Skip to content Skip to footer

ยกนิวยอร์กมาไว้เมืองตรัง UpperCup Café ย้ายทำเลใหม่ เท่กว่าเดิม

ยกนิวยอร์กมาไว้เมืองตรัง UpperCup Café ย้ายทำเลใหม่ เท่กว่าเดิม ตกแต่งสไตล์นิวยอร์ก พื้นที่นั่งชิลล์เยอะมาก หลายโซน แต่ละโซนสวยๆทั้งนั้น มาแล้วอย่าลืมลองชิม Nitro Cold brew ที่รสชาตินุ่มนวลแต่เต็มไปด้วยความแน่นของบอดี้กาแฟให้ความสดชื่นกับเพื่อนๆ ได้ดีเลย

UpperCup Café

ไฮไลท์

  • ทำเลใหม่ พื้นที่กว้าง มีโซนแอร์ โซนธรรมชาติ
  • มีที่จอดรถ สะดวกสบายแล้ว
  • มานั่งทำงานได้แบบมีสไตล์ จัดแสงหลายรูปแบบ ปวดตาก็ชมธรรมชาติได้
  • นั่งเล่นบอร์ดเกมได้ มีบอร์ดเกมบริการด้วย
  • มีห้องประชุมเท่ๆ
  • มาแล้วต้องลอง Nitro Cold brew
  • มีค็อกเทลกาแฟหลากหลาย
  • บริการอาหารเย็น

ใหม่!!! UpperCup Café ย้ายจากที่เดิมตรงข้ามสนามกีฬามาที่ใหม่ตรงเส้นบายพาส ถนนศรีตรัง 1 มีอะไรที่ เปลี่ยนไปบ้างนะ??? อย่างแรกที่รู้เลยว่าไม่เหมือนเดิมคือนอกจากจะมี “ที่จอดรถ” แล้วยังมาพร้อมการตกแต่งแบบยก “เมโทรนิวยอร์ก” มาไว้ในเมืองตรัง

UpperCup Café

ที่ UpperCup Café ใหม่ ยกสถานี Time Square มาให้ถ่ายรูปเก๋ๆกัน อย่าเผลอออกผิดทางหละเดี๋ยวออกผิด
สถานี แล้วจะไม่เจอ UpperCup Café นะจ๊ะ

UpperCup Café

อันนี้ไม้เด็ดของ UpperCup Café ใหม่เลยนะ ค็อกเทลกาแฟ น่ากินไหมมันคืออะไร ติดตามกันนะ

UpperCup Café

แน่นอน UpperCup Café ที่ใหม่ใหญ่กว่าเดิม โดยร้านแบ่งเป็น 3 โซน โซนแรกคือ New York ที่ดูหรูแบบเก๋ๆ มีแสงธรรมชาติส่องผ่าน โปร่งแต่เป็นส่วนตัว


UpperCup Café

ด้านหน้าร้านจำลองทางเข้า “เมโทร” หรือ “ซับเวย์” เหมือนที่ นิวยอร์กเลยอะ โทนสีออกไปทางทองตัดดำ ถ่ายรูปยังไงก็ เก๋ ยิ่งตอนค่ำๆเปิดไฟแบบจัดเต็มแล้ว ดูเก๋ไก๋เลย

มุมถ่ายรูปเก๋ๆ เอาไว้อวดเพื่อนว่าไป นิวยอร์กมานะแก

ทางเข้าร้านมีป้ายบอกชัดเจน พร้อมพรมที่เป็นตัวของตัวเองมากด้วยคำว่า “โคลด์บรูว์” พิมพ์อยู่บนพรม แค่ทางเข้าก็ถ่ายไปหลายรูปแล้วนะเนี่ย

เข้ามาในร้านก็จะเจอเคาน์เตอร์ใหม่ที่ยังคงกลิ่นอายความเป็น UpperCup Café เห็นแท็ปโคลด์บรูว์3อันตามฉบับของเขาหละ พร้อมโลโก้ UpperCup สีทอง

นอกจากโซน New York จะให้ความเรียบหรูแบบมีรสนิยมแบบอเมริกันแล้ว ยังแฝงความสนุกไว้ด้วยกระดานเซิร์ฟบอร์ดสีแดงและทอง เพื่อเติมสีสันให้กับโซนนี้ เอ๊ะ! นั่นพัดลมทองคำรึ!

