Skip to content Skip to footer

ขนมปังสังขยาลาวาคุณเชน อร่อย นุ่ม ไส้ทะลัก ที่ร้าน “ปังไหน..อ่ะ?” จ.ตรัง

หากคุณเบื่อที่จะต้องเจอขนมปังไส้น้อยๆ กินแล้วไม่สะใจ คุณมาถูกที่แล้ว วันนี้เราจะพาไปกินขนมปังกันที่ร้าน “ปังไหน..อ่ะ?” มีอะไรเด็ดๆบ้างตามมาชมกันเลยครับ

ร้านปังไหน..อ่ะ? มีขนมปังกว่า 20 ไส้ให้เลือกทาน แต่ที่จะแนะนำวันนี้ คือ ขนมปังสังขยาลาวา เราได้คุยกับคุณเชนเจ้าของร้าน ได้ความว่าคุณเชนชอบกินขนมปังสังขยามาก จึงตระเวนกินขนมปังสังขยาร้านอร่อยๆทั่วไทย และ นำสิ่งที่เด็ดแต่ละร้าน มาคิดค้นสูตร ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยเนื้อขนมปังต้องหอม นุ่ม ทานเข้ากับสังขยาแบบพอดีสุดๆๆ จึงเกิดเป็นขนมปังสังขยาภายใต้แบน “ขนมปังสังขยาลาวาคุณเชน”

ซึ่งจะมี 2 ไส้คือ สังขยาใบเตย และสังขยาเผือก ขนมปังของที่นี่นุ่มมากกกกก ก.ไก่ล้านตัว กัดไปคำนึงราวกับว่า ไปนอนเกือกกลิ้งอยู่บนปุยเมฆยังไงยังงั้น หากคิดว่าผมพูดเว่อร์ไป อยากให้ไปลองชิมกันดูครับว่าเป็นแบบนั้นจริงไหม

สังขยาใบเตย จัดว่าเด็ดที่สุดของร้านนี้เลย อยากให้สังเกต ถึงความเนียนละเอียดของเนื้อสังขยา เข้ากันกับเนื้อนุ่มของแป้งขนมปัง รสชาติสังขยานั้นเข้มข้น หวานมันพอดี มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่อาจหาร้านไหนมาเปรียบได้แน่นอน

พระรอง อย่างสังขยาเผือก ความอร่อยก็ไม่ด้อยว่ากันเลย เอาเนื้อเผือกหอมมาปั่นให้ละเอียด และ กวนกับหัวกระทิ ภายใต้สูตรเฉพาะ ต้องมาลองด้วยตัวเองจริงๆๆ

มีขายชุดเล็กกับชุดใหญ่ ชุดเล็ก 4 ลูก 50 บาท ชุดใหญ่ 8 ลูก 85 บาท ชุดใหญ่คุ้มกว่าครับแพ็กเกจสวยมาก ซื้อเป็นของกินก็อร่อยถูกปาก ซื้อเป็นของฝากก็แสนประทับใจ

โดยขนมปังสังขยาลาวาคุณเชนนั้น ไม่ใส่วัตถุกันเสียใดๆทั้งสิ้น เลยอยู่นอกตู้เย็นได้ 1 วัน หากใส่ตู้เย็นอยู่ได้ 3 วันครับ โดยเอาออกจากตู้เย็นตัวขนมปังก็ยังนุ่ม แต่ไส้นี่สิ ที่เปล๊ยนไป๋ จากลาวาไส้ทะลัก แปลงสภาพเป็น Ice cream ที่อร่อยให้ดูดๆๆ กัดๆๆ อร่อยชื่นใจ และร้านปังไหน..อ่ะ? มีขนมปังอื่นๆอีกมากมาย ภายใต้สโลแกน ลูกใหญ่ ใหญ่เยอะ ราคาเพียง 20 บาทเท่านั้น และไส้ที่อยากแนะนำมีดังนี้

ไส้เผือกหอม เผือกกวนเองเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเลย

ไส้ข้าวโพด ให้ข้าวโพดมาเยอะ ผสมมะพร้าวและน้ำตาล ได้กลิ่นหอมๆของเนยอีกด้วย

ไส้หมูหยอง

ไส้ฝอยทอง ใครที่ชื่นชอบฝอยทอง ต้องมาโดน ให้ฝอยทองมาเยอะ กัดแล้วสะใจมากๆ

ใครชอบปูอัดต้องไม่พลาด ไส้ปูอัดมายองเนส นี้ครับ

ปังไหนอ่ะไส้ลูกเกด ซึ่งลูกเกดนำเข้ามาจากอเมริกาเลยทีเดียว

อีกทั้งที่ร้านยังรับทำขนมลูกเล็กสำหรับ จัดเบรค งานเลี้ยง ประชุม สัมมนา ทำบุญ และอื่นๆ ในราคาลูกละ 10 บาท (สั่งมากมีราคาพิเศษ)ด้วยครับ

หลังจากได้ลองขนมปังสังขยาลาวาคุณเชน และเมนูอื่นๆ ที่ร้านปังไหน..อ่ะ? ต้องบอกว่าฟินมาก คุ้มมาก ร้านเป็นแบบเน้นซื้อกลับบ้านนะครับ มาลองซื้อกันได้ครับทานเองก็อร่อย ซื้อฝากก็ดี


พิกัด: ถนนพระราม 6 ข้างซอยตรอกปลา (ขับรถจากหอนาฬิกา มุ่งตรงไปทางสถานีรถไฟ ประมาณ 400 เมตร สังเกตร้านโทนสีชมพูทางซ้ายมือ)

สั่งขนมล่วงหน้าโทร: 085 330 9269,083 636 5556

เวลาเปิด: จันทร์-ศุกร์ เวลา 7.00-19.30 น.  เสาร์-อาทิตย์เวลา 7.30-17.30 น.

เพจ: ร้าน ปังไหนอ่ะ? สาขาตรัง , ขนมปังสังขยาลาวาคุณเชน