Skip to content Skip to footer

มาฟอกปอด โอบกอดขุนเขากันที่ “กะช่องฮิลส์”

กะช่องฮิลส์

พูดถึงตรัง คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงทะเล และหมูย่าง แต่จริงๆ แล้วจังหวัดตรัง มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และ กะช่องฮิลส์ ก็เป็นอีกที่หนึ่ง ที่น่ามาเที่ยวมากๆ เพราะได้มาสัมผัสธรรมชาติ และโอโซนบริสุทธิ์จากเทือกเขาบรรทัดก่อนใคร พร้อมกิจกรรมและอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่รังสรรค์วัตถุดิบจากพื้นบ้าน

กะช่องฮิลส์

ถ้าจัดอันดับที่พัก หรือร้านอาหารที่มีการอัพเดทบ่อยสุด ในตรัง กะช่องฮิลส์ต้องติดอันดับต้นๆ แน่ๆ เพราะไปทุกครั้ง มีการพัฒนาขึ้นทุกครั้ง

กะช่องฮิลส์

การเดินทางมาตรังนั้นมาได้หลายวิธี แต่ยุคนี้เครื่องบินราคาถูกมากๆ ยิ่งจองที่พักในตรังกับเว็บไซต์อย่าง Traveloka จะยิ่งสะดวกยิ่งขึ้น มีส่วนลดและโปรโมชั่นมากมาย จองง่าย จ่ายเงินที่ 7-11 ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็จองได้

ก่อนที่จะมาเป็น กะช่องฮิลส์ Kachong Hills Resort, Cafe&Bistro ที่แห่งนี้เคยเป็นของขุนช่อง คนหามเสลี่ยงพระยารัษฎานำเปิดเส้นทางถนนสายเขาพับผ้าเชื่อมระหว่างตรังกับพัทลุง จึงได้ความดีความชอบครอบครองที่ดินบริเวณนี้

และเมื่อปลายปี 2557 จิรวัฒน์ วิระพรสวรรค์(มิกซ์) สถาปนิกป้ายแดงจากรั้วธรรมศาสตร์ พร้อมพี่สาว ชนัญญา วิระพรสวรรค์ (โม) จบด้านบริหารธุรกิจ ม.เกษตรศาสตร์ และ มอส ชยุตพงศ์ วิระพรสวรรค์ น้องชายคนสุดท้อง จากคณะบริหารธุรกิจ มหาลัยในเซี่ยงไฮ้ ร่วมรังสรรค์ผลงานชิ้นแรกของชีวิต ให้กระช่องฮิลส์เป็นห้องรับแขกที่ดีที่สุดของคนตรังท่ามกลางขุนเขาและป่าเบญจพรรณที่สมบูรณ์ที่สุด ที่นี่ติดกับสวนพฤกษศาตร์สากลภาคใต้แห่งแรก ซึ่งมีพันธุ์ไม้นานาพรรณรอการมาศึกษาและเยี่ยมเยียน ด้านหลังเชื่อมโยงกับน้ำตกกระช่องซึ่งเป็นราชาน้ำตกเมืองตรัง ที่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ยังเคยเสด็จประพาส

กะช่องฮิลส์

กะช่องฮิลส์ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ที่อยู่หน้าช่องลมจากอ่าวไทยพัดผ่านไปยังอันดามัน ที่เรียกว่ากะช่อง ทำให้สามารถสัมผัสโอโซนที่ผ่านป่าที่สมบูรณ์ที่สุดเป็นคนแรกก่อนใคร ที่นี่มีรูปปั้นมดยักษ์หลากสีสันเป็นมดงานในไร่กาแฟ หลายคนก็ชื่นชอบมาถ่ายรูปกัน

กะช่องฮิลส์

“ลูกลม” เป็นภูมิปัญญาของชาวบ้านอำเภอนาโยง ซึ่งมีตำนานและเรื่องเล่าจนกลายเป็นเทศกาลแข่งขันลูกลมที่สำคัญในปัจจุบัน และมีเสียงไพเราะเมื่อลมพัดครับ (อ่านรายละเอียดเรื่องลูกลมเพิ่มเติม)