โซน New York มีจุดขายอีกอย่างที่น่าสนใจมากๆ คือ วิวสวนที่ให้อารมณ์โปร่ง โล่งสบาย นั่งเม้าท์มอย หรือคุยงาน หรือจะนั่งทำงานก็ได้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเลย

ถ้าใครเคยไป UpperCup Café ที่แรกจะจำภาพ สะพานบรูคลินที่โดดเด่นได้ และแน่นอนที่ใหม่ UpperCup
Café ก็ยังคงไว้ซึ่งความเป็นตัวตนของร้าน อืม ที่นั่งโซนนี้มีหมอน ที่พิมพ์ลายเฉพาะของร้านมาด้วยนะ


มากันที่โซนที่ 2 สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ งานศิลป์ และโมเดลสไตล์ ป๊อปอาร์ทบางๆ ที่นอกจากจะเป็นตัวตนของร้านแล้วยังสร้างสีสันให้กับห้องนี้เป็นอย่างดี โซนนี้ที่นั่งจัดมาแบบ Casual มากคือนั่งเก้าอี้ไดเร็กเตอร์กันไปเลย ที่โดนใจคือทางคาเฟ่ตั้งใจให้โซนนี้ใช้โต๊ะเตี้ยๆเพื่อนั่งแบบชิลๆ เป็นกันเอง ผนังด้านในทาสีทองคุมโทนสีของร้านได้ลงตัว

อะแน่นอน โซนนี้สามารถจัดเป็นห้องประชุมสำหรับ 15-20 คน ได้สบายๆ ดูแล้วเป็นห้องประชุมที่แนวมากๆ ทางคาเฟ่ บอก ว่าอยากให้เป็นห้องที่มาแชร์ความคิดสร้างสรรค์ เป็นที่ประชุมผลิตแนวคิดใหม่ๆกัน หรือจะมานั่งเล่นบอร์ดเกมส์ก็มีไว้บริการนะ


โซนที่ 3 คือสวน หรือ UpperCup Garden ที่มีต้นไม่ร่มรื่น ช่วงค่ำให้บรรกยากาศออกไปทางโรแมนติกแบบมีสไตล์เก๋ไม่เหมือนใครในตรังจริงๆ ใครที่มานั่งท างาน ยิ่งช่วยให้ความเครียดบางเบาลงไปนะ ท างานไป ดูธรรมชาติไป ที่โต๊ะมีปลั๊กไฟให้ด้วยนะ

อีกมุมที่พลาดไม่ได้ในโซน UpperCup Garden คือ โต๊ะริมคลอง เนื่องจากที่อยู่สูงทำให้ได้วิวคลองแบบหรูๆ จิบกาแฟไปฟังเสียงน้ำไป ผ่อนคลายสบายใจ

แน่นอน คอกาแฟที่ชอบคุยงานแต่ไม่ชอบห้องประชุม โซนในสวนก็มีโต๊ะ 8 ที่นั่ง ไว้บริการ พร้อมเก้าอี้โซฟาหนังแบบยกสูงนั่งสบาย คุยงานท่ามกลางธรรมชาติ ฟินไหมหละ

สำหรับคอกาแฟสไตล์ “Slow Bar” ที่ชอบกาแฟ ดริป หรือกาแฟจากต่างประเทศ และจากที่ตรังเอง ที่โซน
Experience Café มีไว้บริการเพียบพร้อม แว่วๆว่ามีกิจกรรมทุกเดือนที่เจ้าของไร่กาแฟมา ดริปให้ทานกันไปเลยโอ้ว!!!


ต้องบอกเลยว่า UpperCup Café ออกแบบมาเอื้อต่อการทำงานของคอกาแฟอย่างแท้ทรู เพราะร้านนั่งสบาย เปิดเพลงแนว lounge music คลอเบาๆแบบมีสไตล์ พร้อมแอร์เย็นฉ่ำและฟรี WIFI ไว้คอยบริการ เพราะด้วยความที่ตัวอาคารในโซน New York โอ่โถงหลังคาสูงมากๆทำให้การทำงานมีสมาธิได้ไอเดียใหม่ๆเพียบ!!

ที่มาใหม่สุดๆเลยคือ บอร์ดเกมส์ ที่แว่วๆ ว่าทางUpperCup Café คอลแลบกับร้านดังใน กทม. เกมส์ไหนดัง ต้องจัดมาลง


สิ่งที่เป็นเสน่ห์ของคาเฟ่ แห่งนี้เลยคือความ Creative ของเครื่องดื่มที่เป็น Craft ที่แท้จริง นอกจากจะเน้นไนโตรโคลด์บรูว์ที่นุ่มลิ้นแล้วยังมีเมนูกาแฟหลากหลายที่ทั้ง คลาสสิคและอินเทรน “เดอตี้” “ไอสแปนเนอร์” “มัทฉะญี่ปุ่นแท้ๆ” มีให้เลือกหลายหลาย

อืมมม ครัวซองค์ที่นี่ตัวอวบอ้วนใหญ่โตมากมายไม่เหมือนใครเพราะทางร้าน อบเองและทำไส้เอง อร่อยแบบเฉพาะของทางร้านUpperCup Café จริงๆ

พาย” แบบโฮมเมด ใช่เลย หลายหลายรสชาติมีให้ลอง ทำกันสดใหม่ ทานคู่กับกาแฟร้อน-เย็น ได้ลงตัวสุดๆ

