LATEST ARTICLES

เที่ยวพุชคาร์ พาไปชมเทศกาลอูฐที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากกลิ่นหอมของดอกกุหลาบพุชคาร์จะเลื่องลือไปทั่วโลกแล้ว เมืองแห่งนี้ยังมีเทศกาลที่ติด 1 ใน 10 เทศกาลที่ยิ่งใหญ่ของโลก นั่นก็คือ เทศกาลอูฐ ซึ่งมีอูฐอยู่กว่า 20,000 ตัว เทศกาลนี้ซื้อขายอูฐ ที่พุชคาร์แห่งนี้จัดขึ้นในเดือน พ.ย. ของทุกปี ต้องรีบจองตั๋วและที่พักบริเวณนั้นเพราะช่วงนั้นจะเต็มตลอดช่วงเทศกาล

10 เส้นทาง ล้างใจ ไปกินเจ พร้อมกำหนดการแต่ละศาลเจ้าในเมืองตรัง ปี 2562

จังหวัดตรัง มีคนไทยเชื้อสายจีนเยอะ การกินเจที่นี่เลยจัดกันอย่างยิ่งใหญ่ และบรรยากาศครึกครื้นอบอวลไปด้วยแรงศรัทธา ซึ่งในปี พ.ศ. 2562 นี้จะจัดขึ้นช่วง 28 ก.ย. - 7 ต.ค และมีหลากหลายศาลเจ้าที่จัดงาน เราได้นำกำหนดการของแต่ละศาลเจ้ามาฝากกันครับ

สืบสานประเพณี เที่ยวงานไหว้พระจันทร์ จ.ตรัง

ในขณะที่หลายที่ให้ความสำคัญกับประเพณีไหว้พระจันทร์น้อยลง แต่ที่บ้านทุ่งยาวยังคงมีประเพณีไหว้พระจันทร์ อย่างถูกต้องตามแบบแผนที่บรรพบุรุษสั่งสอนเอาไว้ งานประเพณีไหว้พระจันทร์ที่มีมากว่า 100 ปี ที่บ้านทุ่งยาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งเทศบาลตำบลทุ่งยาวได้ร่วมกับชุมชน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง จัดงานประเพณีไหว้พระจันทร์ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 9-13 กันยายน 2562 นี้ และที่ อ.เมือง จ.ตรังก็มีการจัดงานไหว้พระจันทร์เก๋ๆชื่อ เจียะแต้...

เที่ยวตรังฟรี โครงการ “ไม่มีตังค์ ก็เที่ยวตรังได้”

และแล้วก็ได้ผู้โชคดีในโครงการ " ไม่มีตังค์ ก็เที่ยวตรังได้ " นั่นก็คือน้องฝนกับน้องเฟิร์น จ.ปทุมธานี เราจะพาน้องๆ ไปเที่ยวตรังในช่วง Low Season เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน จะสนุกขนาดไหน มาดูกัน https://youtu.be/JV3ZlXNtpDk

10 ที่เที่ยวหน้าฝน น่าเช็คอิน ฟินๆ ใน จ.ตรัง

เมื่อย่างเข้าหน้าฝน ทะเลตรังก็จะดูเงียบเหงา แต่เราบอกเลยว่าเมืองรองอย่าง จ.ตรัง นี้ยังมีที่เที่ยวอีกเยอะ ให้คุณลองมาค้นหา การเดินทางมาเที่ยวตรังเดี๋ยวนี้ถูกมาก สามารถจองตั๋วเครื่องบินไปตรัง ได้ผ่าน แอพ Traveloka สะดวก รวดเร็ว เวลาจ่ายเงินก็ง่าย ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็จองได้ และจองที่พักตรังราคาถูกใน Traveloka ได้เช่นกัน

ร้านกัลปังหาซีฟู้ด อาหารทะเลก็เด็ด อาหารอีสานก็แซ่บ

หากเพื่อนกำลังมองหาร้านอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ หรืออาหารอีสาน หรือทั้งสอง ที่ร้านกัลปังหาซีฟู้ด มีให้เลือกแบบจุใจแน่นอน นอกจากนี้ยังมีอาหารแปลกๆ ที่หากินไม่ได้จากที่ไหนด้วยนะ มาดูบรรยากาศร้านกันก่อนครับ

4 สายน้ำ สู่ชุมชน ชมวิถีชีวิต ใกล้ชิดธรรมชาติ กับที่เที่ยวใหม่ จ.ตรัง

"ชีวิตก็เหมือนสายน้ำ ต่อให้เจอทางตันเท่าไหร่ ก็ยังมีทางไปเสมอ" ปิดหนังสือคำคม และไปชมสายน้ำจริงๆกันดีกว่า วิถีชีวิตที่ใกล้ชิดสายน้ำ มองกี่ครั้งก็ยังคงเสน่ห์เสมอ ยิ่งถูกพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้ว เสน่ห์นั้นน่าดึงดูดขึ้นหลายเท่าตัว แต่กระนั้นเองหลายคนยังไม่รู้จักสถานที่ดีๆเหล่านี้ ผมจึงขออาสาพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวกันครับ การเดินทางนั้น ก่อนอื่นจองตั๋วเครื่องบินไปตรังผ่านแอพ Traveloka สะดวก รวดเร็ว เวลาจ่ายเงินก็ง่าย ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็จองได้

