ทริปขึ้นเขาพระยอด ลอดถ้ำเล ครึ่งวัน ก็มันส์ได้

เพื่อนมาจาก กทม ไปเที่ยวทริป 4 เกาะมาแล้วที่ตรัง มีเวลาอีกครึ่งวันให้ผมแนะนำที่เที่ยวให้ ผมไปรับมาห้วยยอดเลย ไปเที่ยวถ้ำเลอันโด่งดังและพาไปขึ้นเขาพระยอด อยู่ใกล้กัน ครึ่งวันสบายๆ มาถึงถ้ำเลค่าเรือคนละประมาณ 300 บาท (นั่งได้ 5 คน ขอบคุณพี่ในคอมเมนต์ที่ให้ข้อมูลเพิ่มครับ) คนค่อนข้างน้อย เราลงเรือเลยครับ ไม่ต้องรอนาน ล่องเรือไปชมธรรมชาติข้างทางก่อนเข้าถ้ำครับ จะเข้าถ้ำแล้ว ขนาดผมเป็นเจ้าบ้านยังตื่นเต้นเลย เข้ามาในถ้ำแล้ว แสงสีเยอะจริงๆ มีหินงอกหินย้อยรูปร่างต่างๆ สังเกตจากด้านล่างขวา เขาเรียกว่าหินตา-หินยาย ถ้าจำไม่ผิด มีลอดท้องช้างด้วยเพื่อความเป็นศิริมงคล พักชมดูขาวดำกันมั่ง ณ จุดนี้มีพวงมาลัยเยอะแยะ จุดอื่นๆ...

บ้านซูชิ ซูชิย่างไฟ ซูชิคำละ 10 บาท ไม่จกตา

บ้านซูชิ ซูชิย่างไฟ มาเปิดที่ตรังแล้ว วันนี้วันแรก ซูชิคำละ 10 บาท ไม่จกตา คือ 10 บาททุกคำจริงๆ ส่วนเมนูอื่นๆ เด็ดๆ ปังๆ มีเพียบ ช่วงนี้เขาเน้นเดลิเวอรี่นะ ตามมาเลยค่ะ

บ้านไร่บุษฎีกานต์ คาเฟ่ตกแต่งรอบๆ เป็นธรรมชาติสวยงาม

บ้านไร่บุษฎีกานต์ เป็นคาเฟ่ตกแต่งรอบๆเป็นธรรมชาติสวยงาม น่าถ่ายรูปมากๆ อาหารที่นี่ยังดีอีกด้วย พี่เขาเคยเป็นเชฟอยู่สวิสฯ แต่ช่วงนี้ต้องกลับมาไทย ก่อนจะไปดูอาหาร มาชมบรรยากาศรอบๆ กันก่อนค่ะ มีต้นเฟิร์นสวยๆ และสายน้ำด้วย...

ร้านกาแฟสด Deevacup พักผ่อนกายสบายใจ สไตล์ธรรมชาติ เฮ้ยมันดีว่ะครับ!

Deevacup (ดีว่าคัพ)เป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งแบบธรรมชาติ ตัวร้านเป็นโทนเขียวและน้ำตาล ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ บรรยากาศเต็มไปด้วยต้นไม้ ร่มรื่น มีทั้งห้องแอร์และ open air มาดูเมนูกันบ้างที่นี่มีกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ ของหวานและของฝาก ราคาไม่แรงเลย เมนูเด็ดของที่นี่เป็นเค้กมะพร้าวอ่อน และโรลกล้วยหอม Deevacup เป็นคาเฟ่น่านั่งอีกร้านหนึ่งในเมืองตรัง สไตล์ธรรมชาติ นั่งสบายๆ ทานกาแฟ และเค้กอร่อยๆ ลองไปทานกันดูนะครับ พิกัด: อยู่ใกล้ปั้ม ปตท. แยกวัดกุฏ โทร: 081-9595588 เวลาเปิด: 9 โมง-2 ทุ่ม ที่จอดรถ...

