LATEST ARTICLES

White Box Cafe คาเฟ่โกดังสีขาวน่ารักๆ

White Box Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุด ที่เหมือนเปลี่ยน โกดังเป็นคาเฟ่สีขาวน่ารักๆ พร้อมอาหารคาวหวานอร่อยๆ เพียบ ตามเหินฟ้ามากันเล้ยย ไปชมบรรยากาศร้านกันก่อน มุมด้านนอก

SÍ Esperanza คาเฟ่เล็กๆ ใกล้สถานีรถไฟตรัง

SÍ Esperanza คาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ ใกล้สถานีรถไฟตรัง ที่โดดเด่นในเรื่องของกาแฟ และขนม ที่นี่เมนูอาจไม่เยอะ แต่ดีงามทุกตัว มาชมบรรยากาศร้านกันก่อน ร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ชั้นเดียว ที่นั่งไม่เยอะ เหินฟ้าเลยมานั่งรอด้านหลังก่อนค่ะ ตรงนี้แอบร้อนนิดนึง แต่มีพัดลมนะ ได้เข้าไปโซนที่มีแอร์แล้ว เย่...

ร้านตำร้อยคิว ร้านส้มตำที่มากกว่าส้มตำ

"ที่นี่ไม่ใช่ร้านส้มตำอีกต่อไป" เจ้าของร้านตำร้อยคิวบอกกับเรา เพราะที่นี่มีอาหารทะเลแบบโหดมาก และเอาอาหารทะเลมารวมกับส้มตำเป็น ตำมหาสมุทรก็มี แต่ละเมนูเด็ดๆ ขนาดไหนมาดูกัน ไฮไลท์ ตำไทยที่นี่อร่อยมากอาหารหลากหลายมากมีกุ้งมังกรหอยนางรมใหญ่มากราคาแค่ 80 บาทปูไข่ดองอร่อยมาก ไม่หวานตำมหาสมุทรราคาส้มตำเริ่มต้น 50 บาท ร้านตำร้อยคิว ร้านส้มตำที่มากกว่าส้มตำ มีอาหารเพียบโดยเฉพาะอาหารทะเลเขาใหญ่จริงโฉมหน้าอาหารของเขา

บ้านซูชิ ซูชิย่างไฟ ซูชิคำละ 10 บาท ไม่จกตา

บ้านซูชิ ซูชิย่างไฟ มาเปิดที่ตรังแล้ว วันนี้วันแรก ซูชิคำละ 10 บาท ไม่จกตา คือ 10 บาททุกคำจริงๆ ส่วนเมนูอื่นๆ เด็ดๆ ปังๆ มีเพียบ ช่วงนี้เขาเน้นเดลิเวอรี่นะ ตามมาเลยค่ะ วันนี้พาไปชิมบ้านซูชิ ซูชิย่างไฟ ที่เพิ่งมาเปิดใหม่สดๆร้อนๆ วันนี้ เยื้องๆ Amazon Cafe ตรัง...

ร้านย้อนกาลเวลา ร้านอาหารสไตล์อินเดีย

ร้านอาหารสไตล์อินเดียเปิดใหม่ในตรังแล้วจ้า บรรยากาศเป็นยังไง อาหารโอเคไหมมาดูกัน ร้านย้อนกาลเวลาคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ สไตล์อินเดียบรรยากาศด้านในร้านสีสันจัดจ้านมากจ้าอาหารเด็ดๆ คัดมาจากอินเดีย และมาปรับรสชาติให้เข้ากับบ้านเรา บรรยากาศร้านด้านนอก ออกโรมัน และจีนหน่อยๆ ดูมีหลายสไตล์ ตามเหินฟ้าเข้ามาดูในร้านกันเลย

ไร่มีตาลตะวัน มีโรตีแล้วนะรู้ยัง

ไร่มีตาลตะวัน มีโรตีแล้วนะรู้ยัง แถมมาแบบจัดเต็มหลากหลายเมนู แต่ที่ต้องโดนเลยคือ โรตีตบ โรตีชีสยืด และโรตีระเบิด ตามมาดูกันเลย มุมโรตีเขาอยู่ตรงนี้ โรตีกรอบธรรมดาเริ่มต้นที่ 15 บาทก็ไม่แพงนะ โรตีตบ อันนี้เราว่าเด็ดสุดเลย กรอบนอกนุ่มในของจริง

Crafe’ Camp ร้านเล็กๆ น่ารักๆ สไตล์แคมปิ้ง

วันนี้มาแนะนำร้านใหม่อีกแล้ว Crafe' Camp ร้านเล็กๆ น่ารักๆ สไตล์แคมปิ้ง ที่ 2 ร้านดังแห่งห้วยยอดอย่าง Sushi Kato จับมือกับกาแฟคุณยาย แน่นอนว่ามีซูชิและกาแฟเครื่องดื่มต่างๆ คุณภาพดีๆ ราคาถูกที่นี่ มาดูบรรยากาศร้านกันก่อน

เหินฟ้า กับการเก็บยางครั้งแรก

วันนี้เราพา เหินฟ้าไปพิชิตภารกิจเก็บยางครั้งแรกในชีวิต เผื่อมีรายได้เสริมในยุคโควิด จะรุ่งหรือจะร่วงตามมาดูกันเลยค่ะ เหินฟ้าขอมาเป็นลูกมือชาวสวนยาง เพื่อช่วยเก็บยาง เก็บไปซักพักเจอฝูงยุง มากันเป็นสิบตัว เหินฟ้าใช้วิธีวางถังเก็บน้ำยาง และวิ่งไปซัก 5 ต้นและวิ่งกลับมา ทิ้งระยะห่างจากยุงได้ซักพัก ใครมีวิธีดีๆ แนะนำหน่อย ยากันยุงเอาไม่ไหว 555

แบล็คบาร์ คาเฟ่แนวโมเดิร์นสีขาวดำ

แบล็คบาร์ เป็นคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดใหม่ในเมืองตรังวันนี้วันแรก เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันค่ะ ร้านมี 2 ชั้น เริ่มจากโซนด้านล่างก่อนเลยนะคะ เก้าอี้ออกแบบดีไซน์เก๋ นั่งน่ามีภาพน้องแมวติดผนังน่ารักๆ บรรยากาศด้านล่าง ด้านหลังจะมีเพิ่มติมในภายหลัง

ร้านมาโนอิ ร้านชานมไข่มุกที่น่ารักทั้งตัวร้านและราคา

ร้านมาโนอิ (Manoi) เปิดสาขาในตรังแล้ว ร้านชานมไข่มุกที่น่ารักทั้งตัวร้านและราคา ตามมาดูกันเลย ไฮไลท์ ราคาเบาเริ่มต้น 19 บาทมีท็อปปิ้งให้เลือกทั้งหมด...