Skip to content Skip to footer

มาฟอกปอด โอบกอดขุนเขาที่ห้องรับแขกใหม่เมืองตรัง “กะช่องฮิลส์”

พูดถึงตรัง คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงทะเล และหมูย่าง แต่จริงๆแล้วจังหวัดตรัง มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และ กะช่องฮิลส์ ก็เป็นอีกที่หนึ่ง ที่น่ามาเที่ยวมากๆ เพราะได้มาสัมผัสธรรมชาติ และโอโซนบริสุทธิ์จากเทือกเขาบรรทัดก่อนใคร พร้อมกิจกรรมและอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่รังสรรค์วัตถุดิบจากพื้นบ้าน

การเดินทางมาตรังนั้นมาได้หลายวิธี แต่ยุคนี้เครื่องบินราคาถูกมากๆ ยิ่งจองที่พักในตรังกับเว็บไซต์อย่าง Traveloka จะยิ่งสะดวกยิ่งขึ้น มีส่วนลดและโปรโมชั่นมากมาย จองง่าย จ่ายเงินที่ 7-11 ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็จองได้

ก่อนที่จะมาเป็น กะช่องฮิลส์ Kachong Hills Resort, Cafe&Bistro ที่แห่งนี้เคยเป็นของขุนช่อง คนหามเสลี่ยงพระยารัษฎานำเปิดเส้นทางถนนสายเขาพับผ้าเชื่อมระหว่างตรังกับพัทลุง จึงได้ความดีความชอบครอบครองที่ดินบริเวณนี้
และเมื่อปลายปี 2557 จิรวัฒน์ วิระพรสวรรค์(มิกซ์) สถาปนิกป้ายแดงจากรั้วธรรมศาสตร์ พร้อมพี่สาว ชนัญญา วิระพรสวรรค์ (โม) จบด้านบริหารธุรกิจ ม.เกษตรศาสตร์ และ มอส ชยุตพงศ์ วิระพรสวรรค์ น้องชายคนสุดท้อง จากคณะบริหารธุรกิจ มหาลัยในเซี่ยงไฮ้ ร่วมรังสรรค์ผลงานชิ้นแรกของชีวิต ให้กระช่องฮิลส์เป็นห้องรับแขกที่ดีที่สุดของคนตรังท่ามกลางขุนเขาและป่าเบญจพรรณที่สมบูรณ์ที่สุด ที่นี่ติดกับสวนพฤกษศาตร์สากลภาคใต้แห่งแรก ซึ่งมีพันธุ์ไม้นานาพรรณรอการมาศึกษาและเยี่ยมเยียน ด้านหลังเชื่อมโยงกับน้ำตกกระช่องซึ่งเป็นราชาน้ำตกเมืองตรัง ที่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ยังเคยเสด็จประพาส

กะช่องฮิลส์ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ที่อยู่หน้าช่องลมจากอ่าวไทยพัดผ่านไปยังอันดามัน ที่เรียกว่ากะช่อง ทำให้สามารถสัมผัสโอโซนที่ผ่านป่าที่สมบูรณ์ที่สุดเป็นคนแรกก่อนใคร ที่นี่มีรูปปั้นมดยักษ์หลากสีสันเป็นมดงานในไร่กาแฟ หลายคนก็ชื่นชอบมาถ่ายรูปกัน

“ลูกลม” เป็นภูมิปัญญาของชาวบ้านอำเภอนาโยง ซึ่งมีตำนานและเรื่องเล่าจนกลายเป็นเทศกาลแข่งขันลูกลมที่สำคัญในปัจจุบัน และมีเสียงไพเราะเมื่อลมพัดครับ (อ่านรายละเอียดเรื่องลูกลมเพิ่มเติม)

“ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง”ริมเขาแห่งแรกในภาคใต้ พร้อมระบบปรับอากาศ,ทีวี,และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ห้อง VIP จะมีระเบียงท่ามกลางธรรมชาติ จะมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าตรงช่องเขากะช่อง ราคาปกติจะอยู่ที่ 2,500 บาท ช่วงนี้โปรโมชั่นเปิดตัวราคา 1,800 บาท ถึงสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้

ตาข่ายนอนชิวๆ มุมโปรดของคนชอบโพสต์โซเชี่ยล

ในส่วนที่พักห้องพักโซนปาร์ตี้รอบกองไฟสามารถรองรับได้ 50 ท่าน ห้องละ 4 ท่าน มีระบบปรับอากาศ หากมาเป็นกลุ่มคณะ สามารถจัดกิจกรรมรอบกองไฟยามค่ำคืน เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมอง ความคิด ประสบการณ์กับผู้คนที่มาจากหลากหลายสถานที่

ห้องพักขนาด 4 ท่าน แยกเป็นส่วนตัวด้านละสองคน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก มีพื้นที่ส่วนกลางในเต็นท์สามารถนั่งล้อมวงทำกิจกรรมต่างๆได้

ราคาห้องละ 2,400 บาท

ห้องพักแบบ Family พร้อมห้องน้ำในตัวขนาด 4 ท่าน และสามารถเพิ่มเป็น 6 ท่านได้

ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ให้ความหรูหราและอบอุ่น มีจุดชมวิวและ terrace ส่วนตัว

ห้องพักทุกสไตล์จะรวม welcome drink, เซ็ตบาร์บีคิวดินเนอร์ พร้อมอาหารเช้าตามสไตล์คนตรังที่คุณชื่นชอบ สามารถเสิร์ฟถึงห้องพักส่วนตัว พร้อมเซ็ตตักบาตรตอนเช้าฟรี!