รีวิวร้าน S Milk & Toast หวานใจ คลองมวน

วันนี้เกิดอยากกินของหวานขึ้นมาครับ แล้วไปเจอร้านนึงที่คลองมวน เลยแวะเข้าไปดูซะหน่อย ก่อนอื่นมาดูที่ตั้งก่อนดีกว่าว่าอยู่ตรงไหน วันนี้เกิดอยากกินของหวานขึ้นมาครับ แล้วไปเจอร้านนึงที่คลองมวน เลยแวะเข้าไปดูซะหน่อย ก่อนอื่นมาดูที่ตั้งก่อนดีกว่าว่าอยู่ตรงไหน งไหน ตามแผนที่เลย มันอยู่ตรงข้ามตลาดนัดคลองมวนเลย ติดกับ 7-11นี่หน้าร้านครับ ด้านหน้าตกแต่งน่านั่ง มานั่งถ่ายรูปได้ นี่เป็นเมนูครับ ราคาถูกมากๆ เมื่อเทียบกับที่อื่นๆ นอกจากของหวานแล้วของคาวก็มีนะ   ทำออกมาน่าทานมากๆ นุ่มลิ้นมาก ไม่หวานจนเลี่ยน ราคาถูกมากๆ เมื่อเทียบกับ ที่ กทม. ต่อด้วยเค้กมะพร้าวอ่อนกันเลย ฮันนี่โทสมาแล้ววว มัวแต่ถ่ายรูปละลายหมด 555 ฮันนี่โทสชาเขียว ทาร์ตไข่ นอกจากนี้ทางร้านยังทำสลัดโรลจัดส่งด้วยกล่องละ 30-40 บาท และบริการทำเค้กวันเกิดอีกด้วย สรุปคะแนน ความอร่อย :   บริการ: สถานที่: ความคุ้มค่า:

เที่ยวเมืองตรัง 2 วัน 1 คืน พัก A Local Something Hostel

ตรังไม่ได้มีดีแค่ทะเล และภูเขา สถาปัตยกรรม และอาหารที่นี่ยังอร่อยอีกด้วยทริปนี้เราจะเน้นไปเที่ยวเมืองตรังและกันตัง เพื่อไปถ่ายรูปเก๋ๆ ตามจุดต่างๆ ค่าใช้จ่ายทริปนี้จ่ายน้อย แต่ฟินมาก มาถึงตรังก็เดินไปเก็บของที่พักก่อนเลย เราพักกันที่ A Local Something Hostel ใกล้กับสถานีรถไฟตรัง และแหล่งท่องเที่ยวหลายจุดรวมถึง ถนนคนเดิน มาดูที่พักของเรากันก่อน ราคาเริ่มต้นประมาณ 300 บาทเอง มาพักกับคนที่ไม่รู้จัก จะทำให้เราได้เพื่อนใหม่กลับไป ห้องพักแบบ Private ก็มีนะ...

เที่ยวตรัง 3 วัน 2 คืน ฉบับไม่ง้อทะเล

พูดถึงตรังหลายคนคงนึกถึงทะเลสวยๆ และหมูย่างแสนอร่อย แต่จริงๆแล้วมีสถานที่ท่องเที่ยวและของดีอีกเยอะแยะมากมายซึ่งพูดให้ฟังวันหนึ่งคงไม่หมด วันนี้เลยเน้นสถานที่ท่องเที่ยวแค่บริเวณ อ.นาโยง และปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีธรรมชาติสวยงาม และบริสุทธิ์ ตามผมมากันเลย เพื่อความฟิน มาดูวีดีโอสั้นๆของทริปนี้กันก่อนเลยครับ สถานที่เที่ยวต่างๆในทริปนี้อยู่ตรงไหนของแผนที่บ้าง มาดูกันครับ แต่ละที่อยู่ไม่ไกลกันนัก โดยมีที่พักกะช่องฮิลส์อยู่ศูนย์กลาง (คลิ๊กที่รูปเพื่อขยายภาพ) ปกติเวลาเดินทาง ผมจะจองตั๋วเครื่องบินและที่พักผ่านทาง Traveloka เพราะว่าจองง่าย สะดวก รวดเร็ว ได้ราคาประหยัด แต่ทริปนี้ขอ Slow Life...

หม่านเซ่งหลุ่ง เส้นบะหมี่ทำเอง เหนียวนุ่ม อยู่คู่ตรังมากว่า 65 ปี

หากคุณมาถึงตรังแล้วนึกถึงข้าวหมูแดง หมูกรอบ ข้าวมันไก่ บะหมี่ หรือ เกี๊ยวน้ำ คุณต้องห้ามพลาด ร้านหม่านเซ่งหลุ่ง เพราะที่นี่ขึ้นชื่อมาก โดยเฉพาะเส้นบะหมี่ที่นี่ ด้วยความอร่อยทำให้ดำรงอยู่มาได้นานกว่า 65 ปี และมี 6 สาขาทั่วตรัง ร้านหม่านเซ่งลุ่งเริ่มจาก คุณพ่อของคุณสุวภา เกียรติวานิช ย้ายมาจากเมืองจีนเมื่อวัย 14 ปี หนีสงครามมาขึ้นที่ กทม.  ทำงาน...

