LATEST ARTICLES

ชุมชน เกาะสุกร

เที่ยวชุมชนบ้านทรายแก้ว เกาะลิบง จ.ตรัง

วันนี้ไปเที่ยวตรังแบบ Go Local ที่เกาะลิบง เพื่อไปเยือนชุมชนมัสยิดบ้านทรายแก้ว นอกจากหมึกผัดดำอันลือเลื่องของที่นี่แล้ว ยังมีธรรมชาติสวยๆ ให้เพื่อนๆ มาสัมผัส และวิถีชีวิตของคนที่นี่ก็ไม่ธรรมดา ไปชมกันเลย การเดินทางมาเที่ยวตรังเดี๋ยวนี้ถูกมาก สามารถจองตั๋วเครื่องบินไปตรัง ได้ผ่าน แอพ Traveloka สะดวก รวดเร็ว เวลาจ่ายเงินก็ง่าย ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็จองได้ เดี๋ยวนี้มีฟีเจอร์ Price Alert คอยแจ้งเตือนเวลามีตั๋วเครื่องบินในราคาที่เราต้องการ ...

เที่ยวชุมชน วัดเขาไม้แก้ว

พาเที่ยวชุมชนคุณธรรมวัดเขาไม้แก้ว ที่นี่มีจุดชมวิวสวยๆ และจุดถ่ายรูปเพียบ ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เรียนรู้วิถีชีวิตและการทำเกษตรของคนที่นี่ พร้อมแล้วไปชมกันเลย ทริปเที่ยวชุมชน วัดเขาไม้แก้ว เริ่มต้นที่เขาไม้แก้วพิสดารซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่โด่งดังที่สุดในแถบนี้ ถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นต่างๆ ด้านนอก

เที่ยวชุมชน บ้านหลังควน อ.วังวิเศษ

ชุมชน บ้านหลังควน อ.วังวิเศษ เป็นอีกชุมชนที่น่าสนใจ ทั้งวัฒนธรรม ประเพณี ไปจนถึงจุดท่องเที่ยวที่โด่งดังอย่างวังนกน้ำ พร้อมแล้วไปเที่ยวที่นี่กันเลย ทริปเที่ยวชุมชนบ้านหลังควน เริ่มต้นกันที่วังนกน้ำ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ให้เราได้มาเดินเล่น ออกกำลังกาย และรวมถึงเรียนรู้วิถีชีวิตฝั่งอันดามัน จุดถ่ายรูปกรีดยางพารา

เที่ยวชุมชน วัดสาริการาม

ทริปเที่ยวชุมชน วัดสาริการาม เป็นชุมชนที่น่ารักมากๆ มีความสามัคคีกันสูง ที่สำคัญมีร้านอาหารเช้าที่มีแต่ผู้สูงอายุ จะเป็นอย่างไร ตามมาดูกันเลย วัดสาริการามเป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองตรังมาไม่ต่ำกว่า 300 กว่าปี ชุมชนนี้มีความน่าสนใจมาก วัดสาริการามเพิ่งจะได้รางวัลชนะเลิศในงานชักพระปี พ.ศ. 2563 นี้เลย

เที่ยวชุมชนวัดถ้ำพระพุทธ

ชุมชนวัดถ้ำพระพุทธ ชุมชนที่อยู่กับธรรมชาติและศาสนา มาอย่างยาวนาน ชมวัตถุโบราณ กลุ่มอาชีพต่างๆ ของคนที่นี่ รวมไปถึงภูมิทัศน์ที่สวยงามในแถบนี้ ก่อนจะไปชมถ้ำพระพุทธเรามาแวะการชมกลุ่มอาชีพของคนแถวนี้กันก่อนดีกว่า เริ่มต้นที่การทำไม้กวาด สาธิตการทำไม้กวาด

เที่ยวชุมชน มัสยิดมิฟตาหุลอิสมามิยะห์

ชมวิถีชาวเล ป่าชายเลนและเส้นทางของใบจากที่ ชุมชนคุณธรรมมัสยิดมิฟตาหุลอิสมามิยะห์ และมัสยิดกลาง จ.ตรัง ทริปชุมชนมัสยิดมิฟตาหุลอิสมามิยะห์ เราได้นัดพบกันที่มัสยิดที่เป็นชื่อชุมชนแห่งนี้หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งคือมัสยิดกลาง จ.ตรังก็ได้ จากนั้นไปชมแปลงเกษตรพอเพียง

เที่ยวชุมชน บ้านลิพัง อ.ปะเหลียน

ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน เป็นชุมชนคุณธรรมที่โดดเด่นในหลายๆ เรื่อง มีทั้งล่องแก่ง เลี้ยงผึ้ง อุโมงค์ต้นยาง ถ้ำคลองวังกล้วย จักรสานเตยปาหนันอันโด่งดัง รวมไปถึงกลุ่มอาชีพต่างๆ ไปดูรายละเอียดกัน เริ่มต้นทริปด้วยการชมมัสยิดและการแต่งกายของผู้คนในชุมชนนี้ ชมจักรสานเตยปาหนัน ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ

1 day trip ขี่เวสป้าเที่ยวนาโยง

เมื่อสายลมปะทะหน้า รู้สึกว่าความทุกข์ได้ถูกทิ้งไว้ด้านหลัง นี่คงเป็นเห็นผลที่เราชอบขับมอเตอร์ไซค์เที่ยว โดยเฉพาะรถเวสป้าที่ขับสนุก แถมยังเป็นพร๊อพถ่ายรูปได้ด้วย วันนี้จะมาแจกเส้นทาง Road Trip แถว อ.นาโยง จ.ตรัง เที่ยว 1 วัน ได้รูปโพสต์ทั้งเดือน ทริปนี้เราจะขับ Vespa ไปเที่ยวแถวนาโยงกัน เป็นเส้นทางสายธรรมชาติ ที่เที่ยวได้ทั้งปี สงบ น่าขับ รถไม่เยอะ พร้อมแล้วตามมากันเลย

The Time Travel Zone หรือ เขตข้ามการเวลา จ.สตูล

เขตข้ามกาลเวลา นอกจากชื่อจะเท่ห์แล้ว ช่วงเย็นสวยมาก ที่นี่อยู่ อ.ละงู จ.สตูล The Time Travel Zone หรือเขตข้ามการเวลา จ.สตูล เป็นสถานที่ๆ เราอยากหยุดเวลาไว้ เพราะที่นี่สวยมากๆ ยิ่งช่วงเวลายามเย็นยิ่งสวย ตามมาดูกันเลย บรรยากาศยามเย็น

ทริปหลีเป๊ะ เที่ยวครบ จบใน 3 วัน

ยอมรับว่าเพิ่งเคยไปเที่ยวจังหวัดเพื่อนบ้านอย่างสตูลครั้งแรก เดินทางจากตัวเมืองตรังไปที่ท่าเรือปากบาราแค่ชั่วโมงกว่าๆ ก็ได้สัมผัสอัญมณีเม็ดงามแห่งทะเลใต้อย่างหลีเป๊ะ ไปดูกันว่า 3 วันที่หลีเป๊ะต้องไปที่ไหนบ้าง หลีเป๊ะ คงเป็นชื่อที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะโดดเด่นเรื่องทะเลที่สวยงาม แต่จริงๆแล้วเที่ยวหลีเป๊ะมีอะไรน่าสนใจมากกว่าแค่ทะเลนะ ทริป...