กะช่องฮิลส์

“ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง” ริมเขาแห่งแรกในภาคใต้ พร้อมระบบปรับอากาศ,ทีวี,และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ห้อง VIP จะมีระเบียงท่ามกลางธรรมชาติ จะมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าตรงช่องเขากะช่อง ราคาปกติจะอยู่ที่ 2,500 บาท

กะช่องฮิลส์

ตาข่ายนอนชิวๆ มุมโปรดของคนชอบโพสต์โซเชี่ยล

กะช่องฮิลส์

ในส่วนที่พักห้องพักโซนปาร์ตี้รอบกองไฟสามารถรองรับได้ 50 ท่าน ห้องละ 4 ท่าน มีระบบปรับอากาศ หากมาเป็นกลุ่มคณะ สามารถจัดกิจกรรมรอบกองไฟยามค่ำคืน เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมอง ความคิด ประสบการณ์กับผู้คนที่มาจากหลากหลายสถานที่

กะช่องฮิลส์

ห้องพักขนาด 4 ท่าน แยกเป็นส่วนตัวด้านละสองคน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก มีพื้นที่ส่วนกลางในเต็นท์สามารถนั่งล้อมวงทำกิจกรรมต่างๆได้

กะช่องฮิลส์

ราคาห้องละ 2,400 บาท

กะช่องฮิลส์

ห้องพักแบบ Family พร้อมห้องน้ำในตัวขนาด 4 ท่าน และสามารถเพิ่มเป็น 6 ท่านได้

กะช่องฮิลส์

ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ให้ความหรูหราและอบอุ่น มีจุดชมวิวและ terrace ส่วนตัว

กะช่องฮิลส์

ล่าสุดเพิ่งไปมา มีที่พักใหม่ ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งเหมือนเดิม อยู่กับธรรมชาติ และอากาศบริสุทธิ์เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสบายขึ้น กว้างขึ้น มีห้องน้ำในตัว อ่างแช่น้ำท่ามกลางธรรมชาติ อย่างฟิน

กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์

ภายนอกดูเต้นท์กลมกลืนกับธรรมชาติมาก ภายในเต้นท์จะเป็นยังไปดูกัน

กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์

การตกแต่งสวยงาม มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกพร้อม

กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์

ที่ชอบมาก็ตรงห้องน้ำ อาบไป แช่น้ำไป ชมวิวธรรมชาติ

กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์

ออกมานั่งชิลๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติตรงระเบียง

กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์

ห้องพักทุกสไตล์จะรวม welcome drink, เซ็ตบาร์บีคิวดินเนอร์ พร้อมอาหารเช้าตามสไตล์คนตรังที่คุณชื่นชอบ สามารถเสิร์ฟถึงห้องพักส่วนตัว พร้อมเซ็ตตักบาตรตอนเช้าฟรี!

กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์

ห้องอาหารกะช่องฮิลส์จะพิถีพิถันในการออกแบบเมนูจากสถาปนิกและเชฟระดับ 5 ดาว รังสรรค์อาหารสไตล์ฟิวชั่น เน้นวัตถุดิบพื้นบ้านที่สะอาดและปลอดภัย และแปลงผักปลูกด้วยดินยกแคร่คุณภาพสูงในโครงการ เพื่อสนับสนุนเศรษฐิจชุมชน และจะมีอาหารประจำฤดู ได้แก่ แกงส้มทุเรียนกะช่อง, ต้มยำกุ้งมะไฟ, ห่อหมก 3 รจนา(เงาะกะช่อง) ส่วนราคาก็ไม่แรงมากครับ

กะช่องฮิลส์

ไม่เพียงแต่มารับประมานอาหาร แต่ได้มาเสพย์สุนทรียะที่ครบถ้วนผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ได้เห็นวิวที่สวยงาม ลิ้มรสอาหารที่อร่อยถูกปากสไตล์คนตรัง สัมผัสอากาศที่เย็นสบาย สูดโอโซนที่บริสุทธิ์ ได้ยินเสียงเพลงจากการแสดงสดจากวงดนตรีแจ๊ส(วันจันทร์,พุธ,อาทิตย์) ที่นั่งใต้ต้นไม้ใหญ่เป็น hot seat ของวัยรุ่นจะเต็มตั้งแต่เช้า กรุณาโทรจองก่อนจะพลาด

กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์

ในอาคารตกแต่งสวยงามครับ มองผ่านกระจกเห็นวิวมุมสูงได้โดยรอบจากทุกมุมโต๊ะ

กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์

สำหรับวันพิเศษของบางคน ที่นี่ก็มีปาร์ตี้ใต้แสงเทียนสุดหรู อาหารรสชาติดีครับ ผมชอบน้ำแกงปู และพวกกุ้งมาก กุ้งตัวใหญ่เว่อร์

กะช่องฮิลส์

ความตั้งใจสูงสุดของกะช่องฮิลส์ คือทำสถานที่จัดสัมนา พร้อมวิทยากรและ หลักสูตรฝึกอบรม ด้านการพัฒนาองค์กร สามารถออกแบบหลักสูตรให้สอดคล้องกับสภาพองค์กรเพื่อพัฒนาขีดความสามารถสูงสุด โดย ดร.ประพล วิระพรสวรรค์ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษาของประเทศ

กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์

กาแฟกะช่อง ตำนานกาแฟคนตรัง ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟที่คั่วสดใหม่ทุกวัน คุณจะได้รับกาแฟที่ perfect shot จากบาริสต้าที่ผ่านการฝึกอบรม และดื่มกาแฟท่ามกลางบรรยากาศไร่กาแฟโรบัสต้าซึ่งเป็นต้นกำเนิดกาแฟของภาคใต้

กะช่องฮิลส์

บรรยากาศห้องน้ำ

กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์

กิจกรรมที่นี่นอกจากจะมีจุดถ่ายรูปให้เดินแชะกันทั้งวันแล้ว ยังมีการชมแกะ, นั่งคุยรอบกองไฟ, เดินป่า และปั่นจักรยานไปยังน้ำตกกะช่อง

กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์
กะช่องฮิลส์

สรุป

การมาพักที่นี่เป็นการพักผ่อนที่ให้รางวัลกับชีวิต เหมือนเป็นการชาร์จพลังชีวิตจากพลังธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ของเทือกเขาบรรทัด ด้วยเวลา 3 วัน 2 คืน สามารถท่องเที่ยววิถีชุมชนด้วยเส้นทางจักรยาน  ได้โดยเช็คอินที่อันดามันเกตเวย์, ท่องเที่ยวสวนพฤกษศาตร์สากลภาคใต้ มาเล่นน้ำตกกะช่อง กับอีก 4 น้ำตกเลื่องชื่อ, เดินป่าศึกษาธรรมชาติกับเจ้าหน้าที่สวนพฤกษศาสตร์เขาช่อง, นมัสการพระธาตุจุฬามณีฉัพพรรณรังษีเจดีย์แก้วกับวิวภูเขาสูง, เลือกซื้อผ้าทอนาหมื่นศรี ตำนานผ้าทอแห่งความรัก, ชมความยิ่งใหญ่ของถ้ำเขาช้างหาย และที่นีมีของฝากเป็นกาแฟคั่วสดและถั่วกาแฟเขาช่องที่โด่งดังกว่า 60 ปีในอดีต จะเห็นได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของภาคใต้ สมคำที่ว่า ตรังไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวย

กะช่องฮิลส์

พิกัด: เลขที่ 45 ถ.ตรัง-พัทลุง ม.1 ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง (ใกล้ๆสวนพฤกษศาสตร์ เขาช่อง)
ห้องอาหาร : เปิดบริการ 8.00-21.00 น. ทุกวัน
ห้องพัก : เปิดบริการทุกวัน
อีเมล์ : [email protected]
เพจ : Kachong Hills Resort, Cafe&Bistro
โทร : 075 573 513


เพิ่มเพื่อน