ขี่เวสป้าเล่นบนเส้นทางสีเหลือง ที่นบลำบอน

แจกพิกัดที่เที่ยวใหม่ "นบลำบอน" ช่วงนี้สวยมาก มีดอกทองอุไรสีเหลืองตลอดเส้นทาง วิวแม่น้ำ ภูเขา บรรยากาศดี เหมาะกับการขี่เวสป้าเล่น ขี่ไปในเส้นทางสีเหลือง แค่ครึ่งวันก็ฟินได้ แจกเส้นทางสีเหลือง นบลำบอนไปน้ำตกไพรสวรรค์วันนี้มาถ่ายกับดอกทองอุไรสีเหลืองๆ ก็ต้องขับเวสป้าสีเหลืองจะได้เข้ากัน ที่นี่ขับจากตัวเมืองตรังประมาณ 30...
0FansLike
65,804FollowersFollow
27,000SubscribersSubscribe

Featured

Most Popular

มองตรังผ่านเลนส์แว่น

ตรังมีทั้งทะเล เกาะ ป่า ภูเขา น้ำตก เรียกว่าครบเครื่องเลยก็ว่าได้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมความงามของตรังผ่านแว่นกัน พูดถึงตรัง ทุกคนคงนึกถึงทะเล แน่นอนว่าทะเลที่ตรังสวยไม่แพ้ที่ใด หาดอยู่ฝั่งอันดามันก็ดูดวงอาทิตย์ตกที่โรแมนติกได้เลย

Latest reviews

ติด(ใจ)เกาะรอก 3 วัน 2 คืน น้ำใส วิวเขาสวย

กลับมาอีกครั้งกับการรวมตัวของเพื่อน ม.ปลาย ของผมนะครับ หลังจากครั้งก่อนไปทริปภูกระดึงกัน คราวนี้เราไปกันที่เกาะในฝันของคนรักท้องทะเล รวมถึงนักดำน้ำหลายๆคน นั่นก็คือ เกาะรอก นั่นเอง เราจองตั๋วเครื่องบินไปตรังผ่านแอพ Traveloka จองง่าย สะดวก รวดเร็ว เวลาจ่ายเงินก็ง่าย ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็จองได้ เมื่อมาถึงตรังก็ต่อไปที่ท่าเรือควนตุ้งกู เพื่อเดินทางไปเกาะรอก การเดินทางครั้งนี้เราไปแบบเหมาโดยไปกับ เปมิการ์ทัวร์ ไปทั้งหมด 10 คน มาที่ท่าเรือ 9 โมงเช้า ออกจากท่าเรือไปเกาะรอกปกตินั่งเรือประมาณ...

รีวิวร้าน JUNT Sushi

วันนี้เกิดอยากกินอาหารญี่ปุ่น ถามว่าที่ตรังมีที่ไหนบ้างที่ไม่ใช่ FUJI เลยหาร้านซูชิ หรือ พวกอาหารญี่ปุ่น มีน้อยมากในตรัง จนมาพบกับ JUNT Sushi เลยขับรถไปลองซะหน่อย เส้นทางมาจากหอนาฬิกา ถึงร้าน มาถึงหน้าร้าย ดูไม่ค่อยออกเลยว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น เข้ามาด้านในดูโอเคขึ้นครับ สภาพภายในร้านครับ มีแอร์นั่งสบายไม่ร้อน เมนูตามนี้ครับ ถ้าเป็นเมนูชุด ราคาไม่แพงเท่าไหร่นัก ปลาดิบผมว่าแพงไปหน่อย ถ้าเทยบราคากับคุณภาพ แต่อย่างว่า แถวนี้ไม่ค่อยมีร้านแบบนี้ราคานี้ก็ยอมจ่าย จัดมา ปลาดิบ 1 ชุด 300 บาท มีซุปมิโสะแถมมาให้!! อาหารมาไวครับ แซลม่อนกับทูน่า ไม่ต้องให้นั่งรอนาน หลังจากกินไปแล้วก็อยาก...

ร้านบ้านผลไม้ปั่น

ในที่สุดตรัง มีร้านขายน้ำผลไม้ปั่นดีๆมาอีกแล้ว “ร้านบ้านผลไม้ปั่น” ชื่อก็บอกแล้วว่าเขาเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ ที่นี่เขาออกแบบเมนูมาดีงาม ผสมกันอย่างลงตัว มีเมนูไหนน่ากินบ้างมาดูกัน บ้านผลไม้ปั่นสาขาตรัง มีเมนูเยอะมากแต่วันนี้ขอมานำเสนอที่เราคิดว่าเด็ดๆน่าโดนให้แฟนเพจรีวิวตรังกัน

More News