Skip to content Skip to footer

เที่ยวตรังฟรี โครงการ “ไม่มีตังค์ ก็เที่ยวตรังได้”

และแล้วก็ได้ผู้โชคดีในโครงการ ” ไม่มีตังค์ ก็เที่ยวตรังได้ ” นั่นก็คือน้องฝนกับน้องเฟิร์น จ.ปทุมธานี เราจะพาน้องๆ ไปเที่ยวตรังในช่วง Low Season เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน จะสนุกขนาดไหน มาดูกัน

ในการเดินทางเราจองตั๋วผ่าน Traveloka ได้ตั๋วถูกๆ จองง่าย ชำระเงินง่าย และสามารถจองที่พัก และกิจกรรม แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้ด้วยนะ ทั้งนี้ Traveloka ได้สนับสนุน Gift Voucher ให้ผู้โชคดีเราอีกด้วยครับ

ลงเครื่องแล้วเข้าที่พักมาเก็บของกันก่อน เราพักที่โรงแรมเรือรัษฎา โรงแรมสวยๆ ใจกลางเมืองตรัง บริการดี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องสวยมาก เราพักห้อง Corner Deluxe วิวดีงามมาก

โรงแรมเรือรัษฎาบรรยากาศดี ดูหรูหรา มีสระว่ายน้ำด้วยน้าา

ออกจากที่พัก พาผู้โชคดีมารับของที่ระลึกจาก ททท. สำนักงานตรัง ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนโครงการนี้ของเราด้วยครับ พี่นันนท์ ผอ.ททท. มอบกระเป๋าเป้ท่องเที่ยวไทย ให้ผู้โชคดีแบกเป้ไปเที่ยวเมืองไทยกัน และยังใจดีมอบให้ทีมงานรีวิวตรังอีกคนละใบด้วย น่ารักมากๆครับ

เริ่มต้นมื้อเที่ยง มากินร้านอาหารที่ตกแต่งหรูหรา แต่ราคาเบาๆ อย่าง คองแฟรงค์ อาหารท้องถิ่นรสจัดจ้านว่าดีแล้ว ที่ประทับใจมากๆคือชานมไต้หวันมุกลาวาของที่นี่ครับ 25 บาทเท่านั้น น้องฝนผู้โชคดีตกใจมาก อร่อย และคุณภาพระดับนี้น้องฝนบอกว่าที่ กทม ไม่ต่ำกว่า 50 บาท แน่ๆ

อาหารอร่อย จัดจานสวย บรรยากาศร้านน่านั่ง ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองได้ดีเลย

กินคาวแล้วต้องกินหวาน ไม่พลาดที่จะมาร้านของหวานชื่อดังอย่างกวนนิโต้ ซึ่งจัดเมนูต้องห้ามพลาดอย่าง เครปโรลฝอยทอง, แพนเค้ก, สวนสนุก และ โอปันยากิไส้ลูกหม่อน และยังมีเมนูอร่อยๆอีกเพียบเลย

บรรยากาศร้านใหม่ดูดีเลย นอกจากของหวานที่นี่กำลังจะมีอาหารมากมายมาเสริมทัพอีกด้วย เช่น ธงบะกุ๊ดเต๋, อาหารญี่ปุ่น อย่าง Reizu, สเต็กจาก Guava และ ปิ่นโตคุณย่า มาที่นี่ได้กินครบเลย

กินกันอิ่มแล้ว พวกเราก็กลิ้งกันไปถ้ำเขาช้างหายที่อยู่ใกล้ๆกับร้านกวนนิโต้เลย

บรรยากาศในถ้ำสวยงาม เย็นสบายครับ

ต่อด้วยไป สวนพฤกษศาสตร์สากลภาคใต้ (ทุ่งค่าย) ชมนกชมไม้ ชมธรรมชาติ

และไฮไลท์คือเดินสะพานที่สูงเท่ายอดไม้ ดีงาม สายธรรมชาติ หรือใครชอบเดินป่าแบบง่ายๆไม่ลำบากต้องมาที่นี่เลย

ตกตอนเย็นมาเดินเล่น ถ่ายรูป ช้อปปิ้ง หาของกินที่ ถนนคนเดินชินตาการ์เด้น มีให้เลือกมากมายกว่า 350 ร้าน ถือว่าเป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดของตรังก็ว่าได้

ของกินเพียบ หลากหลาย แต่ละร้านก็ไม่ธรรมดานะ มีเรื่องราว และพิเศษกว่าที่อื่น ตามดูย้อนหลังรีวิวตลาดชินตาในเพจกันได้เลย

มื้อเย็น มาที่ร้านกัลปังหาซีฟู้ด อาหารสด ปรุงอร่อย บรรยากาศชิวๆ

นอกจากอาหารทะเลสดๆ สวยๆ แล้ว ยังมีอาหารอีสานให้เลือกเยอะเลยครับ

ก่อนนอนมานั่งชิวที่ Pier88 ร้านอาหารด้านล่างโรงแรมเรือรัษฎาครับ ชิมรัษฎาเทาวเวอร์ พร้อมฟังเพลงเพราะๆ คือดีงาม