โครงการ Slow Life Trang Style: Slow แต่ยังอิ่มเอม

เที่ยวตรังกินฟรี แถมมีลุ้นรางวัลฟรีทุกเดือน เริ่มต้นขึ้นแล้ว ระหว่างวันที่ 15 มี.ค. - 15 ก.ค. 2562 นี้ ททท. สำนักงานตรัง จับมือกับที่พัก และร้านอาหาร ต่างๆ จัดกิจกรรม "Slow Life Trang Style: Slow แต่ยังอิ่มเอม" ช่วยให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวตรังอิ่มเอมกันฟรีๆ...

ทริปรัฐราชสถาน วิมานของคนชอบถ่ายรูป

สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปไม่ว่าจะถ่ายคน ถ่ายเซลฟี่ หรือถ่ายวิว ทีมงานรีวิวตรังจะพาทุกคนไปนอกลู่นอกตรังกันที่ รัฐราชสถาน ประเทศอินเดียเป็นอีกหนึ่งที่ ที่ต้องไปซักครั้ง ที่นี่ถ่ายรูปกันสนุกมาก เราไปใช้ชีวิตกัน 5 วันที่นี่กับ FOTOJOURNEY ทัวร์ท่องเที่ยวถ่ายภาพสุดพรีเมี่ยม ใครว่าอินเดียลำบาก มากับ FOTOJOURNEY อยู่กินสบายมาก กินบุฟเฟต์ทุกมื้อ พักโรงแรม 4-5 ดาวตลอด จุดหมายแรกที่เราต้องไปนั่นก็คือ ชัยปุระ เมืองสีชมพู ที่นี่ทั้งเมือง ตกแต่งเป็นสีชมพู จุดถ่ายรูปเยอะมาก พระราชวังสายลม Landmark อันโด่งดัง ด้านนอกเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ด้านในพระราชวังสายลมก็สวยงามไม่แพ้กัน ปิดท้ายวันแรกกันที่ป้อมนหาร์การห์ สุดยิ่งใหญ่ แสดงให้เห็นถึงความอลังการของที่นี่ วันที่สองมารอแสงแดดยามเช้าอุ่นๆกันที่ พระราชวังฤดูร้อน เป็นพระราชวังกลางน้ำ วิวสวยงามมาก ยิ่งตอนดวงอาทิตย์โผล่มาจากเส้นขอบฟ้า...

ทริปกัมพูชา อาณาจักรแห่งมนต์เสน่ห์

กัมพูชา  อาณาจักรที่มีเสน่ห์ดั่งต้องเวทมนตร์เมื่อได้มาเยือน มีนครวัด นครธมอันเลื่องชื่อ และปราสาทอีกมากมายที่น่าสนใจ เราจะพาเพื่อนๆไปชมมรดกโลกที่เป็นเพื่อนบ้านเรากันครับ การเดินทางโดยไปลงเสียมเรียบ ถ้าอยากจองตั๋วถูกๆ ต้องจองกับ Traveloka เลย จองง่าย ชำระเงินง่าย และสามารถจองที่พัก และกิจกรรม แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้ด้วยนะ เริ่มทริปที่นครวัด เมืองมรดกโลก นอกจากด้านนอกจะมีความสวยงามแล้ว สถาปัตยกรรมด้านในสวยงามมาก แสงกระทบกับพื้นผิวที่เป็นลวดลายต่างๆ เกิดเงาและมิติที่สวยงาม อาคารกว้างใหญ่มากเดินกันเหนื่อย ขอพักแปปนะครับ วันรุ่งขึ้นเข้าสู่ประสาทบายน เป็นปราสาทหินของอาณาจักรเขมร อยู่ในบริเวณของใจกลางนครธม จุดเด่นของที่นี่คือ รูปหน้าหันสี่ทิศ จำนวน 37 หอ มีมุมสวยๆถ่ายรูปมากมาย ลานพระเจ้าขี้เรื้อน ที่นครธม ที่ชื่อแบบนี้ เพื่อเดิมลานนี้มีประติมากรรมลอยตัวรูปบุคคลนั่งชันเข่า ศิลปแบบบายนตั้งอยู่แต่เนื่องจากชาวเขมรเห็นว่าเทวรูปองค์นี้ มีรอยกระดำกระด่างเหมือนคนเป็นโรคเรื้อน สอดคล้องกับตำนานพื้นถิ่นที่ว่า มีพระมหากษัตริย์ขอมพระองค์หนึ่งทรงเป็นโรคเรื้อน เพราะไม่หลับนอนกับนางนาคที่ปราสาทพิมานอากาศ แล้วเอาดาบฟันนางนาคจนเลือดนางนาคกระเซ็นมาต้องพระวรกาย...