ด้วยความที่ ร้านเก่าพื้นที่จำกัดพอย้ายมาที่ใหม่ทางUpperCup Café จัดเต็มไลน์ขนม ที่เพิ่มมาใหม่ก็ Shibuya Toast ที่อร่อยไม่แพ้ร้านดัง เดินตามหลังเธอ เลยทีเดียว มาแล้วไม่ลองจะเสียดายเลยนะ

และแน่นอน ที่ไหนมี Shibuya Toast ที่นั้นก็จะมี Molten Chocolate Lava ไว้ให้ทานกัน ซึ่งที่UpperCup Café ใหม่ เสริฟชิ้นขนาดพอดีๆ พร้อมไอศกรีมวนิลา หรือจะเปลี่ยนรสอื่นก็ไม่ว่ากัน

ทีเด็ด!!! แล้วการรอคอยก็สิ้นสุดลง ที่UpperCup Café ใหม่นี้มี อาหารรสแซบบริการตั้งแต่เวลา 17.00-19.30 ทุกวันนะ ส่วนเครื่องดื่ม บริการตั้งแต่ 9.00-20.00 กันไปเลย

และแน่นอนต้องมีจานเด็ดซึ่งมันคือทะเลทอดกรอบแบบ กร๊อบ กรอบ จริงๆ ราดซ๊อสพริกปรี้ยวหวานก าลังดีอร่อยจริงๆ

อันนี้เจ้าของร้านบอกมาเลยว่า เราอยากให้UpperCup Café เป็นร้านกาแฟที่คนตรังเข้าถึงได้แบบมาได้บ่อยๆเหมือนห้องนั่งเล่นอีกห้องยามเครียดหรืออยากผ่อนคลาย นัดพบเพื่อนๆหรือมาประชุม เครื่องดื่มแบบที่เราคุ้นเคยก็มีบริการ และไม่แพงเลยนะ กาแฟเริ่มต้นที่ 50 บาทก็เข้ามาทานนั่งคุยงานกันได้ กาแฟหลักสิบ บรรยากาศหลักล้าน มากันบ่อยๆ คุ้มซะ

รอบนี้ไม่ได้มีแค่กาแฟนะ ที่UpperCup Café ใหม่ มี Cocktail ไว้พร้อมบริการอย่าง UpperCup
No.9 ค๊อกเทลโคล์ดบรูว์ซิกเนเจอร์ Orange Liqueur Cold Drip Coffee ที่หาทานไม่ได้ง่ายๆในบ้านเรา เป็น
การน ากาแฟสกัดเย็นมาผสมเป็นค๊อกเทลแรงพอดีๆ และยังมีค๊อกเทลอีกหลายเมนูนะที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่หาทานไม่ได้ง่ายๆ แว่วๆว่า โมฮิโต้ที่นี่สไตล์คิวบัน โอ้วว ดีงาม

ไม่ชอบค๊อกเทลกาแฟ นี่เลย Summer Surf ที่ใช้น้ำแตงโมเป็นเบส ไม่หวานบาดคอ จิบได้เรื่อยๆเลยอะ

โอละพ่อ ต้องขอบอกเลยว่าไลน์ cocktail ที่นี่มัน คราฟมาจากความเป็นตัวตนของร้านจริงๆ เกือบทุกเมนูไม่สามารถไปหาทานที่ไหนได้ง่ายๆเลยนะเพราะทางร้าน craft ด้วยสูตรเฉพาะของตัวเองและมันก็อร่อยซะด้วยหนะสิ ในรูปคือ Yuzu Margarita โอ้ว!!!

ที่UpperCup Café ใหม่ บรรยากาศยามเย็นเหมาะมากๆกับการมาสังสรรค์กับเพื่อนๆ คนรัก หรือเพื่อนร่วมงาน ด้วยอาหารไทย เครื่องดื่มที่หลากหลาย ทั้งยังมี ไวน์ วิสกี้และ คราฟเบียร์ไว้เป็นทางเลือกให้เข้ากับอาหารที่ทานด้วยนะ

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเทรนคาเฟ่ท๊อปๆของบ้านเราคือ Merchandising ซึ่งที่UpperCup Café ใหม่จัดเสื้อยืด
เท่ห์ๆ ไว้ให้ติดไม้ติดมือกลับบ้าน ทั้งยังมีสายรัดข้อมือ พาราคอร์ดโฮเมดและ กระเป๋าสะพายด้วยนะ

และแน่นอนที่สุด ขาดไม่ได้เลยคือแก้วมัคซิกเนเจอร์ที่มาทั้งสีเงินและสิทอง สวยอลังในออฟฟิต หรือบนโต๊ะสวยๆในบ้านแน่นอน

บรรยากาศร้านกลางคืนดีมากๆ เลย

เวลาเปิด-ปิด : 9.00 – 20.00 น. (หยุดวันจันทร์)
พิกัด : ถนน ศรีตรัง 1 ติดกับร้าน 86
Google map :https://g.page/UpperCupCafe?share
เพจ : Upper Cup Café
โทร : 096 965 4770


เพิ่มเพื่อน