รีวิวตรัง: เที่ยวตรัง ของกินเมืองตรังPublished by Cyberking KsLike This Page · June 10 · Edited ·  เช้าวันที่สอง ต้องกินหมูย่าง เพราะตามความเชื่อของชาวตรัง ตื่นมากินหมู ทั้งวันก็จะเจอแต่เรื่องหมูๆ เรามากินหมูย่างเมืองตรัง และติ่มซำที่มีให้เลือกหลากหลายที่ ร้านเลตรัง2 ร้านติ่มซำบรรยากาศดีๆครับ

แฟนเพจฉันต้องได้กินหมูย่าง!! นอกจากนี้เมนูแนะนำที่ต้องมาโดนเลยคือ หอยจ้อปู, ข้าวต้มแห้ง, ไก่ดำตุ๋นยาจีน, พายหมูแดง, โจ้กจอหงวน ครับ

กินเสร็จ มาถึงตังก็ต้องนั่งตุ๊กๆหัวกับกันหน่อย พี่ปอตุ๊กๆ หัวกบตรังพาไปเที่ยวตามสตรีทอาร์ตต่างๆ และใจดีจอดให้ถ่ายรูปอีกด้วย และถ่ายรูปให้ทีมงานอีกด้วย 55

ช่วงสายๆ เราก็ไป อ.ห้วยยอด ถ้ำเลเขากอบ Unseen เมืองไทย ที่ใครรักความตื่นเต้นต้องมาลองเสียวกันซักครั้งในชีวิต

มีทั้งภายเรือชมบรรยากาศภายนอก ชมป่า ต้นไม้ ชมถ้ำ และเดินเล่นในถ้ำ ไฮไลท์คือลอดท้องมังกร นอกจากตื่นเต้นแล้วยังเสริมสิริมงคลอีกด้วย 
ปล. มีลอดท้องช้างด้วยนะเออ ดูรูปล่างซ้ายซิ 555

ใกล้ๆ กันกับถ้ำเลก็เป็นร้านแลวิว เขาหัวแตก บรรยากาศธรรมชาติ ดีงามตามท้องเรื่อง มีกิจกรรมพายเรือคายัค และปั่นจักรยานรอบเขาอีกด้วย

อาหารที่นี่เน้นแบบพื้นบ้าน จัดจ้านทุกเมนู ขอบคุณพี่หมอเจ้าของร้านแลวิวที่ดูแลเรื่องการเที่ยวถ้ำเลของเราอีกด้วย

ไม่ไกลจากร้านแลวิวก็มีวังเทพธาโร เป็นแหล่งศิลปะเทพธาโร และมีมังกรเทพธาโรที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

เรามาศึกษาเรื่องราวของเทพธาโรกันที่นี่ นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้วิถีชีวิต และเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย โดยมีครูจรูญ แก้วละเอียด เจ้าของที่นี่มาเล่าเรื่อง และสอนในหลายๆเรื่องครับ ประทับใจมากๆเลย และมากี่ครั้งก็ต้องชิม ชาโทพธาโรของที่นี่ทุกครั้ง มันเด็ดมาก

กลับจากห้วยยอดเรามาที่ร้านจัดเต็ม (Cup) ใกล้ๆ มอ.ตรัง เป็นร้านดัง เจ้าของร้านเป็นเชฟจบจาก เลอกอร์ดองเบลอ แต่มาทำอาหารราคานักศึกษา และบรรยากาศร้านก็ดีงามมาก

ก่อนกลับไม่แวะเค้กท่าปาบ ร้านของฝากชื่อดังได้ไง

ก่อนกลับไม่แวะเค้กท่าปาบ ร้านของฝากชื่อดังได้ไง

ที่นี่ขายดีมาก เรามา 4 โมงกว่าๆ ของเริ่มหมดแล้วครับ แนะนำเลยควรมาก่อนบ่ายสองครับผมว่า คนเข้าร้านเยอะตลอดเลย อย่างว่าของดีราคาถูกใครๆก็ชอบครับ

แม้เป็นช่วงเวลาสั้นๆ 2 วัน 1 คืน แต่การได้ไปเที่ยวด้วยกัน เมื่อจากกันก็ใจหายใช่เล่น และน้องๆ ชอบเมืองตรังมาก น้องบอกที่นี่ของอร่อยเยอะมาก ราคาถูกมาก ที่เที่ยวก็เยอะ เที่ยวได้ทั้งปี

และกิจกรรมดีๆ พาเที่ยวเมืองตรังฟรีเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มีผู้สนับสนุนใจดี
– ร้านคองแฟงค์
– โรงแรมเรือรัษฎา
– ร้านเลตรัง2
– ตลาดชินตา
– เค้กท่าปาบ
– ร้านกัลปังหา

– ร้านกวนนิโต้
– ร้านแลวิว เขาหัวแตก
– Traveloka
– ครูจรูญ ที่วังเทพธาโร
– ททท. สำนักงานตรัง
– ร้านจัดเต็ม (Cup)
———————
สำหรับร้านอาหารหรือที่พักอยากสนับสนุนกิจกรรมดีๆแบบนี้ หรืออยากรีวิวร้าน สามารถติดต่อมาร่วมงานกับเราได้ครับ ทางข้อความเฟสบุ๊คเพจหรือหรือเบอร์ 0848394191
ขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้กิจกรรมดีๆแบบนี้เกิดขึ้นครับ