถึงผมเองนั่นก็คือ ชาเขียวนั่นเอง ชาเขียวที่นี่รสชาติเข้มข้นหอมมัน กินกับเค้กฝอยทองครีมเยอะมาก

ร้านนี้มีเก้าอี้สำหรับรอสั่งกาแฟ หรือจะโทรจองล่วงหน้าก็ได้ เบอร์ 093 515 5638

ถึงจะเป็นร้านที่เน้นซื้อกลับบ้าน แต่มีที่สำหรับนั่งทานที่ร้านด้วยนะ

สรุป
ร้านนี้เป็นร้านกาแฟที่ราคาถูก คุณภาพดี มีเอกลักษณ์ของตัวเอง เน้นซื้อกลับบ้าน ไม่เน้นนั่งแต่ก็มีที่นั่งสำหรับทานที่ร้านด้วย สามารถโทรสั่งได้ และที่ป้าบอกว่าอร่อยทุกอย่าง ก็คงไม่ผิดนัก แต่อย่าเพิ่งเชื่อผม มาลองดูที่ร้านเองครับจะรู้ว่ากาแฟถูกและดีมีอยู่จริง

พิกัด : 73/14 ซอย 11 ถนนวิเศษกุล (ถนนศรีตรัง) ทับเที่ยง เมือง Trang 92000 (แยกวังยาว ตรงข้ามธนาคารอิสลาม)
โทร : 0935155638,0873945750
เพจ: Expresso

สรุปคะแนน
ความอร่อย :  starstarstarstar
บริการ:starstarstarstar
สถานที่:starstarstar
ความคุ้มค่า:starstarstarstarstar