ห้องอาหารกะช่องฮิลส์จะพิถีพิถันในการออกแบบเมนูจากสถาปนิกและเชฟระดับ 5 ดาว รังสรรค์อาหารสไตล์ฟิวชั่น เน้นวัตถุดิบพื้นบ้านที่สะอาดและปลอดภัย และแปลงผักปลูกด้วยดินยกแคร่คุณภาพสูงในโครงการ เพื่อสนับสนุนเศรษฐิจชุมชน และจะมีอาหารประจำฤดู ได้แก่ แกงส้มทุเรียนกะช่อง, ต้มยำกุ้งมะไฟ, ห่อหมก 3 รจนา(เงาะกะช่อง) ส่วนราคาก็ไม่แรงมากครับ

ไม่เพียงแต่มารับประมานอาหาร แต่ได้มาเสพย์สุนทรียะที่ครบถ้วนผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ได้เห็นวิวที่สวยงาม ลิ้มรสอาหารที่อร่อยถูกปากสไตล์คนตรัง สัมผัสอากาศที่เย็นสบาย สูดโอโซนที่บริสุทธิ์ ได้ยินเสียงเพลงจากการแสดงสดจากวงดนตรีแจ๊ส(วันจันทร์,พุธ,อาทิตย์) ที่นั่งใต้ต้นไม้ใหญ่เป็น hot seat ของวัยรุ่นจะเต็มตั้งแต่เช้า กรุณาโทรจองก่อนจะพลาด

ในอาคารตกแต่งสวยงามครับ มองผ่านกระจกเห็นวิวมุมสูงได้โดยรอบจากทุกมุมโต๊ะ

สำหรับวันพิเศษของบางคน ที่นี่ก็มีปาร์ตี้ใต้แสงเทียนสุดหรู อาหารรสชาติดีครับ ผมชอบน้ำแกงปู และพวกกุ้งมาก กุ้งตัวใหญ่เว่อร์

ความตั้งใจสูงสุดของกะช่องฮิลส์ คือทำสถานที่จัดสัมนา พร้อมวิทยากรและ หลักสูตรฝึกอบรม ด้านการพัฒนาองค์กร สามารถออกแบบหลักสูตรให้สอดคล้องกับสภาพองค์กรเพื่อพัฒนาขีดความสามารถสูงสุด โดย ดร.ประพล วิระพรสวรรค์ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษาของประเทศ

กาแฟกะช่อง ตำนานกาแฟคนตรัง ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟที่คั่วสดใหม่ทุกวัน คุณจะได้รับกาแฟที่ perfect shot จากบาริสต้าที่ผ่านการฝึกอบรม และดื่มกาแฟท่ามกลางบรรยากาศไร่กาแฟโรบัสต้าซึ่งเป็นต้นกำเนิดกาแฟของภาคใต้


บรรยากาศห้องน้ำ

กิจกรรมที่นี่นอกจากจะมีจุดถ่ายรูปให้เดินแชะกันทั้งวันแล้ว ยังมีการชมแกะ, นั่งคุยรอบกองไฟ, เดินป่า และปั่นจักรยานไปยังน้ำตกกะช่อง

สรุป

การมาพักที่นี่เป็นการพักผ่อนที่ให้รางวัลกับชีวิต เหมือนเป็นการชาร์จพลังชีวิตจากพลังธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ของเทือกเขาบรรทัด ด้วยเวลา 3 วัน 2 คืน สามารถท่องเที่ยววิถีชุมชนด้วยเส้นทางจักรยาน  ได้โดยเช็คอินที่อันดามันเกตเวย์, ท่องเที่ยวสวนพฤกษศาตร์สากลภาคใต้ มาเล่นน้ำตกกะช่อง กับอีก 4 น้ำตกเลื่องชื่อ, เดินป่าศึกษาธรรมชาติกับเจ้าหน้าที่สวนพฤกษศาสตร์เขาช่อง, นมัสการพระธาตุจุฬามณีฉัพพรรณรังษีเจดีย์แก้วกับวิวภูเขาสูง, เลือกซื้อผ้าทอนาหมื่นศรี ตำนานผ้าทอแห่งความรัก, ชมความยิ่งใหญ่ของถ้ำเขาช้างหาย และที่นีมีของฝากเป็นกาแฟคั่วสดและถั่วกาแฟเขาช่องที่โด่งดังกว่า 60 ปีในอดีต จะเห็นได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของภาคใต้ สมคำที่ว่า ตรังไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวย

พิกัด: เลขที่ 45 ถ.ตรัง-พัทลุง ม.1 ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง (ใกล้ๆสวนพฤกษศาสตร์ เขาช่อง)
ห้องอาหารเปิดบริการ 8.00-21.00 น. ทุกวัน
ห้องพัก เปิดบริการทุกวัน
อีเมล์ [email protected]
เฟสบุ๊ค Kachong Hills Resort, Cafe&Bistro
โทร: 075573513